Tag

Cảnh đẹp quê hương qua góc máy nghệ sĩ nhiếp ảnh

Du lịch 20/10/2023 08:00
aa
TTTĐ - Bình minh Hồ Tây, nút giao Vĩnh Tuy (Hà Nội), lễ hội vật cầu bùn làng Vân (Bắc Giang), vớt lưới Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt)… tất cả được thể hiện sống động và đầy tính nghệ thuật qua các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật về Việt Nam - đất nước - con người và Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Quê hương qua ống kính”.
Hà Nội năng động và đầy sức sống qua những bức ảnh Khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" lần thứ 18 Hà Nội cổ kính được tái hiện qua triển lãm "Thành xưa - Phố cũ"

Có thể nói, tình yêu đất nước, tâm hồn nghệ sĩ và niềm đam mê kiếm tìm vẻ đẹp cuộc sống đã kiến tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh có sức hấp dẫn lớn và trường tồn với thời gian.

Hà Nội panorama (Ảnh Nguyễn Hữu Thânh Hải)
Hà Nội panorama (Ảnh: Nguyễn Hữu Thanh Hải)

Một đất nước Việt Nam năng động, hội nhập, kiến tạo và phát triển bền vững; Con người Việt Nam hiền hòa, thân thiện, bản sắc văn hóa độc đáo; Những gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đang góp sức mình vào công cuộc chấn hưng đất nước, phát triển mọi mặt kinh tế, văn hóa, xã hội giúp người dân có cuộc sống yên ổn.

Tất cả đang hòa vào dòng chảy hội nhập toàn cầu để khẳng định một vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Rồng Hồ Tây (ảnh Nguyễn Hữu Thanh Hải)
Tượng rồng Hồ Tây (Ảnh: Nguyễn Hữu Thanh Hải)

Năm 2023 là dịp đặc biệt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), một sự kiện quan trọng trong lịch sử của tổ chức nữ quyền này.

Gốm Phù Lãng
Gốm Phù Lãng (Ảnh: Henela Vân)

Đặc biệt hơn, tháng 10/1954, Thủ đô Hà Nội chứng kiến một sự kiện lịch sử, Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10) - ngày đã đi vào lịch sử như một mốc son đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa trọng đại, mở ra thời kỳ phát triển cho Thủ đô và đất nước.

69 năm sau Ngày Giải phóng, Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm hội tụ văn hóa, kinh tế và là niềm tin vươn lên mạnh mẽ trong thời đại mới.

Nút giao Vĩnh Tuy (ảnh Nguyễn Hữu Thanh Hải)
Nút giao Vĩnh Tuy (Ảnh: Nguyễn Hữu Thanh Hải)

Hòa chung không khí hân hoan với những ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Quốc tế Việt - Đức (trực thuộc Tạp chí điện tử Việt - Đức) tổ chức Triển lãm và trưng bày những tác phẩm ảnh nghệ thuật về Việt Nam - đất nước - con người và Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Quê hương qua ống kính”.

Cảnh đẹp quê hương qua góc máy nghệ sĩ nhiếp ảnh
Lễ hội vật cầu bùn làng Vân (Ảnh: Lý Hoàng Long)

Sự kiện này cũng là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác, tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của câu lạc bộ, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật đặc sắc.

Qua đó, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Cảnh đẹp quê hương qua góc máy nghệ sĩ nhiếp ảnh
Bộ ảnh "Những khoảnh khắc Hồ Tây" của anh Nguyễn Hữu Thanh Hải

Anh Nguyễn Hữu Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Quốc tế Việt - Đức chia sẻ: "Triển lãm lần này trưng bày 80 tác phẩm ảnh, bộ ảnh của các thành viên. Ngoài việc tạo sân chơi nghệ thuật cho các anh em đam mê ảnh thì đây cũng là một hoạt động để đánh dấu sự ra mắt của câu lạc bộ. Riêng cá nhân tôi lần này mang đến bộ ảnh “Những khoảnh khắc Hồ Tây”.

Hồ Tây là hồ tự nhiên lớn nhất Thủ đô Hà Nội, thuộc địa phận quận Tây Hồ, nơi có gia đình nhỏ của tôi hiện đang sinh sống. Với tôi, nghệ thuật là để phục vụ cuộc sống, nghệ thuật từ những vẻ đẹp hết sức đời thường. Qua bộ ảnh này, tôi cũng muốn gửi gắm tình yêu đối với mảnh đất tôi đang sinh sống, quảng bá hình ảnh đẹp đó đến tất cả mọi người trong cả nước cũng như bạn bè quốc tế".

