Tag

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhịp sống trẻ 19/05/2024 13:55
aa
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Phố phường Hà Nội rực rỡ chào mừng sinh nhật Bác

Những dòng trạng thái như: “Cháu yêu Bác Hồ!”, “Mừng Bác thêm tuổi mới. Bác luôn sống mãi trong trái tim chúng cháu” hay “Mừng ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc”... được cộng đồng mạng liên tục đăng tải trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác
Mạng xã hội đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ

Trên group Yêu Hà Nội, tài khoản Ngọc Thiện chia sẻ một đoạn cảm xúc đặc biệt về con gái của mình trong ngày kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

"Bé con của bố có biết hôm nay là ngày gì không? Hôm nay là ngày sinh nhật Bác Hồ! Trong tâm trí của con, Cụ Hồ là người rất tài giỏi, phải là những em bé ngoan thì sẽ được Bác yêu, Bác quý, được đi thăm lăng Bác. Ngày nào con cũng bi bô đọc 5 điều Bác Hồ dạy rồi khoe với bố, bắt bố hứa phải đưa con đi thăm lăng Bác thật nhiều. Bé con của bố!

Con thật may mắn khi sinh ra trong một cuộc sống hoà bình hạnh phúc. Bố thật vui khi đứa con gái bé bỏng của bố có một tình yêu to lớn với Bác Hồ, với đất nước. Cuộc sống vẫn diễn ra theo đà phát triển của đất nước, sẽ có những thời điểm khó khăn thử thách, nhưng con yêu hãy nhớ: “Dân tộc Việt Nam ta là một dân tộc anh hùng” với sự đoàn kết toàn Đảng toàn dân, chắc chắn “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng!”

Bố hứa sẽ dẫn con đi thăm Lăng Bác thật nhiều, kể thật nhiều câu chuyện hay về Bác, những câu chuyện đẹp của dân tộc ta. Sau này con gái bố lớn, con hãy thay bố kể những câu chuyện đẹp về Bác cho những thế hệ sau và dẫn bố đi thăm Lăng Bác như bây giờ, con nhé!".

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác
Nhiều lời chúc, mẩu chuyện ý nghĩa về cuộc đời Bác được cộng đồng mạng chia sẻ

Tài khoản Hoàng Long chia sẻ: “Mỗi dịp tháng 5 về, hàng triệu trái tim người Việt và bạn bè trên khắp thế giới luôn bồi hồi, xúc động tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người Cha già của dân tộc Việt Nam. Ngày 19/5 là Ngày sinh nhật của con người vĩ đại mà giản dị ấy, hãy cùng nhau giành một chút thời gian để nhớ về công lao, tình cảm của Bác với nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu hòa bình thế giới”.

Tài khoản Trần Hà My thì bày tỏ cảm xúc: “Đã 54 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của Nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. Chúc mừng 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cộng đồng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

Tài khoản Linh Chi chia sẻ: "19 tháng 5 luôn là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng đối với con. Mặc dù con chưa từng có cơ hội gặp Bác nhưng Bác vẫn luôn sống mãi trong trái tim con. Mừng sinh nhật của Bác, mong Bác vẫn luôn soi đường, chỉ lối để đất nước chúng ta mãi phát triển vững bền".

Bên cạnh những câu chúc mừng, cộng đồng mạng cũng chia sẻ rất nhiều những câu chuyện hay kể về cuộc đời, sự nghiệp của Bác như: chuyện về những năm tháng Bác bôn ba ở nước ngoài; lời Bác dạy phải yêu thương con trẻ hay bài học quý báu về tinh thần đoàn kết dân tộc, bài học về trồng cây gây rừng...

Đọc thêm

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp Nhịp sống trẻ

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - 74 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.100 đoàn viên thanh niên của tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3/
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV Nhịp sống trẻ

Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV

TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã hai lần cử lực lượng tham gia cùng đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
Xem thêm