Tag
Mưa lớn tại miền Trung

Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam

Môi trường 13/10/2023 17:17
aa
TTTĐ - Hiện nay, mực nước trên các sông thuộc tỉnh Quảng Bình, tỉnh Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đều đang lên nhanh.
Quảng Nam: Một xã có hơn 105 hecta cây trồng bị hư hại do mưa lớn thất thường Quảng Nam: Lũ tại sông Vu Gia, Thu Bồn đang lên, miền núi mưa lớn Đà Nẵng: Tập trung ứng phó với mưa lớn, lũ trên sông Vu Gia Vi phạm đấu thầu, nhiều công ty bị "cấm thầu" Đà Nẵng: Dự án "khủng" mở đường đấu nối khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam
Mưa lớn gây ngập úng tuyến Quốc lộ 1A qua tỉnh Thừa Thiên - Huế vào sáng 13/10 (Ảnh: CTV)

Chiều 13/10, Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết do mưa lớn khiến mực nước trên các sông thuộc Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế đang lên.

Đài Khí tượng Thuỷ văn Trung Trung Bộ cảnh báo từ hôm nay đến ngày 17/10, trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng nguồn các sông đạt từ 3 - 8m, hạ lưu đạt từ 1 - 3m.

Đỉnh lũ trên các sông khu vực Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế ở mức báo động 1, báo động 2 và trên báo động 2. Riêng một số sông suối nhỏ ở mức xấp xỉ báo động 3.

Còn tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng, Đài Khí tượng Thuỷ văn Trung Trung Bộ cảnh báo từ hôm nay đến ngày 17/10, trên sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng, khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên thượng nguồn sông Vu Gia đạt từ 3 - 5m, hạ lưu đạt từ 0,5 - 1m.

Đỉnh lũ trên sông Vu Gia và các sông thuộc Đà Nẵng ở mức dưới báo động 1 đến báo động 1.

Đọc thêm

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn Môi trường

Thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu thực sự xanh và an toàn

TTTĐ - Thông tin tại Hội nghị đối thoại với công nhân người lao động năm 2024, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị về môi trường trên địa bàn Thủ đô.
Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học Môi trường

Quảng Nam tiên phong trong bảo tồn đa dạng sinh học

TTTĐ - Ngày 22/5, tại bãi biển Cửa Đại (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024 với chủ đề “Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học”.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm Môi trường

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa về đêm

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và tối 23/5, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ Môi trường

Phối hợp quản lý khai thác cát khu vực giáp ranh tỉnh Phú Thọ

TTTĐ - Ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kí ban hành Công văn số 1589/UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội.
Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C Môi trường

Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 33 độ C

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/5, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 20/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông Môi trường

Ngày đầu tuần, nhiều khu vực có mưa rào và dông

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định phía Đông Bắc Bộ, ngày 20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng Xã hội

Đắk Nông: Xử phạt trang trại chăn nuôi heo gần 500 triệu đồng

TTTĐ - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.S., chủ trang trại chăn nuôi heo (lợn) ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song với tổng số tiền 487 triệu đồng.
Xem thêm