Tag

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Giải trí 08/10/2023 11:00
aa
TTTĐ - Tập 8 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 Hành trình Trái tim Xanh đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và sẽ phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10.
Thí sinh Miss Earth Việt Nam 2023 rơi nước mắt trước vấn nạn ô nhiễm môi trường Shontelle viết lời mới cho bản hit "Impossible" tại Miss Earth Việt Nam 2023 Áp lực làm truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023

Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có các thí sinh phải dừng chân với cuộc thi. Với 9 thí sinh bước vào vòng nguy hiểm, BGK được trao đặc quyền giữ lại 3 thí sinh. Kết quả Nguyễn Thị Trang (SBD: 002), Nguyễn Phạm Như Ý (SBD: 074) và Trương Thị Thùy Trang (SBD: 078) đã được BGK trao vòng nguyệt quế để ở lại với đêm chung kết của cuộc thi.

Các thí sinh đã tập trung hết mình cho phần thuyết trình dự án
Các thí sinh đã tập trung hết mình cho phần thuyết trình dự án

Trong tập 7 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 - Hành trình Trái tim Xanh, cả 3 team Nước, Lửa và Khí đã quay trở về ngôi nhà chung sau hành trình trải nghiệm thực tế với môi trường sống, để bắt tay vào việc thực hiện video clip và bài thuyết trình cho Thử thách Dự án Eco.

Các Dự án Eco đã mang đến một thử thách khó khăn nhất cho tất cả các thí sinh lẫn các Mentor.

Phần thuyết trình của các thí sinh
Phần thuyết trình của các thí sinh

Phần thi đầu tiên của Thử thách Dự án Eco thuộc về team Lửa với chủ đề Rác thải biển. Sử dụng đúng 5 phút theo yêu cầu của BGK, team Lửa đã mở đầu câu chuyện về những hình ảnh tuyệt đẹp của bãi biển Việt Nam dài đến 3260km. Với 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm và Việt Nam đang đứng thứ 4 trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới… đây đều là những nguy cơ khiến môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Từ hiện trạng đó, team Lửa đưa ra dự án Phân loại tốt - Ủng hộ tái chế, bằng cách khép kín quy trình của chai nhựa từ khi được thải ra cho đến điểm tập kết rác, đóng thành kiện sau đó chuyển về nhà máy tái chế thành những sản phẩm có vòng đời mới.

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Team Lửa đã chọn lan tỏa thông điệp: Giảm sử dụng - tái sử dụng và tái chế để kêu gọi mọi người cùng đồng hành trong việc bảo vệ môi trường, nhất là từ khâu phân loại rác tại nguồn. Phần thuyết trình của team Lửa cũng đã khiến cho Mentor của team Khánh Vân rơi nước mắt: “Nói thật là mình rất lo lắng vì biết rằng các bạn thí sinh đang phải thực hiện một thử thách rất khó. Thật vui khi các bạn đã hoàn thành phần thi đúng với thời gian quy định”.

Team Nước mang đến dự án Hạnh phúc của ánh sáng để hỗ trợ nguồn năng lượng tái tạo cho các hộ dân sống thiếu điện, thiếu nước ở khu vực Mã Đà (thủy điện Trị An, Đồng Nai). Chứng kiến các hộ dân sống trong cảnh tối tăm, ẩm thấp trong tình trạng luôn thiếu điện và phải dùng nguồn nước nhiễm phèn, team Nước đã hiện thực dự án của mình bằng cách tặng các tấm pin năng lượng mặt trời để thắp sáng cho các hộ dân, giúp cho các em nhỏ có cơ hội học tập tốt hơn...

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Đặc biệt team đã hỗ trợ hệ thống lọc xử lý nước giếng khoan sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình tại đây. Công suất của hệ thống là 800 lít/giờ cho nước sinh hoạt và 45 lít/giờ cho nước uống. Team Nước chọn kết thúc phần thuyết trình của mình bằng thông điệp: “Không ai bị bỏ lại phía sau!”. Những cảm xúc và sự chung tay của các thành viên trong team Nước cũng đã khiến Mentor Bùi Quỳnh Hoa bật khóc vì cách mà cả team cùng vượt qua những khó khăn để hoàn thành dự án.

Dự án Trạm Xanh lưu động của team Khí chính là dự án được đề xuất để giảm thải nạn ô nhiễm không khí hiện nay. Với 9.000 - 11.000 tấn rác thải ra mỗi ngày, TP HCM đang đối diện với vấn đề môi trường rất lớn khi chỉ có 14% trong số đó là rác có thể tái chế, 86% còn lại được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp.

