Tag
TP Hồ Chí Minh

Chính quyền vào cuộc vụ cư dân Chương Dương Home kêu cứu

Đường dây nóng 02/10/2023 17:08
aa
TTTĐ - Sau phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô, UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức đã mời chủ đầu tư, Ban Quản trị và Ban Quản lý chung cư Chương Dương Home có buổi làm việc trao đổi, ghi nhận thông tin.
Cư dân Chương Dương Home nhiều năm sống trong bất cập và bức xúc Cư dân Chương Dương Home nhiều năm sống trong bất cập và bức xúc

Cụ thể, ngày 5/10 tới đây, UBND phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) mời chủ đầu tư, Ban Quản trị và Ban Quản lý chung cư Chương Dương Home để trao đổi, ghi nhận thông tin nội dung phản ánh tại bài báo "Cư dân Chương Dương Home nhiều năm sống trong bất cập và bức xúc".

Chính quyền vào cuộc vụ cư dân Chương Dương Home kêu cứu
UBND phường Trường Thọ mời chủ đầu tư tới làm việc liên quan tới những phản ánh của cư dân Chương Dương Home

Trước đó, theo phản ánh của nhiều cư dân, từ năm 2018, họ đã nhận bàn giao nhà tại dự án Chương Dương Home, do Công ty Cổ phần Chương Dương (gọi tắt là Chương Dương Corp) làm chủ đầu tư nhưng đến nay lại không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà ở.

Từ năm 2020, UBND quận Thủ Đức (nay sáp nhập thành TP Thủ Đức) đã có chỉ đạo Chương Dương Corp khẩn trương nộp hồ sơ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận theo quy định nhưng đến nay việc cấp sổ cho cư dân Chương Dương Home vẫn chưa được giải quyết. Điều này đã gây bức xúc rất lớn cho các cư dân tại đây.

Cư dân Chương Dương Home rất mong mỏi có được buổi đối thoại với chủ đầu tư
Cư dân Chương Dương Home rất mong mỏi có được buổi đối thoại với chủ đầu tư

Đồng thời, cũng từ năm 2020, UBND quận Thủ Đức đã đề nghị Chương Dương Corp phải xây dựng hoàn chỉnh bãi đậu xe theo đúng quyết định phê duyệt và giấy phép xây dựng được cấp (vì còn xây thiếu 716,22m2 so với thiết kế được phê duyệt). Cùng với đó, chủ đầu tư phải công bố công khai diện tích, bản vẽ bãi xe cho cư dân được biết.

Thực tế đến nay, xe máy, ô tô tại chung cư Chương Dương Home luôn trong tình trạng lộn xộn, chắn ngang đường đi, chiếm dụng cả khoảng sân; Diện tích chỗ để xe của mỗi block là bao nhiêu, vị trí nào vẫn chưa được chủ đầu tư làm rõ với các cư dân.

Xe máy, ô tô để lộn xộn phơi nắng, phơi mưa quanh chung cư Chương Dương Home
Xe máy, ô tô để lộn xộn phơi nắng, phơi mưa quanh chung cư

Ngoài ra, các cư dân còn phản ánh về việc thu, chi thiếu minh bạch, lạm quyền các khoản thu, chi, không thực hiện niêm yết công khai đến cư dân được biết mỗi tháng/lần; Hệ thống xử lý rác thải tại chung cư thường xuyên có mùi hôi thối rất khó chịu...

Liên quan tới vụ việc trên, phóng viên đã liên hệ chủ đầu tư để xác minh những phản ánh của cư dân Chương Dương Home, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có phản hồi nào từ phía công ty.

Đọc thêm

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ Đường dây nóng

Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ

TTTĐ - Gần 1 năm ròng rã, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kiên trì đeo bám, tìm hiểu vụ việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền. Với sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần cầu thị, đến nay các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về hàng loạt sai phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) trong việc cấp đất cho các cá nhân.
Xây dựng sai phép, Công ty San Hô Xanh Côn Đảo bị phạt Đường dây nóng

Xây dựng sai phép, Công ty San Hô Xanh Côn Đảo bị phạt

TTTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Du lịch San Hô Xanh Côn Đảo về hành vi xây dựng sai phép.
Xem thêm