Tag

Bệnh viện FV đạt chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp

Sức khỏe 10/05/2022 07:44
aa
TTTĐ - Bệnh viện FV vừa xuất sắc đạt được chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3 liên tiếp, sau lần đầu tiên vào năm 2016 và tái đạt vào năm 2019.
Bệnh viện FV lần thứ 2 đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI Bệnh viện FV chính thức sở hữu hệ thống phòng khám ACC Bệnh viện FV triển khai công nghệ CLEAR điều trị tật khúc xạ mắt an toàn vượt trội

JCI đã trở thành văn hóa, là tiềm thức của mỗi thành viên FV

Chứng nhận chất lượng y tế hàng đầu quốc tế này minh chứng khách quan sự xuất sắc của FV trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện để đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân, đúng như lời khẳng định của Tổng Giám đốc - bác sĩ Jean-Marcel Guillon: “JCI đã trở thành văn hóa, là công việc quen thuộc hằng ngày của toàn thể thành viên bệnh viện. An toàn cho bệnh nhân đã luôn là kim chỉ nam, là tiềm thức của đội ngũ FV”.

Việc đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI lần 3 đã thêm một lần nữa chứng minh quyết tâm thực hiện hoài bão trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á của toàn thể đội ngũ FV.

Trong lần thứ 3 liên tiếp đạt chứng nhận JCI này, bệnh viện FV đạt điểm số ấn tượng: 98% trên tổng số gần 1.200 tiêu chí khắt khe của JCI. Do đó, FV được đoàn chuyên gia của tổ chức JCI đánh giá rất cao trong đợt thẩm định chất lượng vừa qua.

Bệnh viện FV tự hào lần thứ 3 liên tiếp đạt chứng nhận JCI
Bệnh viện FV lần thứ 3 liên tiếp đạt chứng nhận JCI

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon chia sẻ: “Tôi rất tự hào về đội ngũ của tôi, họ đã chủ động và cùng nhau đạt chứng nhận chất lượng JCI một lần nữa, mà lần này sự tham gia và chỉ đạo của tôi chỉ ở mức tối thiểu nhất từ trước đến nay”.

Ba năm một lần JCI lại tái thẩm định các bệnh viện đạt JCI như FV với mức độ khắt khe ngày càng nâng cao nhằm đảm bảo sự tiến bộ liên tục về chất lượng dịch vụ trong điều trị và chăm sóc y tế. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng cứ đợi đến mỗi kỳ chuyên gia của JCI tiến hành tái thẩm định thì đội ngũ FV mới lo chuẩn bị chu đáo các quy trình, mà tự thân FV luôn phải biến quy trình chuẩn JCI trở thành văn hóa của bệnh viện, thành một quy trình tự nhiên như hơi thở của mỗi thành viên, bởi JCI là cả một quá trình, bác sĩ Jean-Marcel Guillon nhấn mạnh.

Bệnh viện FV đạt chứng nhận Con dấu vàng chất lượng JCI lần 3 liên tiếp

Đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 3 xuất sắc với số điểm 98% minh chứng rằng, dù có trải qua đại dịch với nhiều biến đổi thì cũng không có gì làm thay đổi được thói quen tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, nghiêm ngặt đến từng chi tiết của toàn đội ngũ. Tiêu chuẩn JCI đã giúp FV vượt qua đại dịch một cách ngoạn mục với nhiều đóng góp cho cộng đồng. Mọi quy trình từ tư vấn, khám, chẩn đoán, điều trị và hồi phục sức khỏe; Quy trình vệ sinh vô trùng, quản lý chất thải, ngăn ngừa lây nhiễm; Bảo trì trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất và mọi tiện ích khác, tất cả đều tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, nguyên tắc vận hành của bệnh viện FV luôn được tuân thủ theo quy trình, đặc biệt là tuân thủ nghiêm phác đồ điều trị chuẩn quốc tế, ghi chép hồ sơ bệnh án rõ ràng, chi tiết đảm bảo không bỏ sót và tránh tối đa nhầm lẫn trong điều trị bệnh nhân. Việc giảm thiểu các rủi ro y khoa cho bệnh nhân còn góp phần bảo vệ đội ngũ y bác sĩ, giúp từng thành viên tự tin vững tay nghề hơn trong điều trị.

Giữ mãi "ngọn lửa" JCI

Phòng Quản lý chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì văn hóa JCI trong bệnh viện. Rất nhiều các hoạt động, chương trình, các cuộc thi và hệ thống kiểm tra đôn đốc được xây dựng và tổ chức thường xuyên. Các Tiểu ban, Ban Hội chẩn phẫu thuật, Ban Phòng chống lây nhiễm, Ban Vệ sinh phòng mổ, Ban Kiểm soát rủi ro, Hội đồng Thuốc - Ban Vô trùng thiết bị dụng cụ y tế, Ban Kiểm soát chất lượng, Ban An toàn cháy nổ, thường xuyên tổ chức workshop, hội nghị bàn tròn, khóa huấn luyện, các cuộc thi nội bộ,… để trau dồi kiến thức về tiêu chuẩn JCI.

Mô hình “Hệ thống quản lý sự cố rủi ro trực tuyến” luôn hoạt động 24/24 - đây được xem là mô hình tiên phong ở Việt Nam. Theo đó, khi bất kì một sự cố nào xảy ra ở mọi khu vực trong bệnh viện, lập tức sự cố này được báo cáo vào hệ thống và báo cáo này sẽ được chuyển đến cấp quản lý của bộ phận liên quan để xử lý tức thời.

