Tag

Bệnh viện Đa khoa Đô Lương cấp cứu thành công ca bệnh hiếm gặp

Tin Y tế 21/06/2024 11:54
aa
TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đô Lương vừa cấp cứu thành công trường hợp chửa ngoài tử cung và nang buồng trứng vỡ xuất huyết hiếm gặp trên cùng một bệnh nhân.
Phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa thành công cho bệnh nhi 5 tuổi Bệnh viện Đa Khoa Đô Lương khai trương Khoa Khám bệnh mới Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương

Bệnh nhân nữ 39 tuổi với tiền sử đã sinh 4 con, đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng hạ vị, chậm kinh 2 tuần và ra máu âm đạo đỏ tươi.

Sau khi được thăm khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị mang thai ngoài tử cung bên trái vỡ và nang buồng trứng phải vỡ xuất huyết. Ngay lập tức, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận trong ổ bụng bệnh nhân có ít máu không đông cùng máu cục.

Bệnh viện Đa khoa Đô Lương cấp cứu thành công ca bệnh hiếm gặp
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đô Lương trong một ca phẫu thuật

Nang buồng trứng phải của bệnh nhân đã vỡ và đang chảy máu, trong khi khối chửa ngoài tử cung tại vòi trứng trái cũng đang rỉ máu qua loa vòi. Đây là một tình trạng phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo và nhanh chóng từ đội ngũ y tế.

Các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ u nang buồng trứng phải, cắt khối chửa tại vòi trứng trái và cầm máu kịp thời. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và chuyên nghiệp, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Sau ca phẫu thuật phức tạp, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, đau ít và hiện đang được theo dõi tại khoa.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nếu gặp các triệu chứng như đau bụng hạ vị, chậm kinh hoặc ra máu âm đạo bất thường, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời có thể cứu sống và bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.

Đọc thêm

Toàn ngành Y tế cài đặt và tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi Tin Y tế

Toàn ngành Y tế cài đặt và tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi

TTTĐ - Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 5/7/2024 của UBND thành phố về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thực hiện.
Hơn 200 cán bộ y tế tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Tin Y tế

Hơn 200 cán bộ y tế tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 238 cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế trực thuộc ngành.
Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi Tin Y tế

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Chủ động kiểm soát, ngăn chặn, không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu Tin Y tế

Chủ động kiểm soát, ngăn chặn, không để lây lan, bùng phát bệnh bạch hầu

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 68/CĐ-TTg ngày 13/7/2024 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.
Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 Tin Y tế

Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024

TTTĐ - Sáng 13/7, quận Ba Đình (Hà Nội) triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đợt III năm 2024 tại 14/14 phường.
Hải Dương: Xây dựng cơ chế thu hút nhân lực ngành y tế Tin Y tế

Hải Dương: Xây dựng cơ chế thu hút nhân lực ngành y tế

TTTĐ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương Trần Quang Cảnh cho biết, ngành đang xây dựng nhiều cơ chế, chính sách thu hút nhân lực ngành y tế.
Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động Tin Y tế

Phòng khám Amino StemCell bị xử phạt và đình chỉ hoạt động

TTTĐ - Phòng khám Amino StemCell (thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Phòng khám điều trị cơ xương khớp chuẩn Mỹ USAC Chiropractic) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt, tước giấy phép hoạt động 2 tháng vì có nhiều vi phạm trong quảng cáo và khám chữa bệnh.
Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu Tin Y tế

Mù mắt do tiêm filler ở nước ngoài, bệnh nhân về nước cấp cứu

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một bệnh nhân đến khám trong tình trạng mắt phải phù nề căng tím đỏ, thị lực gần như mất hoàn toàn, chỉ còn phân biệt được sáng tối khó khăn.
Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà Tin Y tế

Tăng cường phòng chống và kiểm soát lây nhiễm các bệnh sởi, ho gà

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám chữa bệnh gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thủ trưởng y tế các ngành; giám đốc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học.
Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu Tin Y tế

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu

TTTĐ - Chiều 11/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở Y tế.
Xem thêm