Tag

Cách sĩ tử giải nhiệt cuộc sống trong ngày nắng nóng gay gắt

Giáo dục 22/04/2024 17:06
aa
TTTĐ - Học tập, nghỉ ngơi khoa học kết hợp chơi thể thao, dã ngoại, giải nhiệt cuộc sống bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ là cách nhiều sĩ tử đang thực hiện để xua tan căng thẳng mệt mỏi, vượt qua ngày nắng nóng trong lúc cao điểm ôn thi hiện nay.
Để giải tỏa căng thẳng, Gen Z đang ưu tiên gì nhất trong công việc?

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa hàng triệu sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giai đoạn nước rút này là thời điểm khó nhằn nhất với các thí sinh bởi nắng nóng, áp lực khiến nhiều học sinh luôn trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi, lo lắng và cạn kiệt năng lượng.

Hoàng Diệu Anh, học sinh lớp 12 tại TP Thủ Đức cho biết kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay nữ sinh dành trọn thời gian cho việc học tập, ôn luyện bài vở bởi càng sát thời điểm thi, lo lắng, căng thẳng càng tăng lên theo cấp số nhân.

Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trước áp lực bài vở và thời tiết nắng nóng gay gắt để học tập, ôn luyện hiệu quả là nhu cầu quan trọng mỗi ngày của các sĩ tử hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trước áp lực bài vở và thời tiết nắng nóng gay gắt để học tập, ôn luyện hiệu quả là nhu cầu quan trọng mỗi ngày của các sĩ tử hiện nay

“Mỗi ngày em học 2 buổi trên trường, tối học thêm anh văn, đêm ôn bài tới khoảng 1h30 mới ngủ. Thời tiết nắng nóng oi bức cộng thêm áp lực học tập, ôn luyện cho kỳ thi sắp tới khiến em luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi”, Diệu Anh nói.

Để giải nhiệt cuộc sống trước nắng nóng gay gắt và áp lực thi cử, nữ sinh cho biết trong balo em luôn mang theo bên mình chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt mọi lúc. “Thức uống được chiết xuất từ lá trà xanh với EGCG và vitamin C này giúp em tỉnh táo, xua tan căng thẳng, xả stress để học tập hiệu quả hơn”, Diệu Anh nói thêm.

Vào sáng chủ nhật, Trần Thái Thùy Linh, nữ sinh lớp 12 tại Biên Hòa (Đồng Nai) thư thái đạp xe đi dạo quanh khu du lịch Bửu Long cùng bạn bè và thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh giữa thiên nhiên. Linh cho biết ngoài việc tập trung tối đa để học tập, ôn bài, em vẫn dành những khoảng lặng cần thiết để thư giãn vào mỗi cuối tuần.

Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ được nhiều sĩ tử yêu thích bởi thức uống tốt cho sức khỏe này giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi để tập trung ôn luyện bài vở hiệu quả hơn.
Được chiết xuất từ lá trà xanh Thái Nguyên với EGCG và vitamin C, Trà Xanh Không Độ được nhiều sĩ tử yêu thích bởi thức uống tốt cho sức khỏe này giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi để tập trung ôn luyện bài vở hiệu quả hơn

“Theo lời khuyên của thày cô, em cố gắng cân bằng giữa học tập và giải trí bằng cách đạp xe hoặc đi xem phim cùng bạn bè, ăn uống healthy hơn để đảm bảo sức khỏe học tập. Ví dụ như trong đợt nắng nóng gay gắt này, em thường chọn Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống, xua tan căng thẳng mệt mỏi để ôn luyện bài vở, chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới”, Linh kể.

Vũ Ngọc Đức, một sĩ tử 2K6 tại Tây Ninh cho biết em đang cố gắng để luyện thêm kỹ năng phản xạ, rèn tư duy nâng cao cho môn ngoại ngữ và học cách ghi nhớ các dữ liệu, sự kiện cho các môn khoa học xã hội.

