Tag
Thị xã Sơn Tây (Hà Nội)

Dân vận khéo phát huy hiệu quả trong giải phóng mặt bằng

Đô thị 14/10/2023 07:10
aa
TTTĐ - Với sự vào cuộc và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay gần 100% số hộ dân tại xã Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413, đoạn từ Km0+00 đến Km5+900.
Du khách quốc tế thích thú với các mô hình đèn Trung thu của thị xã Sơn Tây

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413, đoạn từ Km0+00 đến Km5+900, được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 2592/QĐ-UBND ngày 14/6/2021. Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư trên 470 tỷ đồng. Trong đó, xã Xuân Sơn là địa phương có diện tích thu hồi đất lớn với 391 hộ. Tổng diện tích đất bị thu hồi trên địa bàn là 14,8ha.

Theo lãnh đạo thị xã Sơn Tây, dự án đường tỉnh lộ 413 có ý nghĩa quan trọng, không chỉ góp phần hình thành trục đường giao thông, hoàn thiện hạ tầng cho phát triển kinh tế - xã hội mà còn củng cố an ninh - quốc phòng, kết nối khu vực Sơn Tây - Ba Vì và các vùng lân cận .

Kiểm tra thực tế tại công trường
Đại diện cơ quan chức năng kiểm tra thực tế công trường dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413, đoạn từ Km0+00 đến Km5+900

Nhận thức được tầm quan trọng của dự án, Đảng ủy, UBND , HDND và các cấp ngành xã Xuân Sơn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thị xã Sơn Tây nhanh chóng vào cuộc để dự án xây dựng đường 413 triển khai đúng tiến độ.

Trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413, đã ghi nhận những tấm gương tiêu biểu. Cụ thể là trường hợp đồng chí Lê Đắc Bình, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Mặt trận thôn Nhân Lý, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây.

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413 thu hồi hơn 400m2 diện tích đất của gia đình ông Lê Đắc Bình. Theo nội dung Nghị định 64, diện tích đất nhà ông không thuộc diện đất ruộng. Thay vì số tiền tính sẽ được bồi thường là 400 triệu đồng, ông chỉ được nhận 50 triệu đồng. Phát huy vai trò tiên phong của đảng viên, người đứng đầu thôn, ông Bình đã gương mẫu thực hiện chủ trương của Nhà nước.

Thị xã Sơn Tây: Dân vận khéo phát huy hiệu quả trong GPMB
Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 413 góp phần kết nối, thúc đẩy giao thông liên vùng

Sự gương mẫu của ông Lê Đắc Bình đã nhanh chóng trở thành tấm gương sáng, khiến các hộ dân trong trường hợp tương tự cũng đã rút đơn thư, nhận bồi thường, góp phần hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để mở đường.

Đồng chí Cao Thị Hào, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây cho biết: Để tạo sự đồng thuận từ Nhân dân, cán bộ phải là người trực tiếp, gần dân, tạo sự tin tưởng trong dân. Ngay từ khi có quyết định thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, trong các cuộc họp tại xã, thôn, trực tiếp bí thư Đảng ủy xã cùng với các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách là những người bám sát, vận động, tuyên truyền Nhân dân.

"Với sự vào cuộc và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay gần 100% số hộ dân đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng; Chỉ còn một hộ do cần phải hoàn thiện hồ sơ", đồng chí Cao Thị Hào cho biết.

Theo ghi nhận tại công trường, Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Long Thành và Công ty TNHH Mạnh Quân đang khẩn trương triển khai thi công dự án. Địa phương tích cực phối hợp và yêu cầu các đơn vị thi công và nhà thầu nhanh chóng khắc phục những đoạn đi lại khó khăn, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Đọc thêm

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Xem thêm