Tag

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth trở lại Việt Nam sau 12 năm

Giải trí 17/10/2023 10:13
aa
TTTĐ - Cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth Việt Nam 2023, do Công ty TNHH Giải trí Nghệ thuật Liên Quốc gia (TNA Entertainment) nắm giữ bản quyền tổ chức,vừa chính thức khép lại một hành trình kéo dài gần 3 tháng để tìm ra gương mặt bước lên ngôi vị cao nhất. Hoa hậu của Miss Earth Việt Nam năm nay cũng chính là đại diện tham dự cuộc thi Miss Earth 2023 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2023.
Shontelle viết lời mới cho bản hit "Impossible" tại Miss Earth Việt Nam 2023 30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh đăng quang Miss Earth Việt Nam 2023

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2023 lần này sẽ diễn ra tại TP HCM với sự góp mặt của đại diện sắc đẹp đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo quy chế của Miss Earth, những đại diện sắc đẹp này có thể là Hoa hậu của Miss Earth nước đó hoặc là gương mặt được cử đi bởi đơn vị giữ bản quyền Miss Earth của từng nước.

Miss Earth 2023 sẽ do công ty TNA Entertainment đăng cai tổ chức
Miss Earth 2023 do Công ty TNA Entertainment đăng cai tổ chức

Hoa hậu Trái đất - Miss Earth là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Miss Earth còn tạo thêm một dấu ấn đặc biệt nữa, khác với những cuộc thi sắc đẹp khác là tìm ra những Hoa hậu không chỉ có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu mãnh liệt dành cho môi trường và cộng đồng.

Sau hơn 1 thập kỷ trở lại Việt Nam, Miss Earth 2023 do công ty TNA Entertainment đăng cai tổ chức. Việc mang Miss Earth 2023 về Việt Nam và tổ chức ở TP HCM là cách mà TNA Entertainment mong muốn người dân Việt Nam có thể giao lưu, tìm hiểu về văn hóa các nước thông qua các gương mặt người đẹp đại diện. Từ đó có thể tiếp thu những giá trị đặc sắc của văn hóa và con người ở khắp mọi nơi.

Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế
Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Hoạt động tổ chức Miss Earth 2023 đồng thời cũng là một cơ hội để quảng bá du lịch TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế. Vì bên cạnh những phần thi có trong cuộc thi, thí sinh đến từ các nước sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động tham quan, gặp gỡ… để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

Đây cũng là tiền đề cho những hoạt động giao lưu, biểu diễn quốc tế… trong tương lai gần sẽ được tổ chức tại Việt Nam nhiều hơn nữa; Góp phần gia tăng vị thế của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth trở lại Việt Nam sau 12 năm

Theo kế hoạch, Miss Earth 2023 diễn ra từ ngày 1 - 22/12/2023 tại TP HCM. Miss Earth 2023 sẽ có rất nhiều vòng thi phụ trước khi đi đến đêm chung kết vào ngày 22/12/2023, trong đó có những phần thi rất quan trọng như: Thi Trang phục quốc gia bằng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường; Trình diễn trang phục áo tắm; Phần thi Tài năng…

Đêm chung kết Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2023 dự kiến diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Quận 7, TP HCM) sẽ bao gồm các phần thi: Trình diễn trang phục áo dài: Chọn Top 40 thí sinh vào phần thi trang phục áo tắm; Trình diễn trang phục áo tắm: Chọn Top 21 thí sinh (trong đó bao gồm 1 thí sinh được khán giả bình chọn) vào phần thi trang phục dạ hội; Trình diễn trang phục dạ hội: Chọn Top 15 thí sinh vào phần thi thuyết trình với chủ đề về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; Phần thi thuyết trình: Chọn ra Top 4 thí sinh vào phần thi ứng xử.

Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh - đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023
Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh - đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023

Cuối cùng, Ban giám khảo sẽ công bố các giải phụ cũng như chọn và công bố Miss Earth, Miss Air, Miss Water cùng Miss Fire.

Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh
Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh

Trong buổi họp báo công bố Miss Earth sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 12/2023, bà Lorraine Schuck - Phó Chủ tịch Miss Earth và Chủ tịch Miss Earth Việt Nam Trương Ngọc Ánh đã cùng trao sash cho tân Miss Earth Việt Nam 2023 Đỗ Thị Lan Anh - đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023.

Đọc thêm

Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh Văn hóa

Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh

TTTĐ - Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động từ tháng 5 đến ngày 22/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với nhiều điểm mới.
Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan Giải trí

Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan

TTTĐ - Cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 vừa chính thức khép lại tại khu du lịch Hồ Mây - Vũng Tàu với hai ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh đại diện Philippines và Uzbekistan.
Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật Giải trí

Á hậu Lâm Kiều Anh sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật

TTTĐ - Á hậu Đại dương Lâm Kiều Anh vừa tốt nghiệp khoa tài chính của trường Bucknell University Pennsylvania ở Mỹ và cho biết sẽ trở về Việt Nam để hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.
Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok Giải trí

Những xu hướng hàng đầu tháng 3 - 4/2024 trên TikTok

TTTĐ - Từ những khoảnh khắc đời thường gần gũi đến những nội dung mang đậm giá trị giải trí, cộng đồng TikTok đã cùng nhau chào đón tháng 3 và tháng 4 theo cách sáng tạo chưa từng thấy. Đặc sắc, mới mẻ, tích cực chính là những gì đã diễn ra trên TikTok trong hai tháng vừa qua.
Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World Giải trí

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World

TTTĐ - Đông đảo thí sinh cùng ekip từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục vừa đến Việt Nam để tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.
Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt Giải trí

Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt

TTTĐ - Hoa hậu kiêm doanh nhân Thu Hoài vừa góp mặt trong chiến dịch “Women of Our Time 2024 - Những người phụ nữ thời đại” do một ấn bản thời trang cao cấp toàn cầu tổ chức hàng năm.
Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh" Văn hóa

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh"

TTTĐ - Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi nhan sắc được Công ty Sen Vàng tổ chức năm đầu tiên với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” thời hiện đại.
Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo Giải trí

Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo

TTTĐ - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên tại Việt Nam gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi.
Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam Giải trí

Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam

TTTĐ - Hoa hậu Nông Thúy Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế 2024.
Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II Giải trí

Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II

TTTĐ - Ngày 7/5, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình diễu hành và khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II năm 2024.
Xem thêm