Tag

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong mắt sinh viên trường Báo

Nhịp sống trẻ 21/06/2024 09:01
aa
TTTĐ - Báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn là “cầu nối” thông tin nhanh chóng và chính xác, được đông đảo độc giả đón nhận. Tờ báo còn có một chỗ đứng đặc biệt trong lòng các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền...
Lãnh đạo MTTQ TP Hà Nội chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô Lời cảm ơn của Ban biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Quan tâm truyền tải nội dung về Đoàn - Hội

Bạn Đặng Ngọc Anh, sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Báo Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một độc giả quen thuộc của Báo Tuổi trẻ Thủ đô. “Đây là một kênh thông tin gần gũi, thiết thực và hữu ích, đáp ứng nhu cầu của độc giả trẻ tuổi. Nội dung phong phú, đa dạng và rất năng động, nhất là chuyên mục Nhịp Sống trẻ. Chuyên mục này không chỉ cung cấp các thông tin về đời sống giới trẻ, mà còn liên tục cập nhật các hoạt động Đoàn, Hội để sinh viên tích cực tham gia các phong trào”, Ngọc Anh chia sẻ.

Hiện giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Viện Báo chí - Truyền thông, Ngọc Anh cho hay thông tin trên báo Tuổi trẻ Thủ đô rất gần gũi và thiết thực, phù hợp với cuộc sống hàng ngày của mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Bạn Ngọc Anh cảm nhận sức trẻ qua từng nội dung được truyền tải trên tờ báo
Bạn Ngọc Anh cảm nhận sức trẻ qua từng nội dung được truyền tải trên tờ báo

Những hoạt động tình nguyện, sự kiện văn hóa, thể thao và các gương mặt trẻ tiêu biểu mang lại nguồn cảm hứng và khích lệ mạnh mẽ đối với sinh viên.

Là một độc giả dành nhiều quan tâm cho báo Tuổi trẻ Thủ đô, Ngọc Anh cảm nhận tuyến nội dung được khai thác trên tờ báo đa dạng chủ đề liên quan đến đời sống và hoạt động của giới trẻ, từ giáo dục, khởi nghiệp đến các phong trào văn hóa, thể thao. Các nội dung cũng phản ánh nhanh chóng, kịp thời những sự kiện, đáp ứng nhu cầu thông tin độc giả. Bên cạnh đó, tin, bài được trình bày sinh động, dễ hiểu và luôn tạo cảm giác gần gũi với người đọc.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô thường kết hợp bài viết, hình ảnh và video để tăng tính sinh động, hấp dẫn, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận thông tin một cách toàn diện. Bên cạnh đó, giao diện thân thiện, thiết kế trang web hiện đại, dễ dàng sử dụng giúp trải nghiệm đọc tin mượt mà hơn.

Ngọc Anh mong muốn tờ báo sẽ phát triển thêm nội dung đa phương tiện như video phóng sự, podcast để tiếp cận độc giả một cách đa dạng và sinh động hơn hoặc tạo ra các diễn đàn thảo luận, bình luận trực tiếp và tổ chức các sự kiện trực tuyến để tăng tính tương tác với độc giả.

Đồng thời, Ngọc Anh cũng cho rằng, tờ báo cần khai thác thêm các nội dung chuyên sâu về giáo dục và khởi nghiệp, có nhiều bài viết về các xu hướng giáo dục hiện đại, các kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ và câu chuyện thành công trong khởi nghiệp.

Khi được hỏi về chuyên mục yêu thích nhất, Ngọc Anh nói: “Mình hoạt động Đoàn, Hội nhiều nên chuyên mục “Nhịp sống trẻ” không chỉ cung cấp thông tin mà còn khơi dậy sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi và khát cống hiến. Các nội dung mình hay theo dõi trong chuyên mục là hoạt động tình nguyện của thanh niên, sự kiện, cuộc thi và phong trào văn hóa, thể thao dành cho giới trẻ, gương mặt trẻ tiêu biểu cùng các câu chuyện truyền cảm hứng”.

