Chồng nấu món gì để đãi vợ ngày Quốc tế phụ nữ 8/3?
Tặng vợ món quà gì ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nên tặng mẹ quà gì? Ngày 8/3 nên tặng gì cho bạn gái? |
Lẩu hải sản
Không những dễ chế biến, phù hợp với mọi người mà đây còn là món ăn giúp cả nhà có thể vừa thưởng thức vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau. Lẩu hải sản được mọi người rất yêu thích bởi nó có thể tận dụng được độ ngọt từ hải sản để làm nên nước lẩu kết hợp với các loại rau, nấm đặc trưng dễ kiếm ở nước ta.
Để món ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Tôm tươi, mực tươi, ngao, dứa, cà chua, nấm kim châm, đậu phụ non, miến hoặc mì tôm tùy thích, rau các loại rau tùy theo sở thích. Cùng với đó là các gia vị gồm: Hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá...
Gà luộc chấm muối chanh
Hiện nay, gà làm sẵn bán rất nhiều ngoài chợ, các siêu thị, bạn chỉ mua về rửa sạch, bắc nồi lên bếp luộc. Gà chín, vớt ra để ráo, chặt miếng vừa ăn. Muối, tiêu, lá chanh trộn đều, vắt ít nước cốt chanh làm nguyên liệu chấm.
Nhiều phụ nữ rất thích ăn món lẩu hải sản |
Bánh tráng cuốn thịt luộc
Bánh tráng cuốn thịt luộc là món ăn phổ biến khắp ba miền đất nước nhờ sự đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Món ăn này có thể chấm với nước mắm chua ngọt, hoặc mắm nêm tùy sở thích mỗi người. Chỉ cần mua thịt về luộc, rau sống rửa sạch, kèm bát nước chấm thơm ngon là bạn đã có thể tạo bất ngờ cho bà xã.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Thịt heo, bún tươi, dứa, bánh tráng cuốn, dưa leo, rau quế, diếp cá, xà lách, ớt, chanh, tỏi, nước mắm, đường.
Thịt rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt đun đến khi chín. Rau sống nhặt, rửa sạch để ráo. Thịt chín thái lát vừa ăn. Giã tỏi, ớt, thêm đường, nước chanh để làm nước mắm chua ngọt. Với nước mắm nêm thì bóp thơm lấy nước, trộn cùng mắm nêm, đường, chanh, tỏi băm, ớt đỏ sao cho vừa miệng.
Món canh ngao nấu chua
Chỉ cần kết hợp với cà chua, khế, rau thì là, hành lá, bạn đã có món canh ngao nấu chua thanh mát, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Món này có thể cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua gồm: Ngao, cà chua, khế chua, thì là, hành lá cắt khúc, ớt cắt lát, hành tím, cùng với bột nêm, đường, bột ngọt, mắm...
Cách làm món canh ngao nấu chua: Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ ngao vào luộc vừa hé vỏ thì tắt bếp, lấy phần thịt ngao bỏ riêng. Nước luộc ngao để lắng chắt ra một tô vừa ăn. Cho nồi sạch lên bếp, bỏ vào muỗng canh dầu ăn phi hành tím cho thơm rồi đổ tô nước luộc ngao vào. Nước sôi cho cà chua, khế vào, nêm đường, bột nêm, muối, bột ngọt. Nước sôi lại cho phần thịt ngao, ớt, thì là, hành lá, mắm vào và tắt bếp.