Đồng thời báo cáo được gửi đến cho Phòng Quản lý chất lượng để được đánh giá, phân loại, tiến hành điều tra nguyên nhân và đề xuất những giải pháp khắc phục, ngăn chặn sự cố tiếp tục xảy ra. Hoạt động song song là hàng trăm quy trình và chương trình dựa theo chuẩn quốc tế JCI nhằm đảm bảo an toàn và hài lòng tối đa cho bệnh nhân như “Chương trình quản lý và xử trí than phiền của khách hàng”, “Kế hoạch giảm nguy cơ rủi ro”, “Kế hoạch phòng chống thảm họa thiên tai”…

Toàn thể đội ngũ FV vỡ òa hạnh phúc và tự hào khi bệnh viện đạt Con dấu vàng JCI lần 3
Toàn thể đội ngũ FV vui mừng và tự hào khi bệnh viện đạt Con dấu vàng JCI lần 3

Sau gần 20 năm đi vào hoạt động, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của FV luôn mới và ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất, minh chứng rằng FV luôn đầu tư trang thiết bị công nghệ mới nhất, xây dựng và mở rộng thêm để nâng cao chất lượng điều trị và khả năng tiếp nhận thêm nhiều bệnh nhân hơn.

Nhân dịp FV đạt Con dấu vàng JCI liên tiếp lần 3, từ nay đến hết 31/5/2022, bệnh viện FV ưu đãi 10% cho tất cả bệnh nhân đăng ký tham gia "Chương trình Hội viên FV". Theo đó, với một khoản phí thường niên, hội viên sẽ được hưởng các quyền lợi thăm khám ngoại trú miễn phí không giới hạn số lần, và sẽ được bảo hiểm thanh toán lên đến 80% khi điều trị nội trú hay sinh con. Để tìm hiểu thêm về các chương trình, vui lòng xem thêm tại đây.

JCI là tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế quốc tế. Theo JCI (https://www.jointcommissioninternational.org), tại Việt Nam hiện chỉ có 4 cơ sở bệnh viện đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI, riêng FV là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại phía Nam đạt chứng nhận JCI lần 3 liên tiếp.

Đọc thêm

Phẫu thuật cắt nang thận kích thước lớn cho bệnh nhân nữ Tin Y tế

Phẫu thuật cắt nang thận kích thước lớn cho bệnh nhân nữ

TTTĐ - Khoa Ngoại thận tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành phẫu thuật cắt nang thận có kích thước lên đến 11x12cm gây chèn ép kèm thận trái xơ teo mất chức năng thận cho bệnh nhân nữ.
Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại các trường học Tin Y tế

Đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại các trường học

TTTĐ - Theo thống kê, cả nước đã ghi nhận 13.000 ca mắc tay chân miệng, hiện chưa có trường hợp nào tử vong. So với cùng kỳ 2023, số mắc tay chân miệng tăng 2,5 lần. Đáng chú ý, nhiều ổ dịch tay chân miệng được phát hiện tại các trường mầm non và mẫu giáo.
Lấy địa chỉ bệnh viện "biến" thành của mình để “câu khách” Tin Y tế

Lấy địa chỉ bệnh viện "biến" thành của mình để “câu khách”

TTTĐ - Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý một cơ sở mang tên “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” có biểu hiện “núp bóng” phòng khám chuyên khoa da liễu rồi lấy địa chỉ các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình để quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ trên website https://ccibeauty.vn nhằm “câu khách”.
Bình Dương: Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm Nhịp sống phương Nam

Bình Dương: Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngành chức năng tỉnh Bình Dương vừa ra phát hiện tại Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Khởi Đức có hàng loạt vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm.
Lâm Đồng: Phát hiện 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm Nhịp sống phương Nam

Lâm Đồng: Phát hiện 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Trong quý I/2024, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh cuộc chiến loại trừ bệnh sốt rét Tin Y tế

Đẩy mạnh cuộc chiến loại trừ bệnh sốt rét

TTTĐ - Những năm gần đây, tiến trình phòng chống, ngăn chặn bệnh sốt rét bị ngưng trệ. Bệnh sốt rét không chỉ tiếp tục gây ra những nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người mà còn kéo dài vòng luẩn quẩn về sự bất bình đẳng trong xã hội.
Đảm bảo công tác trực cấp cứu dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 Tin Y tế

Đảm bảo công tác trực cấp cứu dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

TTTĐ - Ngày 22/4, Bộ Y tế có Công văn số 2045/BYT-KCB về việc bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024.
Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024

TTTĐ - Ngày 22/4, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Chuẩn bị tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ em tại TP HCM Tin Y tế

Chuẩn bị tiêm vắc xin 5 trong 1 cho trẻ em tại TP HCM

TTTĐ - 13.000 liều vắc xin 5 trong 1 (SII), phối hợp dự phòng 5 bệnh: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chuẩn bị được tiêm cho trẻ em tại TP HCM.
Hà Nội ghi nhận 186 ca mắc tay chân miệng Tin Y tế

Hà Nội ghi nhận 186 ca mắc tay chân miệng

TTTĐ - Theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 12/4 đến 19/4), toàn thành phố ghi nhận 186 ca mắc tay chân miệng, tăng 25 ca mắc so với tuần trước đó. Bệnh nhân phân bố tại 26 quận, huyện, thị xã.
Xem thêm