Độc giả trẻ Ngọc Anh dành tình cảm sâu sắc và luôn mong muốn Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng phát triển
Độc giả trẻ Ngọc Anh dành tình cảm sâu sắc và luôn mong muốn Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng phát triển

Về các góc độ khai thác, Ngọc Anh mong muốn được đón nhận nhiều bài báo phân tích và dự báo. Đó là các bài viết phân tích chuyên sâu, dự báo xu hướng và tác động của các chính sách mới; hay những câu chuyện người thật việc thật, về con người và doanh nghiệp trong cuộc sống thực tế, giúp tăng tính chân thực và thu hút độc giả.

Ngoài ra, Ngọc Anh cũng cho rằng, tờ báo nên tăng cường sự tham gia của độc giả thông qua các chuyên mục ý kiến, bình luận và thảo luận về các vấn đề nóng cũng là mong muốn của các độc giả nói chung. Tuổi trẻ Thủ đô cần có sự chuyển mình như vậy nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả ngày càng quan tâm đến các vấn đề giáo dục, môi trường và công nghệ.

Làm được những vấn đề này sẽ thúc đẩy phát triển bền vững và tăng tính tương tác. Điều này, tạo nên sự gắn kết giữa báo chí, độc giả, thu hút sự tham gia xây dựng cộng đồng độc giả trung thành.

“Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhiều sinh viên trường Báo đang rèn luyện và phấn đấu trong sự nghiệp cầm bút gửi gắm nhiều hy vọng Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều thông tin hữu ích và đáng tin cậy. Đồng thời, tờ báo luôn là cầu nối tin cậy giữa độc giả và xã hội. Cảm ơn các anh chị vì những đóng góp quý báu cho cộng đồng”, Ngọc Anh bày tỏ.

Đưa đường lối của Đoàn - Hội tới gần người trẻ

Bạn Trần Đình Quân, sinh viên chuyên ngành Văn hoá phát triển, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền nhận định, báo Tuổi trẻ Thủ đô là một tờ báo uy tín, có truyền thống lâu đời, đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, đặc biệt là đối với thanh niên Thủ đô.

Là lớp trưởng và cũng là Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền, với Quân, tờ báo luôn bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, Đoàn, cập nhật nhanh chóng, đầy đủ thông tin về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trong và ngoài nước. Nội dung các bài viết phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhiều đối tượng độc giả, đặc biệt là giới trẻ.

Bạn Đình Quân dành sự quan tâm đặc biệt cho chuyên mục Xã hội của báo Tuổi trẻ Thủ đô
Bạn Đình Quân dành sự quan tâm đặc biệt cho chuyên mục Xã hội của báo Tuổi trẻ Thủ đô

“Báo Tuổi trẻ Thủ đô có nhiều chuyên mục hấp dẫn như: Kinh tế, Xã hội, Giáo dục, Văn hóa - Giải trí, Thể thao… Tuy nhiên, báo cần có nhiều hơn nữa bài viết về những câu chuyện thực tế từ người thật, việc thật nhằm tuyên truyền về các chính sách của Đảng, Nhà nước”, Đình Quân nêu ý kiến.

Chuyên mục Xã hội là phần Quân dành nhiều sự quan tâm nhất. Chuyên mục này luôn thu hút anh chàng vì cập nhật những thông tin nóng hổi về các vấn đề xã hội, đời sống của dân sinh. Các bài viết trong chuyên mục thường có tính phản ánh thực tế cao, đề xuất giải pháp thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Đình Quân mong muốn rằng báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ phát triển hơn nữa phiên bản điện thoại. “Báo nên phát triển phiên bản mobile với nhiều tiện ích hơn để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của độc giả một cách nhanh chóng, tiện lợi”, Quân nói.

Song hành với việc đổi mới và cập nhật thêm, Quân hy vọng báo sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn đến đời sống thanh niên công nhân, lao động trẻ ở khu vực ngoại thành. “Những bài viết về các chủ đề mới nổi sẽ thu hút sự quan tâm của giới trẻ như khởi nghiệp, công nghệ, môi trường…”, Quân đề xuất.