“Nắng nóng gay gắt khiến việc học tập, ôn luyện của em thêm căng thẳng, mệt mỏi. Cũng may ba mẹ luôn để sẵn những chai Trà Xanh Không Độ trong tủ lạnh giúp em xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống để thư giãn, duy trì tập trung ôn bài”, Ngọc Đức cho biết thêm.

Với Ngô Huyền Trang, nữ sinh lớp 12 tại Long An cho biết em đang nỗ lực từng ngày để sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới với chế độ học tập, sinh hoạt khoa học từ nhiều tháng nay.

Không học tới quá 12h đêm, duy trì ngủ đủ 7 tiếng một ngày và hạn chế các chất cafein để thức đêm, thay vào đó nữ sinh này chọn đồ uống được chiết xuất từ lá trà xanh để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống trước nắng nóng.

“Em và nhóm bạn đều ý thức tránh xa các chất cafein để thức đêm ôn bài, thay vào đó cả nhóm đều yêu thích và chọn Trà Xanh Không Độ làm thức uống mỗi ngày để vừa giải nhiệt khỏi nắng nóng, vừa giúp xua tan căng thẳng mệt mỏi, áp lực để sẵn sàng cho kỳ thi đang tới”, Trang kể.

Nghỉ ngơi thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi bằng những chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống trong những ngày nắng nóng này cũng quan trọng và đem lại kết quả tốt không kém việc vùi đầu vào sách vở.
Nghỉ ngơi thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi bằng những chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống trong những ngày nắng nóng này cũng quan trọng và đem lại kết quả tốt không kém việc vùi đầu vào sách vở

Trước kỳ thi quan trọng nhất của 12 năm đèn sách, các thầy cô, chuyên gia tâm lý đều khuyên các sĩ tử giảm bớt căng thẳng bằng cách phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi, chơi thể thao và ăn uống khoa học. Bên cạnh đó các thí sinh nên đặt mục tiêu nguyện vọng phù hợp với năng lực bản thân, không ép mình chọn ngành nghề “hot” hay bắt trend theo xu hướng.

Để cân bằng giữa học tập và thư giãn, ngoài các thức uống tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ, nhiều sĩ tử chọn các môn thể thao yêu thích như bóng rổ, chạy bộ, đi bơi hay đạp xe dã ngoại để xua tan căng thẳng mệt mỏi.

“Giữa thời tiết nắng nóng oi bức này, việc rời khỏi bàn học để chơi thể thao, đạp xe cùng bạn bè và thư giãn, xua tan căng thẳng mệt mỏi bằng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành đúng lúc cũng quan trọng và đem lại kết quả tốt không kém việc vùi đầu vào sách vở”, Thùy Linh, nữ sinh tại Biên Hòa nhận định.

Giữa thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, có 1001 cách để các sĩ tử giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong mùa thi. Trong đó, Trà Xanh Không Độ với EGCG và vitamin C có lợi cho sức khỏe đang được các 2K6 yêu thích và sử dụng mỗi ngày để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng gay gắt để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối cùng của 12 năm đèn sách.

Đọc thêm

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10 Giáo dục

Học sinh hối hả cho kỳ thi “vượt vũ môn” vào lớp 10

TTTĐ - Ôn thi vào lớp 10 THPT là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì thế, càng gần tới ngày thi, các thí sinh càng gấp rút, hối hả ôn luyện để có thể đạt được kết quả tốt nhất.
Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học Giáo dục

Quận Ba Đình trao 91 giải thi Olympic các môn văn hóa, khoa học

TTTĐ - 960/1.618 thí sinh dự thi Olympic các môn văn hóa và khoa học khối 6, 7, 8 cấp THCS quận Ba Đình (Hà Nội) đạt giải, trong đó có 91 giải Nhất.
125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024 Giáo dục

125 học sinh thi chung kết hùng biện Tiếng Anh Kella in Life 2024

TTTĐ - Ngày 19/5, Trung tâm Ngoại ngữ Kella tổ chức vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh - Kella in Life 2024.
Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM Giáo dục

Nhiều vi phạm tại trường Đại học Kiến trúc TP HCM

TTTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trường Đại học Kiến trúc TP HCM có nhiều vi phạm trong tổ chức cán bộ, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
Xem thêm