Tag

Bệnh viện đạt chuẩn chất lượng quốc tế trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam

Tin Y tế 07/12/2022 18:00
aa
TTTĐ - Ngày 7/12, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã chính thức trở thành một trong ba đơn vị đầu tiên tại miền Bắc được Hiệp hội Sinh sản Úc (Fertility Society of Australia - FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC - bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong Hỗ trợ sinh sản.
6 kiến nghị của Sở Y tế TP HCM nhằm giúp các bệnh viện tự chủ phát triển bền vững Xác định 3 ứng viên cho vị trí Giám đốc Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị cho 3 em bé sơ sinh mắc sốt xuất huyết Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh có tân Giám đốc vừa trúng tuyển

Cùng với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên tại Miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện Kĩ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON – IVF), chứng nhận RTAC là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình quan trọng, khẳng định vị thế, tầm vóc của Bệnh viện trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Chứng nhận RTAC – Chứng nhận chất lượng quốc tế trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản

Hướng tới mục tiêu xây dựng Bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực Nam học, Y học Giới tính và Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, ngay từ khi thành lập, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã luôn có chủ trương mở rộng hợp tác quốc tế về mọi mặt, đặc biệt là quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn trong điều trị vô sinh, hiếm muộn nhằm mang đến hiệu quả tối đa cho người bệnh. Với sự chuẩn bị đầy đủ, nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện các quy trình, dịch vụ chuyên nghiệp cùng nền tảng vững chắc được xây dựng và không ngừng phát triển trong suốt 13 năm, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã xuất sắc vượt qua kỳ thẩm định với 12 tiêu chuẩn thiết yếu và 7 tiêu chuẩn về thực hành tốt của RTAC.

Chứng nhận RTAC – Chứng nhận chất lượng quốc tế trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản
Chứng nhận RTAC – Chứng nhận chất lượng quốc tế trong chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản

Chứng nhận RTAC (Reproductive Technology Accreditation Committee) là bộ tiêu chuẩn rất khắt khe về quy chuẩn chung trong quản trị, xác nhận thực hành đúng chuẩn quốc tế và thúc đẩy nâng cao chất lượng dành cho các đơn vị hỗ trợ sinh sản được xây dựng và thẩm định bởi Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc. Người bệnh khi điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản tại trung tâm đạt được chứng nhận RTAC có thể yên tâm về tỉ lệ thành công luôn được duy trì cao và ổn định. Đồng thời, vấn đề đảm bảo an toàn, phòng tránh các nguy cơ bất lợi ảnh hưởng tới người bệnh luôn được quan tâm hàng đầu trong danh mục các tiêu chuẩn của RTAC.

Bệnh viện đạt chuẩn chất lượng quốc tế trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Điều hành Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội chia sẻ: Chứng nhận RTAC là minh chứng cho sự nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Đây là một trong số mục tiêu quan trọng mà Bệnh viện đặt ra để trở thành trung tâm Hỗ trợ sinh sản vươn tầm thế giới.

Để có được kết quả đáng tự hào này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kĩ càng, ngay cả trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của dịch bệnh và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế để tối ưu quy trình quản trị hiệu quả, dự báo cũng như có kế hoạch ứng phó trước những vấn đề phát sinh ngoài dự kiến. Chúng tôi không ngừng hoàn thiện từng ngày để mang đến kết quả điều trị tốt nhất, an toàn, tối ưu chi phí cho người bệnh và “Tất cả vì người bệnh” là kim chỉ nam trong suốt hành trình mà chúng tôi đồng hành cùng các gia đình vô sinh – hiếm muộn.”

Liên tục đầu tư, cập nhật chuyên môn, công nghệ mới nhất, cải tiến quy trình để đạt chứng nhận chất lượng quốc tế - RTAC, mang lại hiệu quả điều trị tối đa cho người bệnh

Với mong muốn mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh, bên cạnh trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, áp dụng các quy trình kĩ thuật theo chuẩn Quốc tế, Bệnh viện còn không ngừng cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản cũng như đầu tư cơ sở vật chất; các khoa phòng được bố trí không gian và công năng hợp lý cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giữa phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng mổ, Labo Hỗ trợ sinh sản và một số khoa phòng chức năng khác.

Việc nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại không chỉ đáp ứng toàn diện những quy định chặt chẽ, đòi hỏi chất lượng cao của RTAC mà còn hỗ trợ tối đa cho người bệnh, góp phần không nhỏ vào sự thành công của một chu kì thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cũng như mang lại những trải nghiệm tốt nhất, sự tin cậy và hài lòng cho quý khách. Đặc biệt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội còn khẳng định chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ thông qua việc điều trị thành công cho nhiều trường hợp khó như: hiếm muộn do người chồng không có tinh trùng (biến chứng quai bị, mắc hội chứng Klinefelter, …); bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng, ...; người vợ có bất thường tử cung, tắc hai vòi trứng; tiền sử lưu sảy thai nhiều lần … thông qua các phác đồ được “cá thể hoá” và theo dõi, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị.

