Tag

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 16/10

Giáo dục 15/10/2023 17:00
aa
TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, gây ngập úng nhiều nơi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã thông báo cho học sinh trên toàn thành phố tiếp tục nghỉ học ngày 16/10.
Sạt lở đèo Hải Vân, các phương tiện bị chốt chặn hai phía Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam Đà Nẵng sơ tán người dân khỏi vùng ngập đến nơi an toàn

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, cảnh báo trong ngày 16/10, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng nhiều nơi.

Chiều 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng (GD&ĐT), thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trên toàn thành phố nghỉ học vào ngày 16/10.

Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, chủ động quyết định việc đi học của sinh viên.

. Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, TP Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 16/10 để đảm bảo an toàn
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, TP Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 16/10 để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức phân công trực ban 24/24 tại đơn vị với phương châm “4 tại chỗ”. Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, lãnh đạo địa phương về công tác phòng chống thiên tai, bão lụt.

Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhập thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn. Sở cũng đề nghị các trường phân công trực ban tại đơn vị, tổ chức dọn dẹp khi nước rút.

Trước đó, trưa 13/10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đã phát thông báo cho học sinh không học bán trú nghỉ học chiều này do một số đoạn đường ngập sâu, đi lại khó khăn, nguy hiểm. Các trường có học bán trú, trẻ mầm non và học sinh thì chủ động sắp xếp thời gian, thông báo phụ huynh đón con vào cuối buổi để đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê Giáo dục

“Ươm mầm non” từ giáo dục kỹ năng thống kê

TTTĐ - Với chương trình Toán Cambridge ở Mầm non Vinschool, giờ học của các Vinser nhí không chỉ thú vị mà còn giúp các em sớm phát triển nhiều kỹ năng nền tảng.
Xem thêm