Tag

"Bất thình lình" với màn trình diễn "trên cả tuyệt vời"

Camera 360 trẻ 16/07/2023 09:00
aa
TTTĐ - “Trên sân khấu, dưới ánh đèn lấp lánh cộng hưởng cùng những bộ trang phục đầy màu sắc, chúng tôi thấy trào dâng niềm hạnh phúc và tự hào về một thế hệ sinh viên tài năng”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội bộc bạch trong show diễn thời trang của trường.
Mãn nhãn với show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên 2K Hoa hậu Đinh Như Phương đắt show diễn thời trang

Trò thiết kế, cô lên sân khấu...

Phần trình diễn thời trang đặc biệt do chính các thầy cô là lãnh đạo nhà trường biểu diễn nằm trong hoạt động của Gala dinner do Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vào ngày 13/7. Bộ sưu tập với tên gọi “The Future” do sinh viên Đặng Viết Tùng – chuyên ngành Thiết kế thời trang thiết kế và dàn dựng.

Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội trình diễn bộ sưu tập “The Future” do sinh viên nhà trường thiết kế
Các thầy cô là lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội trình diễn bộ sưu tập “The Future” do sinh viên nhà trường thiết kế

Bộ sưu tập “The Future” là bộ sưu tập thu đông gồm 16 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao và thời trang công nghệ. Bộ sưu tập cũng thể hiện rất rõ sự lan tỏa giá trị cốt lõi “công nghệ hiện đại” và triết lý đào tạo “Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai” của Trường Đại học Mở Hà Nội. Với tình yêu dành cho nhà trường và niềm đam mê phong cách thời trang hiện đại, sinh viên Đặng Viết Tùng đã sáng tạo nên một bộ sưu tập thời trang cá tính, vừa độc đáo và có tính ứng dụng cao.

PGS TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (bên trái) và PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng (bên phải) sánh bước trên sân khấu
PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (bên trái) và PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng (bên phải) sánh bước trên sân khấu

Với tông màu chủ đạo là những tông màu lạnh, sử dụng chất liệu có độ bắt sáng, tơi xốp, độ lì phù hợp cho mùa thu đông, tính ứng dụng của bộ sưu tập thể hiện ở sự đa dạng trong các mẫu trang phục. Một số trang phục có thể dùng trong sinh hoạt hằng ngày, đi chơi, đi cafe, dạo phố. Một số trang phục phá cách khác có thể dùng để chụp hình, quay MV…

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đạo học Mở Hà Nội tự tin trình diễn
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội tự tin trình diễn

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Được mặc, được trình diễn những trang phục đẹp, phong cách do chính sinh viên của mình thiết kế là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Lúc đầu khi có ý tưởng, chúng tôi ai cũng lo lắng vì cả 5 lãnh đạo nhà trường đều không phải giảng viên ở lĩnh vực nghệ thuật, thời trang.

Tuy nhiên, các thầy cô vẫn quyết định thực hiện bằng được “nhiệm vụ” này, với mong muốn đặt bản thân vào chính những khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm do sinh viên của mình thiết kế. Từ đó, các giảng viên đúng chuyên ngành Thiết kế thời trang của chúng tôi có thêm cơ sở để góp ý, đánh giá, giúp sinh viên hoàn thiện sản phẩm; đồng thời tìm ra những điểm mới trong phương pháp dạy và học nhằm cải tiến chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế thời trang”.

Những bước đi khoẻ khoắn cùng thần thái của 3 thầy cô Phó Hiệu trưởng nhà trường
Những bước đi "thần thái" của 3 thầy cô Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cô Nhung xúc động bởi thành quả mà các em sinh viên tạo nên cũng chính là thành quả mà nhà trường đạt được. Đó là minh chứng và là sự khẳng định rõ ràng nhất cho uy tín và chất lượng đào tạo của trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển.

Khẳng định thương hiệu Đại học Mở

Sinh viên Đặng Viết Tùng – người sáng tạo nên bộ sưu tập “The Future” cho biết: “Khi bộ sưu tập của em được lựa chọn để các thầy cô lãnh đạo trường trình diễn, em vừa vui, vừa lo vì em biết kinh nghiệm và tay nghề của mình còn non nớt, sợ đến khi mặc thực tế sẽ không được như thầy cô mong đợi. Tuy nhiên, sau buổi thử trang phục, nhận được lời khen, sự động viên của thầy cô, em cảm thấy tự tin hơn, đồng thời rất cảm mến sự gần gũi, ân cần mà thầy cô lãnh đạo trường dành cho sinh viên chúng em. Qua bộ sưu tập này, em mong muốn được lan tỏa tinh thần “Mở” và giá trị cốt lõi “công nghệ hiện đại” của trường tới thầy, cô và các bạn sinh viên”.

