Tag

"Chúng ta tỏa sáng" - tiếp thêm năng lượng các "chiến binh" K

Tin Y tế 13/05/2024 16:21
aa
TTTĐ - Vừa qua, workshop "Chúng ta tỏa sáng 2024" dành cho các "chiến binh" K đã diễn ra tại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội. Hoạt động do tổ chức hỗ trợ cộng đồng ung thư WE CAN đồng thực hiện đã mang đến niềm xúc động, tiếp thêm năng lượng cho những người đang "chiến đấu" với căn bệnh hiểm nghèo.
Chuỗi Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” Mắc ung thư phổi vì thói quen mỗi ngày một bao thuốc lá Từ nốt ruồi "tài lộc" phát hiện bệnh ung thư

Workshop “Chúng ta toả sáng” là workshop thường niên của WE CAN, đã tổ chức thành công tại nhiều nơi như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Thủ đô Hà Nội theo từng đợt.

Hoạt động "Chúng ta tỏa sáng" tiếp thêm năng lượng cho các "chiến binh" K

Đây là lần thứ ba workshop “Chúng ta tỏa sáng” của WE CAN đặt chân đến Hà Nội, có sự hợp tác cùng Aeon Mall Hà Đông, mỹ phẩm The Body Shop đồng tổ chức.

Ban Tổ chức mong muốn thông qua hoạt động mang đến cơ hội được học hỏi, hướng dẫn những bước chăm sóc da và cách trang điểm cơ bản cho các chiến binh ung thư đã và đang chịu ảnh hưởng tác dụng phụ của quá trình điều trị.

Đây còn là điểm hẹn của nhiều niềm vui với những thông điệp tích cực mà các nữ chiến binh Ung thư xinh đẹp, kiên cường trao nhau và gửi tặng đến cộng đồng.

Dù chương trình bắt đầu từ sáng sớm nhưng các cô chiến binh K đã hào hứng phấn khởi đến tập trung đúng giờ, các cô vui vẻ trò chuyện hỏi han cùng các người bạn đồng bệnh sau một thời gian không gặp.

Ngoài ra, đặc biệt hơn những năm trước đây, WE CAN dành riêng 50 vé xem phim để con em bệnh nhân ung thư được tham gia hoạt động thưởng thức tác phẩm điện ảnh "Lật mặt 7: Một điều ước" của đạo diễn Lý Hải tại CGV.

Đây cũng là một cơ hội giá trị để truyền đạt ý nghĩa nhân văn và thấu hiểu gia đình.

Hoạt động thưởng thức phim diễn ra trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ, các cô đắm chìm theo dòng chảy của phim.

Tiếp nối ngay sau đó là hoạt động văn nghệ, trải nghiệm trang điểm và lắng nghe các tips chia sẻ về chăm sóc da cho các nữ "chiến binh" ung thư đã và đang chịu ảnh hưởng tác dụng phụ của quá trình điều trị đến làn da.

Nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ như gối Forever Bedding, áo AMM, son môi kiêm má hồng The Body Shop khiến các cô hào hứng. Kết thúc chương trình là những cái ôm, những tấm hình kỷ niệm thân ái giữa những người cùng cảnh ngộ.

WE CAN hy vọng những "chiến binh" K ở Hà Nội khi tham gia sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ, tiếp thêm sức mạnh cho hành trình "chiến đấu" với bệnh tật của mình.

Đọc thêm

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Tin Y tế

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình Nhịp sống phương Nam

Đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa Tân Bình

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.
Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy Tin Y tế

Ngành Y tế triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2476/SYT-NVY về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Y tế.
Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ Tin Y tế

Ký kết hợp tác Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ

TTTĐ - Được sự đồng ý của của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ và Đảng ủy Cơ quan Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội vừa tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động Công đoàn giai đoạn 2024 - 2028 với Công đoàn ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ.
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế Tin Y tế

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2443/SYT-NVY về việc tăng cường, chủ động trong công tác chăm sóc người bệnh, phòng chống sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế.
Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người Tin Y tế

Tăng cường phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người

TTTĐ - Sở Y tế vừa có Công văn số 2471/SYT-NVY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống các bệnh lây truyền từ động vật sang người.
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế Tin Y tế

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong phát triển y tế

TTTĐ - Để đáp ứng tốt hơn công tác đối ngoại về lĩnh vực y tế trong bối cảnh hiện nay, ngày 11/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại cho ngành Y tế Hà Nội”. TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai Tin Y tế

Những lưu ý khi tiêm vắc xin cúm mùa cho phụ nữ mang thai

TTTĐ - Theo số liệu thống kê năm 2023 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm toàn thế giới có khoảng 1 tỷ ca mắc cúm; ước tính các vụ dịch cúm hằng năm dẫn đến 5 triệu ca bệnh nặng và khoảng 650.000 ca tử vong do các biến chứng về hô hấp, trong đó phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm do cúm.
Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng Sức khỏe

Cứu sống bệnh nhi bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cứu sống một bệnh nhi (12 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng: chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang độ II, chấn thương khung chậu, vỡ xương chậu trái… do xe ba gác chở xi măng chèn qua người. Bệnh nhi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E thông qua hệ thống Cấp cứu ngoại viện – Bệnh viện E.
Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc Tin Y tế

Cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc

TTTĐ - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành 2 quyết định công bố cấp mới và gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 700 loại thuốc sản xuất trong nước phục vụ nhu cầu đấu mua sắm, thầu thuốc cho điều trị.
Xem thêm