Tag

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 09/06/2024 14:15
aa
TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Thăm, động viên đội hình Tiếp sức mùa thi

Trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, từ tờ mờ sáng, màu áo xanh tình nguyện gần như xuất hiện đầu tiên tại điểm thi. Mỗi người một việc, người khuân vác nước, có người lại tranh thủ sắp xếp ngăn nắp vật dụng trại tiếp sức mùa thi.

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Những chiến sĩ áo xanh “vượt nắng thắng mưa” cùng thi sinh

Mặc dù bị ướt mưa hay đứng phơi mình dưới cái nắng oi bức, các bạn vẫn luôn tươi cười hỗ trợ thí sinh hết mình. Bù lại công sức ấy là lời cảm ơn chân thành đến từ phụ huynh và thí sinh.

Nguyễn Uyển Nhi, tình nguyện viên tại tại điểm thi THPT Cầu Giấy cho biết: “Tôi phải thức dậy từ 5 giờ sáng để tập trung tại điểm thi. Nếu như hôm qua tôi túc trực trong “Trại tiếp sức” thì hôm nay tôi đứng trước cổng làm nhiệm vụ hướng dẫn, phát nước tới các bạn thí sinh”.

Thăm và động viên các đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2024, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong hai ngày thi, đội hình tình nguyện tại các điểm thi có nhiều hoạt động hỗ trợ trực tiếp thí sinh trong các trường hợp phát sinh như: Chở thí sinh về đúng điểm thi, hỗ trợ những thí sinh đi lại khó khăn vào phòng thi

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Tình nguyện viên luôn sẵn sàng để giữ đồ, hỗ trợ khi các thí sinh cần

Tại các điểm thi, luôn có 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại buổi thi, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn, hướng dẫn thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống, phân luồng thí sinh vào phòng thi... Bên cạnh đó, các bạn trẻ phát tặng vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà như nước uống, sữa, đồ dùng học tập, áo mưa…

 Những lời cổ vũ động viên giúp giúp các thí sinh tự tin tiến vào phòng thi.
Những lời cổ vũ động viên giúp giúp các thí sinh tự tin tiến vào phòng thi

Chia sẻ về các đội hình, hoạt động tiếp sức tại các điểm thi trên địa bàn phường Cống Vị (Ba Đình), chị Nguyễn Thị Diệp Anh, Bí thư Đoàn phường cho biết: “Chúng tôi triển khai 3 đội hình gồm: đội hình tiếp sức mùa thi, đội hình hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự và cuối cùng là đội hình xe ôm tình nguyện”.

Lần đầu tiên tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, bạn Trần Thùy Linh (đoàn viên phường Cống Vị, Ba Đình) hồ hởi: “Tôi đã từng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ trong kỳ thi năm trước. Năm nay được may mắn giúp đỡ, động viên các em học sinh nên tôi thấy rất vui. Đây cũng là một trải nghiệm khó quên, một kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mỗi bạn trẻ”.

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”
Với nhiều tình nguyện viên, góp phần nhỏ giúp các sĩ tử đi thi thấy vui, thoải mái là việc làm rất ý nghĩa.

Mỗi mùa thi trôi qua, hình ảnh của những nam thanh nữ tú khoác lên mình màu áo xanh sẵn sàng xông pha theo sát cùng các thí sinh trong suốt kỳ thi đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng mọi người.

Hơn ai hết, các bạn đã từng trải qua kỳ thi tốt nghiệp, đại học hiểu và cảm thông được nỗi vất vả, lo toan của các thí sinh và cha mẹ. Sự đồng hành của các bạn đã góp 1 phần to lớn cho sự thành công của các kỳ thi, là hậu phương vững chắc để các tân thí sinh tự tin “vượt vũ môn”

Đọc thêm

Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện

TTTĐ - Diễn ra từ 17/6 - 30/8, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Học viện Tài chính có tổng số 15 đội hình tình nguyện, trong đó có một đội “Tiếp sức mùa thi” và 14 đội hình “Mùa hè xanh”.
Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Trong những ngày này, các đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) – Phố Nối (Hưng Yên) – công trình trọng điểm quốc gia, đang chạy đua với thời gian cùng quyết tâm cao nhất, hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập hơn 300 đội hình tình nguyện hỗ trợ thực hiện dự án này.
Xem thêm