Bắp cải cuộn thịt hấp thơm mềm cho mâm cỗ Tết
Bắp cải cuộn thịt hấp thơm mềm được hấp cách thủy giữ nguyên được dinh dưỡn và hương vị của nguyên liệu. Bạn có thể rưới xì dầu lên bắp cải cuộn thịt và ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm bắp cải cuộn thịt.
Khẩu phần: 2 người ăn
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt:
- 300g thịt lợn xay
- 1 chiếc bắp cải
- 30g cà rốt băm
- 30g mộc nhĩ băm
- 30g hành tây băm
- 2 củ hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
Cách làm bắp cải cuộn thịt:
Chần bắp cải và hành lá:
Bước 1: Cho một chiếc nồi to đặt vừa 1 chiếc bắp cải lên bếp.
Bước 2: Đổ nước vào nồi đun cho đến khi nước sôi.
Bước 3: Đặt bắp cải vào chần
Bước 4: Tách lấy 6 lá bắp cải ngoài cùng, bỏ bắp cải ra đĩa.
Bước 5: Vẫn trong nồi đó, cho hành lá vào chần rồi với ra ngay.
Làm nhân thịt:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát trộn lớn, trộn 300g thịt xay với 30g cà rốt, 30g hành tây, 30g mộc nhĩ, 2 củ hành băm, ½ thìa cà phê muối (½ tsp), và ¼ thìa cà phê tiêu, sau đó trộn đều.
Bước 2: Cắt tỉa các cạnh và sống lá bắp cải đã chần.
Bước 3: Trải lá bắp cải đã cắt tỉa ra thớt, cho nhân thịt vào giữa. Gập lá thành hình vuông. Sau đó buộc bắp cải bằng dây hành lá đã chần.
Bước 4: Đặt bắp cải cuộn vào trong xửng, hấp với lửa vừa trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Tắt bếp, lấy bắp cải ra, ăn nóng.
Gắp bắp cải ra đĩa. Hoàn thành món bắp cải cuộn thịt hấp.