Tag

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

Camera 360 trẻ 15/06/2024 08:38
aa
TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Khởi động cuộc thi Tiền Phong STEM Robotics Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc

Ngày 14/6, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đã chính thức phát động Cuộc thi Robo G 2024 trên toàn quốc với chủ đề "Khám phá AI".

Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tới người dân; tạo sân chơi và nền tảng giao lưu cho học sinh, sinh viên cả nước có thể đưa những kiến thức và kỹ năng học được vào thực tiễn, chuẩn bị tốt hơn cho tương lai cũng như tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến.

TP HCM: Cuộc thi AI đầu tiên sử dụng robot hình người thi đấu
Cuộc thi chính thức phát động từ ngày 14/6

Cuộc thi Robo G 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc và cũng là đấu trường AI đầu tiên ở nước ta sử dụng robot hình người để thi đấu.

Thí sinh đăng ký thi được chia vào các bảng phù hợp với độ tuổi, được giáo viên hướng dẫn tham gia các vòng thi.

Tại vòng sơ loại Thiết kế sáng tạo (hình thức trực tuyến), các đội ở mỗi bảng thi sẽ gửi tài liệu (video trình bày, báo cáo mô tả, chương trình thực hiện) giới thiệu sản phẩm mô hình thiết kế AI Robotics để Ban Giám khảo đánh giá chuyên môn dựa trên các tiêu chí (tính sáng tạo thực tiễn, tính công nghệ Robot, tính công nghệ AI, tính trình bày nghệ thuật) kết hợp bình chọn qua mạng xã hội để lựa chọn những đội thi xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết Lập trình nhiệm vụ (tổ chức trực tiếp tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/8), các đội ở mỗi bảng sẽ thi đấu thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp trên sa bàn theo cấp độ tăng dần tương ứng với mỗi chủ đề để trao giải quốc gia và tuyển chọn danh sách các đội đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết Cuộc thi Robo G 2024 thế giới (dự kiến tại Thẩm Quyến, Trung Quốc vào tháng 11 - 12/2024).

Tổng giải thưởng cho vòng sơ loại và vòng chung kết tại Việt Nam có giá trị hơn 500 triệu đồng.

Đây là cuộc thi đầu tiên sử dụng robot hình người để thi đấu
Đây là cuộc thi đầu tiên sử dụng robot hình người để thi đấu

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo trong phương pháp học của học sinh, sinh viên và ứng dụng các kiến thức, lập trình, công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo, từ đó tiếp thêm động lực để cổ vũ cho sự sáng tạo, đam mê học tập và nghiên cứu khoa học của các bạn học sinh, sinh viên cả nước.

Ngoài ra, trong suốt quá trình tổ chức, Ban Tổ chức cũng sắp xếp các buổi tập huấn trực tuyến về nội dung cuộc thi cũng như hướng dẫn sử dụng các bộ giáo cụ AI Robotics của UBTECH.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng sắp xếp các buổi hướng dẫn trải nghiệm trực tiếp các bộ giáo cụ AI Robotics của UBTECH tại TP Hồ Chí Minh.

Cách thức tham gia

Giáo viên hướng dẫn chịu trách nhiệm đăng ký thi theo đội theo đúng thời gian và điều kiện quy định. Kết quả đăng ký được phản hồi đến đội thi qua email của giáo viên hướng dẫn.

Email Ban Tổ chức: [email protected]; Số điện thoại liên lạc: +84015594103

Thông tin chi tiết về cuộc thi: http://RoboG.edu.vn

Mạng xã hội: Facebook (UBTECH Việt Nam) https://www.facebook.com/ubtechvietnam

Đọc thêm

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô Camera 360 trẻ

Chàng trai trẻ dạy Shuffle dance cho thiếu nhi thủ đô

TTTĐ - Với đam mê mãnh liệt dành cho Shuffle dance, chàng trai trẻ Lê Tuấn Anh đã mở lớp học nhảy dành cho trẻ em, khơi dậy tinh thần và truyền cảm hứng bằng nhịp điệu sôi động và phong cách độc đáo của bộ môn này.
Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Xem thêm