Tag

Cấm vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh đầu cấp

Giáo dục 29/05/2023 12:21
aa
TTTĐ - ​Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận Hà Đông (Hà Nội) vừa ban hành Kế hoạch số 171/KH-BCĐ triển khai công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn quận năm học 2023-2024.
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 Huyện Mê Linh sẵn sàng cho công tác thi và tuyển sinh năm học 2023-2024 Bộ GD&ĐT thông tin về môn Văn trong tuyển sinh y khoa ở một số trường đại học tư thục

Theo đó, quận Hà Đông yêu cầu công tác tuyển sinh cần thực hiện đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, khách quan, hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Cấm vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh đầu cấp
Học sinh trường Mầm non Hà Trì (quận Hà Đông)

Các đơn vị có liên quan điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường; Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo năm rõ: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp. Thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng về công tác tuyển sinh.

Tuyển sinh vào các trường Mầm non với phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh. Đối tượng dự tuyển là trẻ trong độ tuổi quy định, hiện đang sinh sống cùng gia đình trên địa bàn tuyến tuyển sinh.

Các trường Mầm non tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ. Trường hợp số trẻ đăng ký học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao, trẻ các gia đình chính sách, hộ nghèo, khuyết tật.

Tuyển sinh vào lớp 1, phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo tuyến tuyển sinh.

Đối tượng xét tuyển là: Trẻ hiện đang sinh sống cùng gia đình trên địa bàn tuyến tuyển sinh.

Độ tuổi: Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2017). Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

Trường Tiểu học Vạn Bảo đạt tiêu chí chất lượng cao: Có kế hoạch tuyển sinh riêng.

Tuyển sinh vào lớp 6: Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Đối tượng tuyển sinh là: Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, hiện đang sinh sống cùng gia đình trên địa bàn tuyến tuyển sinh.

Độ tuổi: Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2012). Những trường hợp đặc biệt: Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học; học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở độ tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.

Trường chất lượng cao THCS Lê Lợi: Có kế hoạch tuyển sinh riêng.

Thời gian tuyển sinh, đối với các trường công lập, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS phải hoàn thành việc cấp mã học sinh cho cha mẹ học sinh trước ngày 25/5/2023.

Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Tuyển sinh vào lớp 1: Từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 3/7/2023.

Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 4/7/2023 đến hết ngày 6/7/2023.

Tuyển sinh vào lớp 6: Từ ngày 7/7/2023 đến hết ngày 9/7/2023.

Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: Từ ngày 13/7/2023 đến hết ngày 18/7/2023.

Đối với các trường tư thục hoàn thành việc cấp mã học sinh cho cha mẹ học sinh trước ngày 25/5/2023; Tuyển sinh từ ngày 26/5/2023 đến ngày 12/7/2023.

Các trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực; lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/6/2023.

Công an quận chỉ đạo Công an phường đảm bảo tính chính xác, khách quan trong việc xác thực đối với các trường hợp học sinh dự tuyển sinh năm học 2023-2024 cần phải xác minh thông tin cư trú.

Đọc thêm

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn Giáo dục

Muốn sáng tạo thì đừng đi theo lối mòn

TTTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan tại chương trình Chia sẻ về Văn hoá đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chiều 14/7.
60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Giáo dục

60 trường công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10

TTTĐ - Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập chuyên và không chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Xem thêm