Tag

Cử tri kiến nghị tiếp tục hỗ trợ người dân xung quanh bãi rác Xuân Sơn

Môi trường 25/09/2023 22:15
aa
Chiều 25/9, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.
Đề xuất giải pháp gỡ vướng đầu tư xây dựng, cải tạo lại nhà chung cư Phát huy trí tuệ, hoạch định các chính sách quan trọng của đất nước Đẩy nhanh đầu tư xây dựng phương án xử lý đốt rác phát điện để đảm bảo môi trường sống cho người dân

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 7 đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và báo cáo tổng hợp kết quả trả lời của các cơ quan thẩm quyền về kiến nghị của cử tri thị xã Sơn Tây tại kỳ họp trước...

undefined
Cử tri thị xã Sơn Tây phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị (Ảnh: Tiến Thành)

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri Quách Thanh Tâm (xã Xuân Sơn) cho biết, bãi rác Xuân Sơn đã hình thành 20 năm nhưng việc hỗ trợ độc hại cho người dân trong bán kính ảnh hưởng 500m vẫn còn bất cập.

“Đây là vấn đề được cử tri, Nhân dân kiến nghị nhiều lần, dù đã được giải quyết nhưng chưa được triệt để”, cử tri Quách Thanh Tâm nói.

Trong đó, việc hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân xung quanh bãi rác thuộc xã Xuân Sơn chỉ hỗ trợ được 1 năm thì dừng, cử tri đề nghị tiếp tục hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân trong bán kính 1km quanh bãi rác.

Ngoài ra , kinh phí hỗ trợ độc hại thì vùng bán kính 500m xung quanh bãi rác được hỗ trợ tương đối bảo đảm, trong khi từ 501m đến 1km chỉ được hỗ trợ vài chục nghìn đồng/tháng. Do đó, cử tri kiến nghị tăng kinh phí hỗ trợ độc hại đến 1,5km để bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe của người dân...

Quan tâm đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cử tri Lê Khắc Bình (xã Xuân Sơn) nêu thực trạng hiện nay địa bàn xã xảy ra tình trạng chồng lấn đất nông nghiệp thuộc địa giới hành chính của thị xã Sơn Tây nhưng lại do Nông trường Ba Vì quản lý, sử dụng. Từ đó, cử tri đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vấn đề này, bảo đảm sự thống nhất trong quản lý đất đai.

Bên cạnh đó, cử tri cũng quan tâm, kiến nghị đến việc bảo đảm quyền lợi của Nhân dân về đất đai, môi trường trong dự thảo Luật.

undefined
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai tiếp thu ý kiến của cử tri (Ảnh: Tiến Thành)

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cử tri theo quy định.

Thông tin về nội dung kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, trong đó một số dự án luật hết sức quan trọng sẽ được tiếp tục xem xét tại kỳ họp này, đặc biệt là Luật Đất đai (sửa đổi), đồng chí Phạm Thị Thanh Mai mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm theo dõi, giám sát các hoạt động của Quốc hội và đại biểu Quốc hội từ đó nâng cao hơn nữa hoạt động của đại biểu, cơ quan dân cử.

Với các ý kiến cử tri liên quan đến đời sống dân sinh trên địa bàn thị xã Sơn Tây, trong đó có dự án Nhà máy điện rác Seraphin, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai đề nghị các cơ quan chức năng và thị xã khẩn trương thực hiện.

Với các cơ chế, chính sách, Hà Nội đang rất nỗ lực, báo cáo các Bộ, ngành, Chính phủ và Quốc hội để phân quyền cho Hà Nội nhiều hơn, từ đó mới quy định các chính sách đặc thù thoat đáng cho người dân cũng như doanh nghiệp.

Đọc thêm

Tích hợp kiến thức phòng chống thiên tai vào chương trình giáo dục THCS Môi trường

Tích hợp kiến thức phòng chống thiên tai vào chương trình giáo dục THCS

TTTĐ - Với mong muốn kiến thức về phòng chống thiên tai ngày càng được củng cố, phổ biến trong nhà trường, giáo viên và học sinh, Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Vụ Cơ sở vật chất của Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Tích hợp nội dung giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào chương trình giáo dục cho học sinh cấp THCS” cho các đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên của các trường trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Nghiên cứu cải tiến nắp cống thoát nước tránh trộm cắp Môi trường

Nghiên cứu cải tiến nắp cống thoát nước tránh trộm cắp

TTTĐ - Trước tình trạng nhiều nắp cống thoát nước bị trộm cắp, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết đang lên nhiều phương án, giải pháp nhằm tăng tính an toàn, hạn chế mất cắp nắp cống gây nguy hiểm cho người dân.
Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông Môi trường

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 11/7, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Công ty Xuân Vượng chưa nộp thuế tài nguyên 580.000m3 đất Môi trường

Công ty Xuân Vượng chưa nộp thuế tài nguyên 580.000m3 đất

TTTĐ - Khai thác hơn 1,1 triệu m3 đất từ năm 2016 nhưng đến nay Công ty Xuân Vượng mới kê khai thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường cho 600.000m3 đất.
Việc kiểm định khí thải phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Môi trường

Việc kiểm định khí thải phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

TTTĐ - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được Quốc hội thông qua quy định việc xe máy sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải. Việc kiểm định khí thải thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, được thực hiện tại các cơ sở kiểm định khí thải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
Huyện Côn Đảo kêu gọi du khách "nói không với vàng mã" Môi trường

Huyện Côn Đảo kêu gọi du khách "nói không với vàng mã"

TTTĐ - UBND huyện Côn Đảo vận động các cá nhân, tổ chức nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã tại các điểm, khu di tích trên địa bàn.
Chiều tối 7/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông Môi trường

Chiều tối 7/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 7/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 35 độ C Môi trường

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 35 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 7/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Kon Tum: Xử phạt 1 cá nhân vì san lấp đất ruộng Môi trường

Kon Tum: Xử phạt 1 cá nhân vì san lấp đất ruộng

TTTĐ - Huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng đối với ông Trịnh Văn Hậu vì san lấp mặt bằng dẫn đến làm biến dạng địa hình, làm suy giảm chất lượng đất các thửa đất trồng lúa tại khu vực giáp ranh giữa địa giới hành chính xã Đăk Pxi và Đăk Long.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào Môi trường

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/7, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc (gồm các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phú, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn); khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Xem thêm