Tag

“Áo xanh” giúp mùa thi “hạ nhiệt”

Camera 360 trẻ 10/06/2023 09:59
aa
TTTĐ - Sáng sớm 10/6, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội có mặt đông đủ và triển khai nhiệm vụ. Dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm sờn quyết tâm cho mục tiêu tình nguyện thiết thực, an toàn, hiệu quả của các bạn trẻ Thủ đô.
Những lời động viên “tiếp sức” tình nguyện mùa thi 2019

Cũng từ rất sớm, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đến điểm “Tiếp sức mùa thi” này thăm, động viên đội tình nguyện.

Vừa hỗ trợ các em, vừa được trải nghiệm

Đây là lần đầu tiên, Nguyễn Đắc Trọng, học sinh lớp 10, trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội tham gia tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”. Được biết đến chương trình tình nguyện này từ lâu bởi màu áo xanh tình nguyện đã không còn xa lạ với nhiều học sinh như Trọng và các bậc phụ huynh ở Thủ đô Hà Nội suốt mấy chục năm qua.

Cậu học trò chia sẻ: “Em muốn được làm gì đó để hỗ trợ các em khoá dưới, giúp các em ấy có thêm động lực, tự tin hơn trong mùa thi đầy thử thách trước ngưỡng cửa cuộc đời”.

Tặng quà đội hình tình nguyện
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà đội hình tình nguyện tại trường THPT Nguyễn Trãi

Trọng kể, năm ngoái vào thời điểm này cậu cũng đi thi, cái cảm giác hồi hộp, lo lắng cứ thường trực. Kỳ thi trở thành áp lực với Trọng cũng như nhiều bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, Trọng cũng đã gặp nhiều anh, chị mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, đứng trước cổng trường cổ động viên, "tiếp sức" cho cậu giảm áp lực mùa thi. Đó là lý do thúc đẩy cậu học trò sớm tham gia tình nguyện ngay từ năm đầu cấp ở trường THPT.

Hôm nay và trong những ngày diễn ra kỳ thi, Nguyễn Đắc Trọng làm nhiệm vụ cùng với khoảng 40 bạn tình nguyện viên của trường tư vấn, hướng dẫn, phát nước... phục vụ thí sinh và phụ huynh.

Đội hình tình nguyện tại trường THPT Nguyễn Trải gồm đoàn viên thanh niên của trường, phường Đội Cấn và phường Giảng Võ
Đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại trường THPT Nguyễn Trãi gồm đoàn viên, thanh niên của trường, Đoàn phường Đội Cấn và phường Giảng Võ

Giữa ngày cái nắng gắt từ sáng sớm, Trọng và các bạn trong đội tình nguyện tại trường THPT Nguyễn Trãi “bám chốt” từ 6 giờ sáng. Bố mẹ cậu học trò rất hài lòng khi con trai tham gia tình nguyện, bởi họ mong muốn, qua hoạt động này, không chỉ giúp đỡ được người khác, con trai của họ cũng sẽ có thêm nhiều bạn bè, tích luỹ được nhiều kỹ năng mới.

3015 thanh niên Thủ đô "tiếp sức" sĩ tử

Anh Nguyễn Thành Luân, Bí thư Đoàn phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội cũng có mặt tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi để cùng đội tình nguyện chuẩn bị công tác hỗ trợ. Anh Luân cho biết: "Lực lượng tình nguyện viên tại trường THPT Nguyễn Trãi là đoàn viên, thanh niên của trường THPT Nguyễn Trãi, Đoàn phường Đội Cấn và phường Giảng Võ. Các bạn tình nguyện của trường được phân chia thành hai tuyến: Trong và ngoài cổng trường.

Các phụ huynh đợi con ngoài cổng trường
Các phụ huynh đợi con ngoài cổng trường thi

* Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2023 - 2024 của thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 9 - 12/6 (cao điểm trong 2 ngày 10, 11/6) có gần 116.000 thí sinh đăng ký dự tuyển tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố. Công tác tổ chức và chuẩn bị cho kỳ thi của thành phố tạo được sự tin tưởng và nhận được nhiều sự quan tâm, ghi nhận, phản hồi tích cực của phụ huynh, học sinh và cộng đồng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội căn cứ theo chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, đã xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả.

Theo đó, tuyến trong cổng trường hướng dẫn thí sinh vào điểm thi, trông vật dụng cá nhân của thí sinh để các bạn ấy yên tâm làm bài. Tuyến ngoài thì đón thí sinh vào trường, phân luồng giao thông... Mỗi ngày tình nguyện viên có mặt vào buổi sáng từ 6h00, chiều từ 13h00, các ca thực hiện nhiệm vụ từ đầu đến cuối giờ thi.

Tình nguyện viên còn hướng dẫn phụ huynh đến điểm chờ tại trường THCS Giảng Võ, có điều hoà để ngồi mát. Đoàn phường còn có đội hình xe ôm tình nguyện, sẵn sàng đưa đón thí sinh trong tình huống gấp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em".

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, Thành đoàn đã tuyển chọn và tập huấn cho 3015 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi, đảm bảo bố trí từ 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại mỗi điểm thi.

Tình nguyện viên hỗ trợ sĩ tử
Tình nguyện viên hỗ trợ sĩ tử

Tại 201/201 điểm thi trên địa bàn thành phố triển khai các đội hình tiếp sức mùa thi và hoạt động với các đội hình nòng cốt là “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa phượng đỏ”, “Giao thông xanh” tập trung tại điểm thi, để thực hiện các nhiệm vụ như: Phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn thí sinh tìm vị trí phòng thi; Hỗ trợ nước uống, thực hiện hướng dẫn, phân luồng thí sinh vào phòng thi…

Đọc thêm

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn Camera 360 trẻ

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Tối 19/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức trao giải cuộc thi về “Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” năm 2024 và tiếp xúc các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO Camera 360 trẻ

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO

TTTĐ - Mùa EURO năm 2024 sôi động, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tới các quán cà phê mở xuyên đêm, để tập trung cùng bạn bè, theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội bóng.
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024 Camera 360 trẻ

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thành đoàn TP HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2024 cho đội ngũ Đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Tại lần trao giải này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự có tên trong danh sách.
Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai Camera 360 trẻ

Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai

TTTĐ - Anh Võ Minh Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), sinh năm 1988, có trình độ chuyên môn cử nhân Luật, cử nhân Xã hội học, thạc sĩ Báo chí đã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta! Camera 360 trẻ

Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta!

TTTĐ - “Raise our voice” là một dự án giúp những bé gái thể hiện được bản thân mình, được làm những gì mình đam mê và trên hết là được làm chính mình.
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
Xem thêm