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Chính vì thế, team Khí chọn giải pháp hạn chế rác thải ra môi trường bằng cách sống xanh. Team xây dựng các Trạm xanh lưu động với những mục tiêu rất rõ ràng trong một năm: Sẽ có 50 Trạm xanh lưu động ở các trường học. Một triệu người theo dõi trên kênh social, 200 bạn tham gia workshop mỗi tháng, Trạm xanh cũng giúp đỡ 30 - 50 bạn yếu thế có công việc làm ổn định.

Cuối cùng là dự án sẽ lan tỏa đến 100.000 bạn học sinh, sinh viên cũng như giảm 300.000 rác thải nhựa dùng một lần. Tất cả những mục tiêu đó của team Nước đều hướng tới thông điệp cuối cùng là Sử dụng sản phẩm xanh - Trả thế giới trong lành.

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Tập 8 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023 - Hành trình Trái tim Xanh, cũng đã chứng kiến những màn phản biện, bảo vệ và hỏi xoay đáp xoáy từ các team khác dành cho team trình bày dự án.

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Ngoài ra, chính các thành viên BGK bên cạnh việc nhận xét về dự án, cũng đã đưa ra rất nhiều sự gợi mở để dự án của các team có thể phát triển một cách bền vững và lan tỏa rộng hơn trong tương lai.

30 gương mặt xuất sắc nhất được chọn vào đêm chung kết Miss Earth Việt Nam 2023

Kết thúc phần thuyết trình của Dự án Eco, đã có 2 phần thưởng bất ngờ mà BTC dành cho thử thách này. Kết quả là team Nước đã giành giải thưởng 100 triệu đồng cho Dự án Eco xuất sắc nhất, team Lửa giành giải thưởng Team có hành trình thực tế xuất sắc nhất có giá trị 100 triệu đồng. Được biết số tiền của các giải thưởng sẽ được đưa vào phần thực hiện dự án sau đêm chung kết của chương trình.

Đọc thêm

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World Giải trí

Thí sinh quốc tế nô nức dự Miss & Mister Fitness Supermodel World

TTTĐ - Đông đảo thí sinh cùng ekip từ nhiều quốc gia trên khắp các châu lục vừa đến Việt Nam để tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.
Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt Giải trí

Hoa hậu Thu Hoài được vinh danh phụ nữ thành đạt

TTTĐ - Hoa hậu kiêm doanh nhân Thu Hoài vừa góp mặt trong chiến dịch “Women of Our Time 2024 - Những người phụ nữ thời đại” do một ấn bản thời trang cao cấp toàn cầu tổ chức hàng năm.
Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh" Văn hóa

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đề cao "công, dung, ngôn, hạnh"

TTTĐ - Hoa hậu Quốc gia Việt Nam là cuộc thi nhan sắc được Công ty Sen Vàng tổ chức năm đầu tiên với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí “công - dung - ngôn - hạnh” thời hiện đại.
Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo Giải trí

Cơ hội cho các họa sĩ Việt phát huy tài năng sáng tạo

TTTĐ - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam, kêu gọi tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên tại Việt Nam gửi các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của mình để dự thi.
Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam Giải trí

Nông Thúy Hằng làm Giám đốc Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế Việt Nam

TTTĐ - Hoa hậu Nông Thúy Hằng sẽ đảm nhận vai trò lựa chọn và đồng hành với đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế 2024.
Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II Giải trí

Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II

TTTĐ - Ngày 7/5, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng diễn ra chương trình diễu hành và khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng lần thứ II năm 2024.
Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng" Giải trí

Á vương Oscar Vũ khởi động chuỗi dự án "Vì sức khỏe cộng đồng"

TTTĐ - Á vương Oscar Vũ dành thời gian nghỉ lễ vừa qua để thực hiện nhiều dự án cộng đồng thiết thực, ý nghĩa tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ Giải trí

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà quyến rũ trong khoảnh khắc kết thúc nhiệm kỳ

TTTĐ - Tối 28/4 (giờ Ai Cập), chung kết Hoa hậu Môi trường Thế giới - Miss Eco International 2024 diễn ra tại Ai Cập thu hút sự quan tâm của người hâm mộ nhan sắc. Trong vai trò Hoa hậu đương nhiệm, đồng thời cũng là ban giám khảo của cuộc thi, Nguyễn Thanh Hà đã có mặt từ trước để đồng hành, đánh giá thí sinh để tìm ra cô gái xứng đáng cho chiếc vương miện.
Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản Giải trí

Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản

TTTĐ - Đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” là sự kiện chính nằm trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2024. Đây là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phòng Hải Phòng.
Bella Vũ khoe tài đàn hát trong buổi hoà nhạc riêng Giải trí

Bella Vũ khoe tài đàn hát trong buổi hoà nhạc riêng

TTTĐ - Ngày 27/4, Bella Vũ đã trình diễn đêm nhạc đặc biệt “Bella Vu - Steinway Piano Recital” tại TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm