Tag

Bộ GD&ĐT tuyên dương 36 học sinh, 2 dự án đoạt giải quốc tế

Giáo dục 27/10/2023 08:13
aa
TTTĐ - Dự kiến vào đầu tháng 12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tuyên dương 36 học sinh và 2 nhóm tác giả dự án đoạt giải quốc tế.
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng Hà Nội khen thưởng đột xuất học sinh đoạt giải quốc tế 410 giáo viên và học sinh Hoàn Kiếm được tuyên dương, khen thưởng

Năm 2023, Bộ GD&ĐT cử 7 đoàn học sinh với 36 lượt học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế gồm: Olympic Vật lý châu Á, Olympic Tin học châu Á, Olympic Toán quốc tế, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế, Olympic Vật lý quốc tế, Olympic Tin học quốc tế.

3 học sinh Việt Nam (đứng giữa) đoạt huy chương.
3 học sinh Việt Nam (đứng giữa) đoạt huy chương kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2023

Kết quả, tất cả học sinh dự thi đều đoạt giải với 8 Huy chương vàng, 12 Huy chương bạc, 12 Huy chương đồng và 4 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, tại hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023, được tổ chức tại Hoa Kỳ, Việt Nam có một dự án đoạt giải Ba của hội thi và một dự án đoạt giải Đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Theo nhận định của Bộ GD&ĐT, kết quả dự thi của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi Olympic quốc tế và hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023 tiếp tục khẳng định nỗ lực, cố gắng của học sinh, đồng thời ghi nhận công sức của các thầy, cô giáo, các nhà khoa học tham gia tập huấn đội tuyển. Đây cũng là thành quả của sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các địa phương, các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể dành cho học sinh, thầy cô giáo.

Để kịp thời khen thưởng thành tích các đội tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế năm 2023 vào đầu tháng 12. Đây cũng là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên, khích lệ học sinh và thầy, cô giáo, tạo động lực để học sinh ở các nhà trường tiếp tục cố gắng.

Đọc thêm

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
Xem thêm