Tag

Chàng trai xứ Thanh lội ngược dòng giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2023

Nhịp sống trẻ 08/10/2023 10:35
aa
TTTĐ - Sáng 8/10, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh tài năng sau khi đã vượt qua các vòng thi tuần, tháng và quý. Chàng trai xứ Thanh Lê Xuân Mạnh đã lội ngược dòng, xuất sắc giành ngôi vô địch.
Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt giải Á quân ''Đường lên đỉnh Olympia năm 2022''

Trải qua 51 trận đấu với 144 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, 4 thí sinh giành điểm cao nhất bước vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 diễn ra sáng 8/10.

Các thí sinh gồm: Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội); Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế); Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Thí sinh
Thí sinh Lê Xuân Mạnh. Ảnh NY

Ở câu hỏi cuối cùng của phần thi Về đích, thí sinh Nguyễn Minh Triết (Thừa Thiên - Huế) đã nhường cơ hội trả lời cho 2 thí sinh còn lại là Lê Xuân Mạnh và Nguyễn Trọng Thành. Trọng Thành ngay sau đó đã giành cơ hội trả lời, tuy nhiên câu trả lời lại chưa chính xác.

Với cú lội ngược dòng ngoạn mục, thí sinh Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) đã giành được 220 điểm và trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2023, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 24k. Mạnh cũng nhận được giải thưởng trị giá 50.000 USD - mức giải thưởng cao nhất từ trước tới nay.

Như vậy, sau 12 năm, Thanh Hóa mới lại có học sinh góp mặt trong trận chung kết Olympia. Đây cũng là lần đầu Trường THPT Hàm Rồng có học sinh tham dự sân chơi này và cũng là lần đầu tiên Thanh Hóa giành chiến thắng tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Trước đó, ở cuộc thi quý III, Lê Xuân Mạnh đã giành chiến thắng kịch tính với 160 điểm.

Với 215 điểm sau 4 vòng thi, thí sinh Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú Hải Phòng) đã trở thành Á quân Đường lên Đỉnh Olympia 2023 với giải thưởng 200 triệu đồng.

Hai thí sinh giành giải Ba là Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) với phần thưởng 100 triệu đồng.

Cũng như những thí sinh khác, Lê Xuân Mạnh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy và trò trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) cũng như gia đình.

Chị Vũ Thị Hường mẹ của thí sinh Lê Xuân Mạnh chia sẻ, thời gian qua Mạnh đã nỗ lực ôn tập, chuẩn bị kỹ càng cho trận chung diễn ra vào ngày 8/10.

“Thời gian qua tôi luôn động viên cháu rằng, con đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế và vào đến vòng chung kết, gia đình đã rất tự hào về con. Trong trận chung kết này kết quả như thế nào không quan trọng, quan trọng là con nỗ lực hết mình", chị Vũ Thị Hường cho biết.

Đọc thêm

Đừng để bị “tủ đè” khi ôn kỳ thi Đánh giá năng lực Nhịp sống trẻ

Đừng để bị “tủ đè” khi ôn kỳ thi Đánh giá năng lực

TTTĐ - Kỳ thi Đánh giá năng lực đã và đang trở thành một phần quan trọng trong quá trình tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách "học tủ" đã khiến không ít bạn đã bị trượt một cách đáng tiếc.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Xem thêm