Nhà thiết kế – sinh viên Đặng Viết Tùng (chính giữa) cùng diện trang phục trong bộ sưu tập
Nhà thiết kế – sinh viên Đặng Viết Tùng (chính giữa) cùng diện trang phục trong bộ sưu tập

Năm học 2022 – 2023 khép lại với nhiều dấu ấn đáng nhớ của thầy và trò Trường Đại học Mở Hà Nội. Một trong những thành tựu nổi bật chính là việc nhà trường hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá ngoài 13 chương trình đào tạo và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Trường đại học Mở Hà Nội hiện có 4 thế mạnh chính gồm: Giảng dạy - học tập; Nghiên cứu khoa học - mạng lưới quan hệ đối ngoại; Tuyển sinh - nhập học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Trong 5 năm trở lại đây, Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường thuộc top dẫn đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm cao, trong đó rất nhiều sinh viên khởi nghiệp thành công.

Đọc thêm

Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long Emagazine

Bài 3: “Đại sứ” tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội đã tích cực tuyên truyền về lịch sử truyền thống Thăng Long - Hà Nội, các giá trị về di tích trên địa bàn Thủ đô và giành giải giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội”.
Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả Camera 360 trẻ

Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả

TTTĐ - "Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.
Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ Emagazine

Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ

TTTĐ - Yêu quan họ Bắc Ninh theo cách của mình, hai cậu học trò Hà thành đã thực hiện video, cùng bản Rap độc đáo, truyền thông về hình ảnh đất nước, con người và những làn điệu dân ca đậm trữ tình nơi đây.
Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi Emagazine

Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi

TTTĐ - Dù mới ở tuổi học sinh, sinh viên nhưng những người trẻ này đã có tình yêu đặc biệt với văn hóa truyền thống dân tộc. Họ tận dụng công nghệ số, mạng xã hội góp phần giữ gìn, quảng bá, lan toả nét tinh hoa văn hoá dân tộc.
Thiếu nhi trổ tài thuyết trình bằng tiếng Anh Camera 360 trẻ

Thiếu nhi trổ tài thuyết trình bằng tiếng Anh

TTTĐ - Tại vòng bán kết sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" khu vực Thanh Hóa, 6 đội thi đã thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để giới thiệu quê hương, đặc sản nơi địa phương mình ở.
Cùng bạn trẻ hiểu tín chỉ carbon, giảm thiểu rác thải nhựa Camera 360 trẻ

Cùng bạn trẻ hiểu tín chỉ carbon, giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Sáng 3/6, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn về tín chỉ carbon và giảm thiểu rác thải nhựa, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.
Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới” Camera 360 trẻ

Lộ diện 3 Nhà vô địch cuộc thi “Thiết kế đồ họa thế giới”

Sáng 2/6, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2024 diễn ra tại Hà Nội. 3 Nhà vô địch của cuộc thi đã lộ diện cùng các cá nhân, tập thể xuất sắc được Ban tổ chức vinh danh, trao tặng giải thưởng.
Học kỳ quân đội: Những trải nghiệm không phải ai cũng có Camera 360 trẻ

Học kỳ quân đội: Những trải nghiệm không phải ai cũng có

TTTĐ - Kết thúc năm học với nhiều nỗ lực, kỳ nghỉ hè đến với nhiều hoạt động, những trải nghiệm bổ ích, đặc biệt tham gia Học kỳ quân đội sẽ là khoảng thời gian đầy ý nghĩa đối với các bạn nhỏ.
Sôi nổi chuỗi hoạt động tại Lễ hội Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 2 Camera 360 trẻ

Sôi nổi chuỗi hoạt động tại Lễ hội Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 2

TTTĐ - Tối 31/5, Lễ hội Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh 2024 (KIDS FEST) lần thứ 2, năm 2024 chính thức khai mạc, dự kiến thu hút khoảng 15.000 em nhỏ tham gia.
Thanh niên Việt nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử Camera 360 trẻ

Thanh niên Việt nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

TTTĐ - Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế Cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức Ngày hội “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” năm 2024 tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.
Xem thêm