Tag

Đà Nẵng: Làm sạch thành phố sau đêm khai mạc DIFF 2024

Môi trường 08/06/2024 23:00
aa
TTTĐ - Ngay sau đêm khai mạc DIFF 2024, hàng trăm đoàn viên, thanh niên cùng người dân TP Đà Nẵng đã xuống đường, nhặt rác dọc bờ sông Hàn.
Đà Nẵng: Yêu cầu người dân không nhặt rác tái chế để tránh nguy cơ lây bệnh Giải nhặt rác thế giới sắp diễn ra tại Nhật Bản Bella Vũ lặn biển nhặt rác ở Hòn Khô
Thành đoàn Đà Nẵng đã huy động đoàn viên, thanh niên ra quân xuống đường nhặt rác làm sạch môi trường sau đêm khai mạc DIFF 2024
Thành đoàn Đà Nẵng đã huy động đoàn viên, thanh niên ra quân xuống đường nhặt rác làm sạch môi trường sau đêm khai mạc DIFF 2024

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố, ngay sau đêm khai mạc DIFF 2024, Thành đoàn Đà Nẵng đã huy động hơn 500 đoàn viên, thanh niên ra quân xuống đường thu gom rác, làm sạch môi trường sau đêm khai mạc chung tay, góp sức bảo vệ môi trường.

Thời điểm khi những tràng pháo hoa lung linh vừa dứt cũng là lúc các cán bộ, công an, dân quân, bảo vệ dân phố, đội viên đội kiểm tra quy tắc đô thị cùng đoàn viên, thanh niên rong ruổi khắp các con phố ở quận Sơn Trà và khu vực cầu Sông Hàn, cầu Rồng để nhặt từng túi ni lông, vỏ lon, chai nhựa, áo mưa… mà người dân và du khách để lại.

đoàn viên, thanh niên xách túi, rong ruổi khắp các con phố ở quận Sơn Trà và khu vực cầu Sông Hàn, cầu Rồng nhặt rác, chung tay bảo vệ môi trường
Đoàn viên, thanh niên xách túi, rong ruổi khắp các con phố ở quận Sơn Trà và khu vực cầu Sông Hàn, cầu Rồng nhặt rác, chung tay bảo vệ môi trường
Vừa nhặt rác, các bạn trẻ còn phân loại rác tái chế để gửi tặng những người nhặt ve chai
Dù đã khuya, các bạn trẻ vừa nhặt rác, còn phân loại rác tái chế để gửi tặng những người nhặt ve chai

Vừa thu gom rác, các bạn trẻ còn phân loại rác tái chế để gửi tặng những người nhặt ve chai. Đoàn viên Hoàng Giang My chia sẻ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trên toàn địa bàn thành phố đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác tại các địa điểm tập trung du khách và người dân xem pháo hoa. Đồng thời, các bạn trẻ nhắc nhở bà con, du khách giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Trước đó, để lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 thêm ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế. Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường tại lễ hội.

Ngoài thu gom rác, đoàn viên thanh niên còn nhắc nhở bà con nhân dân, du khách giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo mỹ quan đô thị
Ngoài thu gom rác, đoàn viên thanh niên còn nhắc nhở bà con nhân dân, du khách giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo mỹ quan đô thị
Sau đêm khai mạc pháo hoa, người dân và du khách để lại ngổn ngang rác khu vực
Sau đêm khai mạc pháo hoa, người dân và du khách để lại ngổn ngang rác khu vực dọc sông Hàn

Được biết, DIFF 2024 là kỳ lễ hội pháo hoa thứ 12, góp phần mang lại danh hiệu Đà Nẵng là “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu Châu Á”. Trong thời gian diễn ra DIFF, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ như các lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật để phục vụ người dân và du khách thập phương.

Sự kiện này sẽ tiếp tục là điểm nhấn, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa thành phố Đà Nẵng trở thành tâm điểm của du lịch hè và là “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu Châu Á” như World Travel wards từng hai lần vinh danh.

