Tag

Đảm bảo an toàn trong xây dựng trường THCS Chu Văn An

Bạn đọc 22/06/2020 06:55
aa
TTTD – Chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công xây dựng trường THCS Chu Văn An luôn đảm bảo các quy định liên quan đến việc an toàn lao động, vệ sinh môi trường, PCCC cũng như khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án.

Đảm bảo an toàn trong xây dựng trường THCS Chu Văn An

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội)

Bài liên quan

Nam thanh, nữ tú trường THPT Chu Văn An sôi động trong điệu nhảy Cheerdance

Dự án vì môi trường của học sinh THPT Chu Văn An

Trường Chu Văn An là thành viên mạng lưới song ngữ tiếng Pháp đầu tiên ở Việt Nam

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được UBND quận Tây Hồ có quyết định phê duyệt vào cuối năm 2017. Dự án có tổng số vốn hơn 200 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo cơ sở đồng bộ, hoàn chỉnh các cấp trường học trong khu vực, tạo điều kiện cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trường THCS Chu Văn An.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được che chắn cẩn thận, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến người dân
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được che chắn cẩn thận, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến người dân

Nhằm đảm bảo an toàn trước khi khởi công, tháng 1/2019, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ (Ban quản lý dự án- chủ đầu tư dự án) đã chủ động phối hợp với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố khảo sát hiện trạng công trình nhà ở gia đình đối với 35 hộ dân sinh sống quanh khu vực trường THCS Chu Văn An có nguy cơ bị ảnh hưởng trong quá trình thi công.

Đến ngày 18/1/2019, Ban quản lý dự án phối hợp với khu dân cư số 1 tổ chức họp các hộ dân có liên quan để trao đổi và thống nhất phối hợp trong quá trình triển khai thi công công trình.

Sau một thời gian thi công xây dựng, ngày 16/2/2020, Ban quản lý dự án tiếp tục phối hợp với khu dân cư số 1, 2 tổ chức buổi họp các hộ dân liên quan để xem xét kiến nghị của người dân.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được bọc lưới cẩn thận nhằm tránh ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận
Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) được bọc lưới cẩn thận nhằm tránh ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận

Trong quá trình triển khai dự án, 5 hộ dân sống liền kề với trường THCS Chu Văn An đã bị ảnh hưởng lún, nứt do việc thi công, xây dựng gây ra. Trước tình hình trên, ngày 17/6//2020, Ban quản lý dự án đã làm việc với UBND phường Thụy Khuê, khu dân cư, tổ dân phố tiếp nhận phản ánh và sửa chữa khắc phục xong đối với 5 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng do việc thi công gây ra.

Ngoài ra, hiện nay các đơn vị có liên quan đang tiếp tục khắc phục với 1 hộ gia đình mới phát sinh ảnh hưởng. “Ngoài các hộ dân bị ảnh hưởng đã được khắc phục và hộ dân đang khắc phục, từ tổ dân phố đến chính quyền địa phương chưa nhận được thêm bất cứ phản ánh của các hộ dân nào liên quan đến việc lún, nứt, gây ảnh hưởng đến an toàn của các hộ dân. Thời gian tới, chúng tôi cùng đơn vị thi công sẽ tiếp tục phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố để chủ động tiếp tục kiểm tra, rà soát các hộ gia đình có bị ảnh hưởng bởi công trình xây dựng xong trước ngày 25/6/2020”, ông Hoàng Mạnh Khương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết.

Ông Khương cũng cho biết thêm, theo hồ sơ thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, toàn bộ phần tiếp giáp với các hộ dân được áp dụng biện pháp ép cừ Larsen (biện pháp xử lý nền móng) để đảm bảo an toàn cho các côn trình liền kề.

Đồng thời, quá trình triển khai dự án, các đơn vị có liên quan thường xuyên chỉ đạo đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát, phối hợp, khắc phục kịp thời những tồn tại liên quan đến việc ảnh hưởng tới các công trình liền kề.

Hiện nay, công trường thi công dự án có khoảng 50 công nhân lao động thường xuyên. Các công nhân này cũng được đăng ký tạm trú, tạm vắng tại công an phường Thụy Khuê.

Số lượng công nhân này được đơn vị thi công bố trí sinh hoạt tại các lán trại tạm trong công trường. Các lán trại tạm này được phê duyệt theo quy định và đơn vị thi công đề xuất trong phương án thi công.

Để đảm bảo an toàn, các công nhân này đã được Cục Cảnh sát PCCC&CHCN tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và đã được cấp giấy chứng nhận.

