Tag

Bài 61: Những kết quả đáng mừng

Phóng sự 27/07/2017 13:58
aa
TTTĐ.VN - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo số 818-TB/TU về kết quả giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017.

Bài 61: Những kết quả đáng mừng

>> Tạo đột phá xây dựng nền hành chính hành động và phục vụ:
Bài 60: Không để xảy ra khiếu nại tố cáo về giải quyết TTHC

Kết quả giám sát cho thấy, cấp ủy, chính quyền các cơ quan, đơn vị được giám sát đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, các văn bản của Trung ương và thành phố về cải CCHC: Kiện toàn Ban Chỉ đạo Chương trình, phân công lãnh đạo phụ trách CCHC, triển khai thực hiện đồng bộ 6 nội dung CCHC; công tác CCHC tiếp tục được các cơ quan, đơn vị xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt và là khâu đột phá.

Bài 61: Những kết quả đáng mừng
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra tại bộ phận “một cửa” Cục Thuế Hà Nội.

Các cơ quan, đơn vị đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh CCHC, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân đân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chỉ đạo rà soát để sửa đổi, đề xuất sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật, rà soát các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, từng bước nâng cao chất lượng và tỷ lệ thực hiện TTHC mức độ 3, 4.

Kết quả công tác CCHC của các quận, huyện và các sở ngành được giám sát đã thu được nhiều kết quả, góp phần nâng cao kỷ cương hành chính, đổi mới phong cách lãnh đạo: Nâng cao nhận thức, hiệu quả phục vụ nhân đân, được dư luận nhân dân quan tâm, đồng tình ủng hộ; đã đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ CCHC, tăng mức độ hài lòng của người dân đối với cơ quan Nhà nước.

Các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị, khẩn trương thực hiện các Quyết định của UBND thành phố về kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực thực hiện công vụ. thực hiện bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, việc chức tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc. Công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được các đơn vị thực hiện công khai, dân chủ đúng quy định.

Trên cơ sở kết quả giám sát, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu cấp ủy các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, đặc biệt là các ý kiến của các Đoàn giám sát đã trực tiếp đánh giá, nhận xét và chỉ đạo. Xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị; tiếp tục thực hiện tốt công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nội dung CCHC tới cán bộ, công chức, viên chức và người dân; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức. Đảm bảo giải quyết 100% các TTHC qua Bộ phận Một cửa, Một cửa liên thông, trong đó đạt trên 40% TTHC mức độ 3.

Đồng thời, các đơn vị thường xuyên rà soát, kiến nghị để kịp thời sửa dổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế các TTHC, các quy định hành chính không phù hợp; thực hiện tốt việc rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và thực hiện tinh giản biên chế theo đúng tinh thần, chủ trương tại Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị và các quy định của pháp luật...Trong thời gian qua, công tác CCHC của Hà Nội được tổ chức, triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các nội dung tại các cơ quan, đơn vị, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự đột phá về kỷ luật, kỷ cương hành chính, hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ. Mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch hành chính, dịch vụ hành chính công (chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hà Nội năm 2016 tăng 10 bậc so với năm 2015, chỉ số CCHC (Par Index) năm 2016 đứng thứ 3/63 tỉnh, thành, tăng 6 bậc so với năm 2015).(còn nữa)


Tin liên quan

Đọc thêm

Những chuyện cảm động ở điểm cấp căn cước công dân Phóng sự

Những chuyện cảm động ở điểm cấp căn cước công dân

TTTĐ - Qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chiến dịch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp… theo lộ trình đề ra. Đón Tết Giáp Thìn năm nay, người dân, doanh nghiệp có thêm niềm vui khi các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian, chi phí.
Thăng trầm làng đúc đồng trăm tuổi Phóng sự

Thăng trầm làng đúc đồng trăm tuổi

TTTĐ - Nghề đúc lư đồng xuất hiện ở Sài Gòn từ thế kỷ thứ XVIII, do hai nghệ nhân sau khi học nghề ở phủ Thừa Thiên đã đem về truyền dạy tại Phú Lâm, rồi chuyển tới làng An Hội (Gò Vấp). Một thời vàng son đã qua, giờ đây chỉ còn lại 4 hộ vẫn tiếp nối truyền thống, bền bỉ giữ lửa trao truyền cho con cháu.
Thực trạng chốn "ăn chơi" bậc nhất TP Hồ Chí Minh Phóng sự

Thực trạng chốn "ăn chơi" bậc nhất TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tuy được mệnh danh là chốn ăn chơi bậc nhất "Sài thành" nhưng thực tế nhiều mô hình nhà hàng, bar, pub lounge, karaoke… tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh lại đang ẩn khuất nhiều vấn đề và bất cập. Thậm chí, nhiều địa điểm đã nhận quyết định xử phạt nhưng có vẻ như “muỗi đốt inox”.
Thâm nhập những cánh rừng vùng biên đang ngày đêm "rỉ máu" Phóng sự

Thâm nhập những cánh rừng vùng biên đang ngày đêm "rỉ máu"

TTTĐ - Quá trình thâm nhập, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tận mắt chứng kiến những cánh rừng vùng biên giới tại hai xã Ia Púch và Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, đang ngày đêm "rỉ máu"
Bài cuối: Niềm vui trên khu tái định cư do doanh nghiệp xây dựng Phóng sự

Bài cuối: Niềm vui trên khu tái định cư do doanh nghiệp xây dựng

TTTĐ - Bên cạnh những khu tái định cư còn nhiều bất cập, thì Khu tái định cư Thủy điện Đăk Mi 1, do Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum làm chủ đầu tư đang đem lại niềm vui, cuộc sống ấm no cho 37 hộ dân thôn Kon Năng, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei (Kon Tum).
Về với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên Phóng sự

Về với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

TTTĐ - Chiều 9/12, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới dự lễ cầu siêu, dâng hương tri ân những anh hùng hi sinh trên các mặt trận của tỉnh Hà Giang.
Bài 3: Người dân được hỗ trợ tiền, xã “giữ” làm tái định cư? Phóng sự

Bài 3: Người dân được hỗ trợ tiền, xã “giữ” làm tái định cư?

TTTĐ - Loạt bài phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô cho thấy nhiều bất cập tại các khu tái định cư thuộc dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn ở huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) đang cần được tháo gỡ.
Bài 2: Đi không được, ở cũng không xong Phóng sự

Bài 2: Đi không được, ở cũng không xong

TTTĐ - Khi người dân chuyển về khu tái định cư đã phát hiện nhiều bất cập khiến các hộ dân “đi không được, ở cũng không xong”. Thậm chí, có hộ dân phải “bỏ của chạy lấy người”...
Bài 1: Người dân chưa thể "an cư" tại khu tái định cư Phóng sự

Bài 1: Người dân chưa thể "an cư" tại khu tái định cư

TTTĐ – Câu chuyện đầu tư khu tái định cư cho người dân vùng thiên tai, khó khăn tại huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) không được tính toán thấu đáo, dẫn đến dự án rơi vào cảnh hoang phế, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.
Bài 5: Để “thuốc” phát huy tác dụng Phóng sự

Bài 5: Để “thuốc” phát huy tác dụng

TTTĐ - Liên quan đến việc triển khai Chỉ thị 24/CT-TU của Thành uỷ Hà Nội, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi...
Xem thêm