Cũng theo Đình Quân: “Tờ báo nên tạo sự hiện đại, trẻ trung bằng cách sử dụng nhiều hình ảnh, video, infographic để minh họa”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô có vị trí và sự tác động đặc biệt đối với Đình Quân
Báo Tuổi trẻ Thủ đô có vị trí và sự tác động đặc biệt đối với Đình Quân

Trong dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, dưới góc nhìn của một độc giả, Đình Quân mong chờ sẽ có những bài viết đặc biệt. “Báo sẽ đăng tải những bài viết đặc biệt về về nghề, những kỷ niệm trong quá trình tác nghiệp của các anh, chị phóng viên. Mình rất thích đọc những bài như thế, bởi qua đó, mình có thể học tập được ít nhiều kinh nghiệm làm việc của người đi trước.

Mong báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục là tiếng nói của Đảng, Đoàn, Nhân dân, là diễn đàn của thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước”, Quân bày tỏ.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ Nhịp sống trẻ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ

TTTĐ - Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của thanh niên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: “Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh, trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên”.
Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng Camera 360 trẻ

Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng

TTTĐ - Các cô gái này là nữ sinh trong trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Họ đã được vinh danh trong một số cuộc thi nhan sắc, tài năng và thể hiện được tài sắc vẹn toàn của bản thân.
Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng… Tôi yêu Hà Nội

Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng…

TTTĐ - Với số lượng làng nghề lớn nhất cả nước hiện nay, Hà Nội có nguồn tài nguyên phong phú và cơ hội lớn để phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng hấp dẫn, đa dạng, đầy bản sắc văn hóa và mang tính đặc trưng của Thủ đô.
Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024 Camera 360 trẻ

Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024

TTTĐ - Ngày 19/7, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Mở Hà Nội công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với 21 ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2024.
Bài 4: Mây tre đan và tài hoa của người Phú Vinh Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Mây tre đan và tài hoa của người Phú Vinh

TTTĐ - Những sản phẩm mây tre đan của làng nghề đã trở thành quà tặng độc đáo đi khắp muôn nơi.
Cha mẹ vơi nỗi lo mỗi khi hè đến Nhịp sống trẻ

Cha mẹ vơi nỗi lo mỗi khi hè đến

TTTĐ - Cứ mỗi dịp nghỉ hè là nhiều phụ huynh lại nháo nhào đi tìm nơi trông trẻ. Dù tìm được chỗ gửi con nhưng cha mẹ vẫn không khỏi lo lắng về sự an toàn của trẻ. Trước nhu cầu của phụ huynh, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức các câu lạc bộ hè vừa giúp các bạn nhỏ có một kỳ nghỉ hè bổ ích, vui mà học, vừa giúp bố mẹ yên tâm khi đi làm.
140 thanh niên ưu tú quận Hai Bà Trưng báo công dâng Bác Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

140 thanh niên ưu tú quận Hai Bà Trưng báo công dâng Bác

TTTĐ - Sáng 19/7, 140 đại biểu ưu tú tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đại diện cho hơn 10 nghìn thanh niên trong quận đã làm lễ dâng hoa, báo công tại Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn.
Bài 3: Chuồn chuồn tre “bay” khắp năm châu Tôi yêu Hà Nội

Bài 3: Chuồn chuồn tre “bay” khắp năm châu

TTTĐ - Làng nghề chuồn chuồn tre Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tạo nên một bức tranh thôn quê yên bình giữa lòng Thủ đô sầm uất.
Giới trẻ "quay về" với báo in Camera 360 trẻ

Giới trẻ "quay về" với báo in

TTTĐ - Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, khi thông tin tràn ngập trên mạng xã hội và các thiết bị di động, nhiều người cho rằng báo in đã lỗi thời và không còn thu hút được giới trẻ. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán đó, xu hướng giới trẻ "quay về" với báo in đang phát triển mạnh mẽ.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Xem thêm