Tag

Con thi lớp 10, phụ huynh lo mất ăn, mất ngủ

Nhịp sống trẻ 08/06/2024 18:05
aa
TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chỉ học sinh áp lực, mà nhiều phụ huynh cũng lo lắng đến mất ăn mất ngủ, đội nắng, đội mưa “tiếp sức” cho con.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Sáng nay, gần 100.000 sĩ tử TP HCM bắt đầu thi vào lớp 10

Lo từ nhà đến điểm thi

Sáng nay (8/6), hơn 106.000 thí sinh ở Hà Nội chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Đưa con đi thi ở các điểm trường, không ít phụ huynh tỏ ra lo lắng, sốt ruột hơn cả các thí sinh đang làm bài trong phòng thi.

Mặc dù thời tiết oi nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn ở lại cổng trường thi chờ con
Mặc dù thời tiết oi nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn ở lại cổng trường thi chờ con

Chị Trần Thị Kim Huệ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đứng chờ con bên ngoài điểm thi THPT Cầu Giấy tâm sự: “Sáng sớm chưa đến 4 giờ sáng tôi đã dậy nấu ăn chuẩn bị cho cháu trước khi đi thi vì lo ăn ngoài không đảm bảo sức khỏe. Mặc dù cháu đã vào phòng thi từ sớm nhưng tôi vẫn chờ ngoài này cho đến khi bắt đầu làm bài, vì biết đâu cháu cần gì đó, mình có thể giúp”.

Bên ngoài trường thi, nhiều phụ huynh vẫn đứng ngoài với tâm trạng lo lắng. Chị Lương Gia Linh có mặt tại điểm thi THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) kể: “Mấy ngày vừa rồi tôi cũng lo đến mất ăn mất ngủ. Hôm nay con thi tôi sẽ đứng ngoài đợi cháu thi xong, vì có về thì tôi cũng không có tâm trạng làm việc”.

Nỗi lo lắng trên khuôn mặt phụ huynh khi chờ con
Cha mẹ dõi theo bóng dáng con đi vào điểm thi

Cùng tâm trạng với nhiều phụ huynh khác, chị Đinh Phương Lan có con thi vào trường THPT Kim Liên (Đống Đa) cho biết: “Mấy ngày trước cháu bị ốm. Cả nhà lo vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu khi làm bài thi. Tôi rất sốt ruột nên ngồi luôn ở cổng trường đợi con. Mong là sau 1 tiếng làm bài, con ra khỏi phòng thi sẽ có tâm lý thoải mái để sáng hôm sau còn thi tiếp môn Toán”.

Trong lúc chờ con thi, nhiều bố mẹ liên tục cập các thông tin quanh kỳ thi này, những nhận định về mức độ khó của đề thi cũng như quan tâm đến mặt bằng chung các học sinh năm nay làm bài như thế nào.

Mong con… “vượt vũ môn” thành công

Sau khi chở thí sinh đến các địa điểm thi, phụ huynh tỏa ra xung quanh khu vực thi tìm những vị trí thích hợp, để chờ đợi.

Các phụ huynh lo lắng dõi theo con tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy
Các phụ huynh lo lắng dõi theo con tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy

Chị Trần Thị Kim Huệ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đứng chờ con bên ngoài điểm thi THPT Cầu Giấy cho biết: “Con tôi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, nguyện vọng 2 vào trường THPT Cầu Giấy. Học lực của cháu trong lớp thuộc loại giỏi nhưng tôi vẫn lo”.

Phần lớn bố mẹ cho biết, không chỉ con mà chính họ cũng rơi vào trạng thái bất an trong những ngày ôn thi.

Các phụ huynh lo lắng dõi theo con tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy
Trong lúc chờ con, nhiều phụ huynh tìm kiếm, cập nhật thông tin về kì thi, đề thi sáng nay

Tại điểm thi THCS Thăng Long, anh Nguyễn Nam Long (47 tuổi, Cống Vị, Ba Đình) vẫn nhìn theo bóng dáng con cho đến lúc khuất vào bên trong cổng trường.

Anh Long tâm sự: “Mặc dù trước khi con bước vào cổng trường thi, tôi rất lo nhưng không muốn cháu biết mình áp lực. Tôi động viên cháu cứ cố gắng hết sức làm bài thật tốt, làm được đến đâu thì làm, bố sẽ ở đây chờ con. Tôi thể hiện rõ quan điểm để con biết được là, hãy cố gắng hết sức là được, trong cuộc sống và học tập con có quyền thất bại”.

Đọc thêm

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Công bố biểu trưng chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII

TTTĐ - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Đà Nẵng vừa công bố biểu trưng chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với hình ảnh cách điệu của con thuyền, ngọn lửa và cây tre Việt Nam.
Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi Tôi yêu Hà Nội

Nhiều bạn trẻ hào hứng trải nghiệm, đặt nhiều kỳ vọng ở iHanoi

TTTĐ - Hiện có khá nhiều bạn trẻ đang trực tiếp trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi).
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Anh Tô Việt Dũng đắc cử Chủ tịch Hội LHTN huyện Đông Anh Nhịp sống trẻ

Anh Tô Việt Dũng đắc cử Chủ tịch Hội LHTN huyện Đông Anh

TTTĐ - Trong 2 ngày 14 -15/6, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Đông Anh (Hà Nội) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức thành công. Đại hội đã hiệp thương chọn cử anh Tô Việt Dũng giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp Nhịp sống trẻ

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - 74 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.100 đoàn viên thanh niên của tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3/
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Xem thêm