Trang thiết bị hiện đại luôn được đầu tư, vập nhật mới
Trang thiết bị hiện đại liên tục được đầu tư, cập nhật mới

Bên cạnh đó, để đạt được chứng nhận RTAC, không thể thiếu sự đóng góp của đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên phôi học giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu và liên tục nâng cao tay nghề ở các nước có nền y học tiên tiến về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam khoa, hỗ trợ sinh sản, y học giới tính tại Châu Âu, Mỹ, Úc, …. Đây chính là đội ngũ nòng cốt giúp hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn đến với Bệnh viện có thể hiện thực hóa giấc mơ làm cha, làm mẹ, đón một tương lai mới với niềm hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã được Đại diện Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc đánh giá là đơn vị có quy trình quản trị chất lượng đồng bộ, khép kín từ khâu tiếp đón, thăm khám, tư vấn cho đến khi thực hiện Hỗ trợ sinh sản cũng như theo dõi thai kì sau đó. Ngoài ra, trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện, mọi ý kiến, góp ý của Bệnh nhân đều được phản hồi một cách nhanh chóng, tích cực thông qua các kênh hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp.

Đại diện Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện
Đại diện Ủy ban Chứng nhận chất lượng về Kỹ thuật sinh sản thuộc Hiệp hội Sinh sản Úc chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện

Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp; chứng nhận RTAC là dấu mốc đặc biệt trong hành trình vươn ra thế giới và chinh phục những đỉnh cao mới của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội - một địa chỉ uy tín, tin cậy; giúp người bệnh vững tin hơn trong quá trình điều trị hiếm muộn vốn đã nhiều những khó khăn, vất vả. 13 năm phát triển với hàng chục nghìn em bé chào đời chính là minh chứng chân thực nhất, khẳng định vị thế của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam.

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai Tin Y tế

Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai

TTTĐ - Theo số liệu thống kê năm 2023 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm toàn thế giới có khoảng 1 tỷ ca mắc cúm; ước tính các vụ dịch cúm hằng năm dẫn đến 5 triệu ca bệnh nặng và khoảng 650.000 ca tử vong do các biến chứng về hô hấp, trong đó phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm do cúm.
Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng Sức khỏe

Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cứu sống một bệnh nhi (12 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng: chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang độ II, chấn thương khung chậu, vỡ xương chậu trái… do xe ba gác chở xi măng chèn qua người. Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E thông qua hệ thống Cấp cứu ngoại viện – Bệnh viện E.
Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc Tin Y tế

Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 2 quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu đấu mua sắm, thầu thuốc cho điều trị.
Cấp cứu bệnh nhân mắc sốt xuất huyết bị đông đặc phổi Tin Y tế

Cấp cứu bệnh nhân mắc sốt xuất huyết bị đông đặc phổi

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân nữ (53 tuổi, ở tại Đan Phượng, Hà Nội) nhập viện với chẩn đoán sốt xuất huyết ngày thứ 7, có tình trạng bội nhiễm.
Giúp trẻ xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng Tin Y tế

Giúp trẻ xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng

TTTĐ - Vừa qua, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, First News - Trí Việt đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Cẩm nang chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em - Những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em và các mốc thời gian quan trọng để thăm khám, chữa trị".
Bị chó nhà cắn, bé trai 2 tuổi khởi phát bệnh dại Tin Y tế

Bị chó nhà cắn, bé trai 2 tuổi khởi phát bệnh dại

TTTĐ - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận một bé trai 2 tuổi khởi phát bệnh dại, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Gỡ khó về thủ tục hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh Tin Y tế

Gỡ khó về thủ tục hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh

TTTĐ - Ngày 7/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội với sự tham dự của 40 đơn vị khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập.
Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ Nhịp sống phương Nam

Liên tiếp xảy ra sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

TTTĐ - Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 3 sự cố y khoa liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tại các phòng khám tư nhân, khiến 1 người tử vong.
Đảm bảo công tác y tế cho kỳ thi vào lớp 10 Tin Y tế

Đảm bảo công tác y tế cho kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Kỳ thi vào lớp 10 diễn ra từ ngày 8/6 đến 12/6 và kỳ thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội năm 2024 diễn ra từ ngày 26 - 29/6, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch chi tiết về việc đảm bảo y tế phục vụ hai sự kiện này.
Xem thêm