Tag
Hà Nội

Các trường ở 74 xã, phường đổi màu cam chuyển sang dạy học trực tuyến

Giáo dục 27/02/2022 22:50
aa
TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn.
Các trường ưu tiên dạy học trực tuyến đối với nội dung mang tính lý thuyết Dạy học trực tuyến có thể sẽ kéo dài ở Hà Nội Hà Nội yêu cầu các trường tinh giản nội dung khi dạy học trực tuyến

Theo đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch ở cấp độ 3 thì cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 28/2.

Các trường ở 74 xã, phường cấp độ dịch mức độ 3 chuyển dạy học trực tuyến
Các trường ở 74 xã, phường cấp độ dịch mức độ 3 chuyển dạy học trực tuyến

Cũng trong ngày 27/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng GD&ĐT; Trường THPT; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc điều chỉnh hình thức dạy học tại các trường để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống dịch.

Đối với các trường trên địa bàn 18 huyện, thị xã: Cho học sinh khối lớp 1,2,3,4,5,6 chuyển trạng thái dạy học trực tiếp sang trực tuyến để phòng chống dịch từ ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố; Học sinh các khối lớp 7,8,9,10,11,12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên vẫn đi học trực tiếp theo kế hoạch.

Học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 6 ở 18 huyện, thị xã chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2
Học sinh từ khối lớp 1 đến 6 ở 18 huyện, thị xã chuyển sang học trực tuyến từ ngày 28/2

Đối với các trường học trên địa bàn 12 quận, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tiếp tục học trực tuyến để phòng chống dịch; Các khối lớp 7 đến 12 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Trong công văn, Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thức tế dịch COVID-19 tại địa phương và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường đóng trên địa bàn chuyển trạng thái học tập linh hoạt (trực tiếp hoặc trực tiếp) để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Theo Thông báo số 149/TB-UBND, 74 xã, phường, thị trấn của 23 quận, huyện có mức độ dịch ở cấp 3:

Ba Đình gồm 2 phường Điện Biên và Trúc Bạch; Bắc Từ Liêm 4 đơn vị (Cổ Nhuế 1, Thượng Cát, Xuân Đỉnh và Xuân Tảo); Chương Mỹ 5 đơn vị (Đông Phương Yên, Lam Điền, Phú Nghĩa, Trung Hòa, Trường Yên); Đan Phượng 3 đơn vị (Hạ Mỗ, Tân Lập, Thượng Mỗ).

Đông Anh 8 đơn vị (Đại Mạch, Đông Anh, Đông Hội, Kim Chung, Tiên Dương, Vân Hà, Vĩnh Ngọc và Võng La); Đống Đa 1 đơn vị (Khâm Thiên), Gia Lâm 2 đơn vị (Đa Tốn và Phù Đổng); Hà Đông 3 đơn vị (Kiến Hưng, Vạn Phúc và Văn Quán); Hai Bà Trưng 2 đơn vị (Bạch Mai và Nguyễn Du).

Hoài Đức 3 đơn vị (Kim Chung, Vân Côn và thị trấn Trạm Trôi); Hoàn Kiếm 1 đơn vị (Chương Dương); Hoàng Mai 1 đơn vị (Đại Kim); Long Biên 3 đơn vị (Bồ Đề, Phúc Lợi và Thượng Thanh); Mê Linh 5 đơn vị (Liên Mạc, Mê Linh, Tiến Thắng, Văn Khê và Vạn Yên).

Nam Từ Liêm 6 đơn vị (Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Phú Đô, Tây Mỗ, Trung Văn và Xuân Phương); Quốc Oai 2 đơn vị (Tân Hòa và Thạch Thán); Sóc Sơn 5 đơn vị (Đông Xuân, Kim Lũ, Phú Minh, Trung Giã và Xuân Thu); Tây Hồ 1 đơn vị (Quảng An); Thạch Thất 8 đơn vị (Bình Yên, Canh Nậu, Chàng Sơn, Đại Đồng, Hương Ngải, Lại Thượng, Liên Quan và Phú Kim).

Thanh Oai 2 đơn vị (Cự Khê, Thanh Thùy); Thanh Trì 3 đơn vị (Ngọc Hồi, Tân Triều và Vĩnh Quỳnh); Thanh Xuân 1 đơn vị (Kim Giang); Thường Tín 3 đơn vị (Hòa Bình, Lê Lợi, Nghiêm Xuyên).

Đọc thêm

Trại hè kỹ năng dành cho thiếu nhi Hà Nội Giáo dục

Trại hè kỹ năng dành cho thiếu nhi Hà Nội

TTTĐ - Trại hè Camp Blast 2024: Trạm mây bay vừa được tổ chức với nhiều hoạt động lành mạnh, thú vị và bổ ích dành cho các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi.
Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn Giáo dục

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại chương trình Chia sẻ về Văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 14/7.
Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

TTTĐ - Đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024 và đều đoạt giải cao.
60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Giáo dục

60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Xem thêm