Tag

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023: 11/11 chỉ tiêu đều đạt và vượt yêu cầu

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 08/09/2023 13:11
aa
TTTĐ - Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, các nội dung triển khai trong chiến dịch đã đạt kết quả tương đối toàn diện với 11/11 chỉ tiêu đều đạt và vượt yêu cầu
Đảm bảo an ninh, an toàn trong triển khai các hoạt động tình nguyện hè

Ngày 8/9, Trung ương Đoàn tổ chức họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Dự và chủ trì có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Các cấp bộ Đoàn đã tham mưu một cách kiên trì, sáng tạo, khoa học với cấp ủy, chính quyền để tạo điều kiện, cơ chế tổ chức các hoạt động diễn ra sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, trực tiếp góp phần giải quyết những nhu cầu thực tiễn của địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023: 11/11 chỉ tiêu đều đạt và vượt yêu cầu
Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tổ chức họp ngày 8/9

Kết quả ấn tượng nhất của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 là 11/11 chỉ tiêu đều vượt kế hoạch một cách ấn tượng, tiêu biểu như: Hỗ trợ nâng cao năng lực số cho hơn 6,5 triệu lượt thanh thiếu nhi và người dân, đạt 218%; Xây dựng mới 1.791/500 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, đạt 358,2%; Xây mới 1.559 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú, đạt 155,9%; Tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 355.210 lượt thanh niên, đạt 177,6%; Hỗ trợ 2.611 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên, đạt 373%; hỗ trợ cho 808.440 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đạt 231%...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng ghi dấu ấn với việc số lượng, chất lượng tin, bài đều được nâng cao. Tính đến ngày 31/8, đã có 1.243 tin, bài tuyên truyền về chiến dịch, bao gồm 856 tin, bài trên báo điện tử; 387 tin, bài trên báo giấy.

Theo anh Trần Hữu, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn có những chỉ tiêu khi đặt ra và quá trình triển khai chiến dịch khiến Ban tổ chức nhận định khó hoàn thành. Tuy nhiên, cuối cùng các chỉ tiêu này đều vượt kế hoạch ấn tượng, như: Hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 29.806 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, đạt 119,2%; Trồng mới hơn 8,6 triệu cây xanh, đạt 143,9%…

Thanh niên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn
Thanh niên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được tổ chức với nhiều điểm nhấn, điểm mới so với các năm.

Công tác chỉ đạo được ban hành sớm, đồng bộ. Ban chỉ đạo Chiến dịch họp giao ban định kỳ có đánh giá, chỉ đạo kịp thời. Công tác kiểm tra hướng vào địa bàn trọng tâm, hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền sớm, đi trước một bước nên tạo được độ lan toả sâu rộng về những mô hình, chương trình, tấm gương tiêu biểu trong suốt chiến dịch.

Địa bàn, đối tượng của chiến dịch mở rộng hơn, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm tốt cần duy trì, nhân rộng triển khai. Các chương trình, chiến dịch cũng có nhiều điểm mới. Trong đó, chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức dài kỳ hơn, bao gồm cả trước, trong, sau các kỳ thi và mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ...

Cùng đó, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai Chiến dịch hè, tạo chuyển biến tốt, hiệu quả cao. Đây là năm đầu tiên thực hiện chủ trương mới “3 liên kết” và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp bộ Đoàn, cần được triển khai trong các năm tiếp theo.

Đọc thêm

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấn tượng lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2024

TTTĐ - TP Hà Nội vừa tổ chức lễ xuất quân các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2024 xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà đội hình hoạt động.
339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

339 đội hình tình nguyện Thủ đô thắp sáng ngọn lửa “Ba sẵn sàng”

TTTĐ - Ngày 6/7, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng” với sự tham gia của 60 đội hình tình nguyện với gần 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vượt tiến độ việc hỗ trợ công trình đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - 9 Tỉnh đoàn đã thành lập 465 đội hình tình nguyện với 6.302 đoàn viên, thanh niên tham gia công trình đường dây 500 kV mạch 3. Nhiều đơn vị vượt tiến độ, hoàn thành sớm khối lượng công việc được giao ngoài mong đợi của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình nguyện có thêm những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái

TTTĐ - Nhiều bạn trẻ Thủ đô đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, công tác xã hội. Hoạt động này mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, vừa giúp giới trẻ tích luỹ thêm kỹ năng, những điều đẹp đẽ, trái tim nhân ái.
239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

239 đội hình tình nguyện đến địa bàn khó khăn trong “Mùa hè xanh”

TTTĐ - 239 đội hình với sự tham gia của 12.389 tình nguyện viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô sẽ đến với những địa phương khó khăn trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2024. Các đội hình sẽ phát huy tinh thần phong trào “Ba Sẵn sàng” và “Hà Nội cùng cả nước, vì cả nước” để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.
Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Dấu ấn tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tỉnh Ninh Thuận triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT 2024, thể hiện tinh thần "Chung tay sẻ chia - Tiếp sức thí sinh".
Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

TTTĐ – Sáng 29/6, tại xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024.
Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện”

TTTĐ - Sáng 29/6, Tuổi trẻ Hải Phòng ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Chương trình nằm trong chuỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.
Ấm lòng màu áo xanh tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ấm lòng màu áo xanh tình nguyện

TTTĐ - Bất chấp thời tiết liên tục diễn biến bất thường, hơn 5.000 thanh niên tình nguyện Thủ đô đã có mặt ở các điểm thi để hỗ trợ thí sinh. "Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn" là thông điệp thanh niên tình nguyện gửi đến các thí sinh.
Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô sát cánh cùng sĩ tử Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô sát cánh cùng sĩ tử

TTTĐ - Trong 3 ngày từ 26 - 28/6/2024, Cung Thanh niên Hà Nội, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô đã phối hợp với các đơn vị triển khai hiệu quả nhiều hoạt động “tiếp sức” cho thí sinh và người nhà thí sinh, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhằm hỗ trợ, động viên, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm thi cử cho các em; giúp sĩ tử giải tỏa những căng thẳng, lo âu trong kỳ thi.
Xem thêm