TP Đà Nẵng kêu gọi người dân và du khách Không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom rác thải sau khi DIFF kết thúc
TP Đà Nẵng kêu gọi người dân và du khách không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom rác thải sau khi DIFF kết thúc

Sau những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp đầy sắc màu và giàu cảm xúc, hình ảnh của rất nhiều bạn trẻ, chiến sỹ công an, cô chú vệ sinh môi trường… ở lại dọn dẹp rác xung quanh khu vực khán đài, khu vực xem pháo hoa và dọc các tuyến đường tập trung đông người luôn để lại ấn tượng đẹp. Hành động này càng tô đậm thêm thương hiệu Đà Nẵng - thành phố môi trường sạch, đẹp, hiện đại, con người văn minh, thân thiện và mến khách.

“Dù bạn sinh ra tại thành phố biển với niềm tự hào quê hương hay đã “trót” nặng tình với thành phố đáng sống, xinh đẹp này khi đến du lịch, sinh sống và làm việc, chúng ta hãy cùng nhau kết nối, hành động thể hiện tình cảm đó qua các hoạt động bảo vệ môi trường.

Không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom rác thải sau khi DIFF kết thúc. Hãy truyền cảm hứng cho bạn bè, người thân và những người xung quanh cùng tham gia bảo vệ môi trường, san sẻ một phần công việc của hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường để họ có thể được nghỉ ngơi và về nhà sớm hơn”, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng kêu gọi.

Do đó, với ý thức và sự chung tay của mỗi cá nhân và tổ chức, DIFF 2024 sẽ trở nên ý nghĩa hơn, truyền tải thông điệp của chính quyền và người dân thành phố về “Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu”, khắc họa một thế giới hòa bình, hữu nghị, nhân văn và tôn vinh những giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Môi trường sạch đẹp rất cần sự chung tay của tất cả mọi người dân đến thưởng thức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2024.

Đọc thêm

Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt Môi trường

Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường Môi trường

Ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định số 2984/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện một số nội dung liên quan đến các thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường.
Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C Môi trường

Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/6, khắp ba miền trên cả nước diễn biến thời tiết đa dạng, từ nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung đến những cơn mưa dông bất chợt vào buổi chiều tối ở Nam Bộ.
Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi Môi trường

Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/6, nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao, riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi xuất hiện mưa rào rải rác.
Đến năm 2045, giảm phát thải 11,2 triệu tấn CO2tđ Môi trường

Đến năm 2045, giảm phát thải 11,2 triệu tấn CO2tđ

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 496/QĐ-TTg ngày 11/6/2024 ban hành Kế hoạch quốc gia về quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozon, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát.
Đà Nẵng: Dừng tập kết chất thải rắn xây dựng về Hoà Xuân Xã hội

Đà Nẵng: Dừng tập kết chất thải rắn xây dựng về Hoà Xuân

TTTĐ - Sau thời gian tập kết tạm thời chất thải rắn xây dựng và phá dỡ tại dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân, cơ quan chức năng đã cho tạm dừng.
Bắc Bộ nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất Môi trường

Bắc Bộ nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 2 giờ ngày 10/6 đến 2 giờ ngày 11/6, một số tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai Môi trường

Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/2024 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.
Tỉnh Hà Giang: Chủ động ứng phó với lũ trên sông Gâm Môi trường

Tỉnh Hà Giang: Chủ động ứng phó với lũ trên sông Gâm

TTTĐ - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa có Công điện số 03/CĐ-QG hồi 13 giờ 30 ngày 10/6/2024 về việc chủ động ứng phó với lũ trên sông Gâm tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
Hải Phòng: Mưa lớn nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường thành “ao” Môi trường

Hải Phòng: Mưa lớn nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường thành “ao”

TTTĐ - Ngày 9/6, sau gần 10h đồng hồ mưa lớn liên tục kéo dài từ khoảng 2h sáng cùng ngày khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt nghiêm trọng.
Xem thêm