Tag
Hà Nội

Chương trình Tiếp sức mùa thi: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả

Camera 360 trẻ 07/06/2024 10:03
aa
TTTĐ - "Đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả và lan tỏa", đó là yêu cầu được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô đặt ra trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024. Các thí sinh, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Đoàn đồng hành, sát cánh để có kỳ thi hiệu quả nhất.
Tình nguyện “tiếp sức” sĩ tử ở 201 điểm trường thi

Để hỗ trợ các thí sinh tốt nhất, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) đã sớm ban hành đề án tổ chức chương trình 'Tiếp sức mùa thi” năm 2024. Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết, Thường trực Quận đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các trường lập đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trực tiếp hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các điểm thi thuộc đơn vị. Quận đoàn cũng thành lập đội hình tình nguyện “Giao thông xanh” tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và nút giao thông xung quanh.

Thanh niên tình nguyện quận Hoàng Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh
Thanh niên tình nguyện quận Hoàng Mai luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

Bên cạnh đó, tình nguyện viên tổ chức các điểm phục vụ nước miễn phí cho thí sinh và người nhà; tổ chức điểm ngồi nghỉ (râm mát, gần điểm thi) cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi. Các đơn vị quan tâm rà soát trường hợp thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt: Khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón trong các ngày thi để phân công tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón.

Chương trình Tiếp sức mùa thi”: Tiết kiệm, thiết thực, an toàn, hiệu quả
Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tiếp sức mùa thi sáng 7/6

Năm nay, bên cạnh thanh niên tình nguyện tại các phường, Quận đoàn Hoàng Mai tiếp nhận tình nguyện viên của nhiều trường đại học về phối hợp thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi". Mặt khác, Quận đoàn xã hội hóa nguồn lực, hỗ trợ thí sinh về vật chất như nước uống, ô dù, áo mưa…

Tình nguyện viên tại quận Hoàng  hỗ trợ thí sinh
Tình nguyện viên tại quận Hoàng Mai tặng nước uống đến thí sinh

“Chúng tôi quán triệt, yêu cầu các cơ sở tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” theo đúng phương châm: An toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả và lan tỏa; đảm bảo sự phối hợp đồng bộ giữa Đoàn Thanh niên khối phường, khối trường và Đoàn Thanh niên Công an quận. Với sự tham gia của hơn 400 lượt tình nguyện viên, các thí sinh và người nhà tại 7 điểm thi trên địa bàn quận sẽ được hỗ trợ tốt nhất”, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ.

Tại quận Hai Bà Trưng, công tác chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng được thực hiện từ sớm. Trong kỳ thi vào lớp 10, trên địa bàn quận có 6 điểm thi. Tại các điểm thi đảm bảo có đủ số tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.

Thanh niên tình nguyện quận Hai Bà Trưng hỗ trợ phân luồng giao thông
Thanh niên tình nguyện quận Hai Bà Trưng hỗ trợ phân luồng giao thông

Theo Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Nguyễn Lê Ngân, trong những ngày diễn ra kỳ thi, các cơ sở Đoàn trên địa bàn quận sẽ tập trung hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thông tin về cụm thi, sơ đồ tại điểm thi, văn phòng phẩm... Các đơn vị cũng tham gia cập nhật thông tin cho đường dây nóng của thành phố để phản ánh và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan tới hỗ trợ thí sinh và người nhà, đảm bảo an toàn, an ninh, giao thông tại điểm thi.

Đặc biệt, Quận đoàn ra quân Đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết như: Đưa đón thí sinh khó khăn về mặt vận động và phòng thi; thí sinh quên mang giấy tờ hoặc trong các tình huống phát sinh khác.

Thanh niên tình nguyện luôn cố gắng hỗ trợ thí sinh tốt nhất
Thanh niên tình nguyện luôn cố gắng hỗ trợ thí sinh tốt nhất

Tại các đơn vị khác như Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Oai, Phú Xuyên... Đoàn Thanh niên cũng đã chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà. Ở các điểm thi, cơ sở Đoàn thành lập đội hình “Tiếp sức mùa thi”, đặt bàn “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, bố trí nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập, khẩu trang… hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh khi cần thiết.

Sáng 7/6, tuổi trẻ Thanh Trì ra quân Tiếp sức mùa thi kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 và tiếp tục ra quân đội hình Hoa phượng đỏ tại 6 điểm thi với 3.697 thí sinh và 150 đoàn viên , thanh niên trên địa bàn huyện. Đội hình thanh niên tình nguyện có nhiệm vụ giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh đồng thời đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2024 trên địa bàn diễn ra an toàn, thuận lợi.

Đọc thêm

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm Camera 360 trẻ

Bí quyết của thủ khoa trường Sư phạm

TTTĐ - Các bạn trẻ ấy là thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Họ đều là những anh chàng điển trai, năng động, niềm có đam mê cháy bỏng với ngành mình chọn và luôn nỗ lực chinh phục đỉnh cao tri thức.
Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn Camera 360 trẻ

Bài 3: Thêm nhiều sân chơi bổ ích, an toàn

TTTĐ - Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, nhiều hoạt động thiết thức đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô thực hiện. Những hoạt động này thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh.
Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí Camera 360 trẻ

Quận Ba Đình khánh thành công trình wifi miễn phí

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức khánh thành công trình “wifi miễn phí phục vụ Nhân dân và hệ thống camera hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự” tại vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh).
Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi Camera 360 trẻ

Bài 2: Quanh quẩn trong 4 bức tường, làm bạn với ti vi

TTTĐ - Ở nhà cả ngày, không có chỗ chơi, nhiều đứa trẻ chỉ biết làm bạn với tivi hoặc dán mắt vào các trò chơi điện tử. Phụ huynh lo ngại tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của con nhưng cũng không biết phải làm thế nào…
Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè” Camera 360 trẻ

Nỗi ám ảnh mang tên “Con nghỉ hè”

TTTĐ - Nghỉ hè là quãng thời gian đứa trẻ nào cũng mong ngóng vì không phải đi học, được ở nhà chơi. Tuy nhiên, với nhiều phụ huynh, đó lại là một cơn "ác mộng" bởi bố mẹ vẫn đi làm. Nhiều gia đình cuộc sống bị đảo lộn vì không biết lấy người nào trông con, lo lắng các con sẽ chơi ở đâu, làm gì, môi trường nào an toàn, lành mạnh…
GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực" Camera 360 trẻ

GenZ Quảng Ninh và câu chuyện khám phá "vũ trụ ẩm thực"

TTTĐ - Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Diệu Linh đã lan toả những nét đẹp của văn hoá ẩm thực Quảng Ninh tới các bạn trẻ bằng hàng loạt các khung hình đầy sắc màu và mẩu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn.
Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu Camera 360 trẻ

Hub Challenge 2024: Bệ phóng khởi nghiệp công nghệ số toàn cầu

TTTĐ - Hub Challenge 2024, sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách dành cho bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 22/7 tới. Đây là cũng là cơ hội để startups Việt tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới.
Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future Camera 360 trẻ

Đại diện lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia 90 Youth Voices for the Future

TTTĐ - 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Hội đồng Anh tại Luân đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai – một thế giới phát triển bền vững.
Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" Camera 360 trẻ

Tổng kết cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

TTTĐ - Sáng 29/6, Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức chuỗi sự kiện vòng chung kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới Camera 360 trẻ

Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới

TTTĐ - Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông trên nền tảng số nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số và miền núi với chủ đề “Rẻo cao hạnh phúc” là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về bình đẳng giới.
Xem thêm