Tag
Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng:

Mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên

Giáo dục 20/11/2023 16:42
aa
TTTĐ - Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đòi hỏi mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội cho sinh viên.
Nữ sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Hạnh phúc khi “cháy” hết mình với hoạt động ĐoànĐại học Kinh tế Đà Nẵng: Phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, đáp ứng cuộc cách mạng 4.0
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng các tân tiến sĩ (Ảnh: Đ.Minh)

Ngày 20/11, trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Huy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trân trọng gửi đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức lời chúc mừng tốt đẹp và tình cảm chân thành, sâu sắc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Trong thời đại thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đòi hỏi mỗi giảng viên không những tận tâm, tận hiến với nghề, thích ứng nhanh với sự thay đổi của xã hội mà còn phải tạo lập môi trường phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Giảng viên phải là những người truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần doanh nhân; đổi mới sáng tạo, nâng cao tinh thần khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội cho sinh viên”, PGS.TS Lê Văn Huy nhấn mạnh.

PGS.TS Lê Văn Huy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Lê Văn Huy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: Đ.Minh)

Theo PGS.TS Lê Văn Huy, trong năm học vừa qua, nhà trường đã hoàn thành kiểm định chất lượng cho 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và 2 chương trình đào tạo (CTĐT) theo chuẩn quốc gia, nâng tổng số chương trình đào tạo được kiểm định lên 12 CTĐT (chiếm 63% số CTĐT). Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hiện là một trong những trường có số lượng CTĐT được kiểm định ở mức cao trên cả nước.

Về công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ luôn được trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng xem là một trong những trọng tâm trong chiến lược phát triển. Trong năm học 2022-2023, đã có thêm 13 nhà giáo hoàn thành chương trình tiến sĩ, nâng tỷ lệ tiến sĩ/giảng viên lên 46,5%; đồng thời có 17 thầy cô được cử đi học tiến sĩ tại các nước phát triển trên thế giới.

Trao tặng giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua (ảnh Đ.Minh)
Trao tặng giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua (Ảnh: Đ.Minh)
Mỗi giảng viên phải là người truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên

Năm học 2023 - 2024 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra, nhà trường liên tục nỗ lực hoàn thiện chương trình đào tạo; tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã đầu tư trang bị cơ sở dữ liệu và thư viện số phục vụ nghiên cứu; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, các hoạt động xã hội và hướng nghiệp; tăng cường hoạt động trao đổi sinh viên với các đối tác quốc tế và các trường đại học có uy tín.

Với những nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thầy và trò trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào. Trong đó, 3 giảng viên được nhận Giấy khen của UBND thành phố Đà Nẵng, 10 giảng viên được khen thưởng của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 26 bài báo quốc tế được khen thưởng bởi Quỹ Phát triển Khoa học công nghệ của Đại học Đà Nẵng năm 2022.

Bên cạnh đó, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường cũng đã gặt hái nhiều thành tích cao như: Giải Nhất cuộc thi quốc tế khởi nghiệp GBA Business Challenge năm 2022; giải Nhất cuộc thi Starup Runway 2023; giải Nhì tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ VIII - năm 2023; 3 giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ; 1 giải Nhất (khoa Du lịch) và 1 giải Nhì (khoa Kinh doanh quốc tế) giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm 2023…

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 (ảnh Đ.Minh)
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 (Ảnh: Đ.Minh)

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, những kết quả mà trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đạt được nêu trên là rất đáng tự hào. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận và trăn trở là kết quả đạt được như trên đã tương xứng với tiềm năng của trường hay chưa, liệu chúng ta có thể làm tốt hơn không?

Mặt khác, chúng ta bước vào giai đoạn phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ đã làm thay đổi sâu sắc nền giáo dục đào tạo truyền thống. Tính cạnh tranh và hội nhập quốc tế trở thành xu thế tất yếu nhất là trong đào tạo khối ngành kinh tế.

Do đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đề nghị trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tiếp tục tăng cường gắn kết với các trường trung học phổ thông, nơi cung cấp nguồn sinh viên đầu vào. Cùng với đó, trường đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp sử dụng sản phẩm đầu ra của trường; chú trọng hợp tác với các Bộ, ngành, địa phương; mở rộng hợp tác quốc tế; đổi mới quản trị đại học gắn liền với chuyển đổi số và tinh thần phục vụ.

Đọc thêm

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên Giáo dục

Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên

TTTĐ - Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung (đợt 2) vào lớp 10 chuyên năm học 2024-2025.
Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 Giáo dục

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

TTTĐ - Hà Nội vừa bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch Giáo dục

Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch

TTTĐ - Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.
Xem thêm