Tag

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có tân Chủ tịch Hội đồng trường

Giáo dục 09/01/2024 08:51
aa
TTTĐ - Theo các quyết định, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy và là Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng có tân Hiệu trưởng Mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên Trần Bảo Ngọc trở thành tân hoa khôi trường Đại học Kinh Tế
Các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh Đ.Minh)
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ngày 8/1, trường Đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Đà Nẵng công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy và Nghị quyết công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh (Ảnh: Đ.Minh)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của trường Đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng trong giai đoạn mới.

Theo Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Võ Thị Thuý Anh là cán bộ được đào tạo bài bản, có uy tín, năng lực, đạo đức tốt, có sự gắn bó, am hiểu thực tiễn hoạt động của nhà trường và nhận được sự tín nhiệm cao của Đảng ủy, Hội đồng Trường cũng như các cấp lãnh đạo.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Võ Thị Thúy Anh và mong rằng tân Chủ tịch Hội đồng trường trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh phát biểu nhận nhiệm vụ (Ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh phát biểu nhận nhiệm vụ (Ảnh: Đ.Minh)

Phát biểu nhận trọng trách mới, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng, Đảng ủy, Hội đồng trường, tập thể lãnh đạo, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế, các cán bộ chủ chốt đã tin tưởng, tín nhiệm, hỗ trợ mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong suốt thời gian qua.

Với niềm vinh dự, tự hào và tinh thần trách nhiệm cao, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh tin tưởng rằng, trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng sẽ đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh và trí tuệ của tập thể để đề ra chủ trương lớn, những quyết sách đúng đắn, những giải pháp mới hữu hiệu để phát triển đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra, góp phần to lớn để Đại học Đà Nẵng trở thành Đại học Quốc gia, có vị trí xếp hạng ngày càng cao ở tầm thế giới và khu vực.

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh nhận quyết định đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy và là Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh nhận quyết định đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy và là Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Được biết, trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã đào tạo cho đất nước gần 60 nghìn cử nhân và hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện nay, trường có 400 cán bộ viên chức, trong đó có 287 giảng viên gồm 3 GS.TS, 21 PGS.TS, 108 tiến sĩ, 155 thạc sĩ.

Quy mô đào tạo hàng năm gần 15 nghìn sinh viên, 19 ngành đào tạo bậc đại học, 7 ngành bậc thạc sĩ và 4 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, là một trong các trường đại học hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khối ngành Kinh tế, Kinh doanh và quản lý và cũng là một trong hơn 20 trường thực hiện tự chủ đại học trong cả nước.

Hội đồng trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025 được công nhận theo Nghị Quyết số 50/NQ-HĐĐH ngày 5/7/2023 của Hội đồng Đại học Đà Nẵng.

Hội đồng trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên đại diện cho giảng viên, viên chức, người lao động, người học phát huy vai trò, năng lực và đề ra những chiến lược, chính sách và định hướng góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

Đọc thêm

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
Xem thêm