Thăm lưới Hồ Tuyền Lâm
Thăm lưới hồ Tuyền Lâm (Ảnh: Lý Hoàng Long)

“Hãy thưởng lãm và cảm nhận những khoảnh khắc chắt lọc nhất được kết tinh từ cái đẹp trong cuộc sống của chúng ta hôm nay để sống, cống hiến và làm những việc có ích cho quê hương, đất nước”, đó cũng là thông điệp của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Quốc tế Việt - Đức gửi tới mọi người.

Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính” diễn ra lúc 9h30 ngày 20/10/2023 tại Phố sách Hà Nội 19/12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đọc thêm

Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để trải nghiệm du lịch bền vững Du lịch

Những điểm đến lý tưởng tại Việt Nam để trải nghiệm du lịch bền vững

Booking.com vừa chia sẻ góc nhìn thông qua Báo cáo Du lịch bền vững 2024, đi sâu vào những ảnh hưởng từ lựa chọn của du khách đến tính bền vững.
“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi Du lịch

“Độc lạ" menu bữa tiệc của 2 ngôi sao Michelin chỉ có 14 người được thưởng thức tại Capella Hanoi

TTTĐ - Lần đầu tiên và cũng chỉ duy nhất trong hai khung giờ 18h00 và 20h30 ngày 18/5, hai nhà hàng đạt sao MICHELIN là Hibana by Koki (khách sạn Capella Hanoi) và Anan Saigon, sẽ mang đến màn trình diễn ẩm thực "MICHELIN 4 hands dinner" kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật Teppanyaki Nhật Bản và hương vị truyền thống của ẩm thực Việt Nam.
Khám phá thiên nhiên tại Bảo tàng Đa dạng sinh học Quảng Nam Du lịch

Khám phá thiên nhiên tại Bảo tàng Đa dạng sinh học Quảng Nam

TTTĐ - Ngày 15/5, tại TP Tam Kỳ, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra mắt Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam, đánh dấu sự kiện quan trọng trong nổ lực bảo tồn và phát huy giá trị thiên nhiên độc đáo của địa phương
Tháng 5 tới đỉnh thiêng Fansipan dự lễ Phật đản, ngắm mùa hoa hồng tựa cổ tích Du lịch

Tháng 5 tới đỉnh thiêng Fansipan dự lễ Phật đản, ngắm mùa hoa hồng tựa cổ tích

TTTĐ - Từ ngày 15 - 18/5, tại đỉnh thiêng Fansipan, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức đại lễ Phật đản sinh, với điểm nhấn là lễ dâng hàng nghìn ngọn đăng mang theo lời nguyện ước do chính tay Phật tử du khách viết, hứa hẹn mang tới khung cảnh huyền ảo linh thiêng nơi đỉnh thiêng Fansipan.
Vietjet khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima Du lịch

Vietjet khai trương đường bay giữa Hà Nội và Hiroshima

TTTĐ - Đón hè sôi động, hãng hàng không Vietjet tưng bừng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.
Thêm lựa chọn cho người dân từ TP HCM đi Côn Đảo Nhịp sống phương Nam

Thêm lựa chọn cho người dân từ TP HCM đi Côn Đảo

TTTĐ - Từ ngày 15/5, hành khách có thể đi tàu cao tốc tuyến TP HCM - Côn Đảo và ngược lại. Giá vé dao động từ 615.000 đồng - 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo đối tượng hành khách, hạng vé và thời điểm xuất phát.
TP HCM lọt top 8 địa điểm "Du lịch chậm" được yêu thích nhất Nhịp sống phương Nam

TP HCM lọt top 8 địa điểm "Du lịch chậm" được yêu thích nhất

TTTĐ - Theo công bố từ Agoda, TP HCM đứng thứ 7 trong số 8 địa điểm "Du lịch chậm" được du khách yêu thích nhất khi đến Châu Á.
Khởi động Chương trình Nét đẹp Việt mùa 2 Du lịch

Khởi động Chương trình Nét đẹp Việt mùa 2

TTTĐ - Chương trình Nét đẹp Việt mùa 2 do TikTok Việt Nam thực hiện diễn ra tại Phú Yên, Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Lạt (Lâm Đồng) từ ngày 20-26/5, dưới sự bảo trợ, đồng hành của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
Ngày Châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến Du lịch

Ngày Châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến

TTTĐ - Ngày 12/5, hưởng ứng Ngày Châu Âu với chủ đề “Việt Nam - EU: Chung tay vì một môi trường sạch” do Bộ Ngoại giao, Phái đoàn EU và tỉnh Quảng Ninh tổ chức, tập đoàn Sun Group cũng đồng hành ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực Bãi Cháy, Hạ Long.
Nghệ An long trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 Du lịch

Nghệ An long trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

TTTĐ - Lễ hội Làng Sen là dịp để người dân thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Xem thêm