Trong quá trình triển khai dự án, đơn vị cũng không sử dụng nguồn nước ngầm mà sử dụng nguồn nước do Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội cung cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Quý, Chủ nhiệm công trình cho biết: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu đảm bảo an toàn khi thi công, xây dựng dự án này. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, PCCC cũng như hạn chế đến mức tối đa các ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh luôn được chúng tôi chỉ đạo sát sao”.

Còn ông Đoàn Đức Khương, cán bộ tư vấn giám sát của dự án cho biết thêm: “Chúng tôi luôn kiểm tra để đảm bảo an toàn về mọi mặt, đúng quy định pháp luật đối với đơn vị thi công. Chính vì vậy, đến nay việc thi công dự án đều tuân thủ các quy định của pháp luật, không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào”.

Bác Lưu Thanh Y, Tổ trưởng tổ dân phố số 2, đồng thời cũng là hộ dân liền kề dự án cho biết: “Không ai khác, chính con cháu chúng tôi được hưởng lợi từ công trình này nên chúng tôi rất thông cảm về tiếng ồn, bụi, vận chuyển nguyên liệu cản trở lối đi. Ngoài sự giám sát của đơn vị tư vấn, cán bộ địa phương, tôi cũng đại diện cho cộng đồng dân cư tham gia giám sát để công trình thi công đảm bảo an toàn đúng tiến độ, chất lượng”.

Bác Y cũng cho biết thêm, 5 hộ dân bị ảnh hưởng do việc thi công đã được Ban quản lý dự án và đơn vị thi công tiến hành sửa chữa kịp thời.

Dự án cải tạo, nâng cấp trường THCS Chu Văn An là công trình lớn và trọng điểm của quận Tây Hồ hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận. Sau khi công trình hoàn thành sẽ là một điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đồng bộ cả về cây xanh, chiếu sáng… mang lại một diện mạo mới cũng như tạo sự hưng phấn đáp ứng mong mỏi của nhân dân và cử tri trên địa bàn phường Thụy Khuê nói riêng và quận Tây Hồ nói chung.

Đọc thêm

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo Đường dây nóng

Bài 10: Trung ương chỉ đạo xem xét, giải quyết và báo cáo

TTTĐ - Mới đây, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 24/TSTCDTW-TTCP, chuyển đơn của bà Trần Thị Hương đến UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xem xét, giải quyết, đồng thời đề nghị thông tin kết quả đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City Đường dây nóng

Cưỡng chế thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Eco Pearl City.
Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh Đường dây nóng

Nợ thuế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo gửi tới Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện pháp luật của các công ty đang nợ thuế.
Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ” Đường dây nóng

Có dấu hiệu làm giả hồ sơ, hợp thức “bìa đỏ”

TTTĐ - Theo đơn tố cáo, để hợp thức làm 3 “bìa đỏ”, một số cán bộ xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có dấu hiệu làm giả “Biên bản họp gia đình”; làm giả, khống chữ ký của cụ Côi và 6 con gái của cụ.
Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng Nhịp sống phương Nam

Phát hiện phân bón kém chất lượng, phạt người bán và nhà cung ứng

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa tiến hành xử phạt đối với một hộ kinh doanh và nhà cung ứng sản phẩm phân bón kém chất lượng.
Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong Đường dây nóng

Một người dân đi làm thủ tục đất đai hơn 10 năm chưa xong

TTTĐ - Một người dân tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một mua đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế nhưng khi làm thủ tục sang tên lại bị kéo dài từ năm 2012 đến tận nay vẫn chưa xong.
Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi Đường dây nóng

Khởi tố 5 đối tượng vụ phá rừng tự nhiên tại Đăk Pxi

TTTĐ - Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đăk Hà đã khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam với 5 đối tượng trong vụ phá rừng tự nhiên tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) mà báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh.
Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang Đường dây nóng

Hải Phòng sẽ cưỡng chế thu hồi đất hộ bà Phạm Thị Thu Trang

TTTĐ - UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa thông tin về việc cưỡng chế thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước – Quốc lộ 5, xã An Đồng, huyện An Dương.
Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản? Đường dây nóng

Gia đình liệt sĩ có dấu hiệu bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

TTTĐ - Tin tưởng “cò làm bìa đỏ”, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng (con của liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng) ở Kiền Bái, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, đã bị Hoàng Anh Đức và một số đối tượng lừa bán thửa đất 104m2 trị giá 1,5 tỷ đồng và 300 triệu đồng tiền vay tín chấp.
Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ Đường dây nóng

Những phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được làm rõ

TTTĐ - Gần 1 năm ròng rã, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kiên trì đeo bám, tìm hiểu vụ việc cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền. Với sự vào cuộc quyết liệt và tinh thần cầu thị, đến nay các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về hàng loạt sai phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) trong việc cấp đất cho các cá nhân.
Xem thêm