Tag

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và sứ mệnh tạo sức sống cho Đoàn

Nhịp sống trẻ 19/06/2024 11:10
aa
TTTĐ - Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).
Lãnh đạo Trung ương Đoàn chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội…

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tạo sức sống, sự đồng thuận xã hội...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Đồng chí đánh giá cao các hoạt động của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong suốt quá trình hoạt động, nhất là những năm gần đây, đã luôn quan tâm, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội, các chủ trương công tác lớn của Đoàn.

Báo đã ghi nhận, đánh giá, tuyên truyền, để tạo sức sống, sự đồng thuận trong xã hội, từ đó các nội dung hoạt động của tuổi trẻ, công tác Đoàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung được tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa trong Nhân dân.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tạo sức sống, sự đồng thuận xã hội...
Lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Đặc biệt, thông qua những phản ánh đó, nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo được ghi nhận, đánh giá, cung cấp thêm cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các ban của Trung ương Đoàn tham khảo, học tập, có nơi đề xuất, có nơi đưa vào chương trình chỉ đạo mới trong phương pháp chỉ đạo, điều hành, kế hoạch hoạt động lớn. Thông qua lăng kính của báo chí đã giúp thành phố, Trung ương Đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục giới trẻ.

Tại buổi gặp gỡ, nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô thay mặt Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đối với Báo.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng chia sẻ: “Trong hành trình 99 năm của báo chí cách mạng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có 39 năm. Hiện nay, Báo có các ấn phẩm báo in và điện tử: Tuổi trẻ Thủ đô, Tuổi trẻ và Đời sống, Khởi nghiệp trẻ, Giáo dục trẻ. Báo được giao tự chủ tài chính từ năm 2018. Trong giai đoạn mới nhiều khó khăn, thách thức, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục phát huy vai trò của mình xác định, tuyên truyền các hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng là nhiệm vụ của Báo và luôn ưu tiên thực hiện, dành thời lượng lớn tin, bài”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tạo sức sống, sự đồng thuận xã hội...
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tại buổi làm việc

Báo Tuổi trẻ thủ đô có các văn phòng đại diện ở các tỉnh, thành như: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh, miền Trung – Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ; cùng với đó, Báo đã ký kết phối hợp tuyên truyền với nhiều tờ báo Trung ương, địa phương, để cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị, lan toả phong trào thanh niên của cả nước. Báo cũng là một trong những tờ báo địa phương được Chính phủ đưa vào thực hiện nhiệm vụ tuyên truyên chương trình mục tiêu quốc gia.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô tạo sức sống, sự đồng thuận xã hội...
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

“Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã, đang và sẽ tiếp tục kết nối, hỗ trợ các hoạt động cùng các Tỉnh, Thành đoàn như: Hà Giang, Yên Bái, Quảng Ngãi; Bình Dương… và tiếp tục đổi mới, thực hiện những tuyến bài sâu sắc về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên cả nước; chung tay cùng Trung ương Đoàn, Thành đoàn giáo dục thế hệ trẻ”, nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng cho biết.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ Nhịp sống trẻ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ

TTTĐ - Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của thanh niên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: “Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh, trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên”.
Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng Camera 360 trẻ

Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng

TTTĐ - Các cô gái này là nữ sinh trong trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Họ đã được vinh danh trong một số cuộc thi nhan sắc, tài năng và thể hiện được tài sắc vẹn toàn của bản thân.
Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng… Tôi yêu Hà Nội

Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng…

TTTĐ - Với số lượng làng nghề lớn nhất cả nước hiện nay, Hà Nội có nguồn tài nguyên phong phú và cơ hội lớn để phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng hấp dẫn, đa dạng, đầy bản sắc văn hóa và mang tính đặc trưng của Thủ đô.
Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024 Camera 360 trẻ

Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024

TTTĐ - Ngày 19/7, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Mở Hà Nội công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với 21 ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2024.
Bài 4: Mây tre đan và tài hoa của người Phú Vinh Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Mây tre đan và tài hoa của người Phú Vinh

TTTĐ - Những sản phẩm mây tre đan của làng nghề đã trở thành quà tặng độc đáo đi khắp muôn nơi.
Cha mẹ vơi nỗi lo mỗi khi hè đến Nhịp sống trẻ

Cha mẹ vơi nỗi lo mỗi khi hè đến

TTTĐ - Cứ mỗi dịp nghỉ hè là nhiều phụ huynh lại nháo nhào đi tìm nơi trông trẻ. Dù tìm được chỗ gửi con nhưng cha mẹ vẫn không khỏi lo lắng về sự an toàn của trẻ. Trước nhu cầu của phụ huynh, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức các câu lạc bộ hè vừa giúp các bạn nhỏ có một kỳ nghỉ hè bổ ích, vui mà học, vừa giúp bố mẹ yên tâm khi đi làm.
140 thanh niên ưu tú quận Hai Bà Trưng báo công dâng Bác Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

140 thanh niên ưu tú quận Hai Bà Trưng báo công dâng Bác

TTTĐ - Sáng 19/7, 140 đại biểu ưu tú tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đại diện cho hơn 10 nghìn thanh niên trong quận đã làm lễ dâng hoa, báo công tại Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn.
Bài 3: Chuồn chuồn tre “bay” khắp năm châu Tôi yêu Hà Nội

Bài 3: Chuồn chuồn tre “bay” khắp năm châu

TTTĐ - Làng nghề chuồn chuồn tre Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tạo nên một bức tranh thôn quê yên bình giữa lòng Thủ đô sầm uất.
Giới trẻ "quay về" với báo in Camera 360 trẻ

Giới trẻ "quay về" với báo in

TTTĐ - Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, khi thông tin tràn ngập trên mạng xã hội và các thiết bị di động, nhiều người cho rằng báo in đã lỗi thời và không còn thu hút được giới trẻ. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán đó, xu hướng giới trẻ "quay về" với báo in đang phát triển mạnh mẽ.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Xem thêm