Diễn viên Quách Thu Phương khoe đặc sản quê hương Hòa Bình
Sấu dầm - đặc sản mùa thu Hà Nội Bốn đặc sản Việt xuất hiện trong “Của ngon vật lạ” tháng 9 Thưởng thức đặc sản Tây Ninh giữa lòng Hà Nội |
Xuất hiện xinh đẹp và trẻ trung trong gian bếp "Của ngon vật lạ", Quách Thu Phương có rất nhiều cảm xúc khi nhắc tới quê hương Hoà Bình. Cho dù xa quê đã lâu và làm việc ở Hà Nội song tình yêu dành cho nơi sinh ra và lớn lên đã ngấm sâu vào máu thịt của chị.
Diễn viên Quách Thu Phương |
Nhắc tới món ăn ngon của quê nhà, Quách Thu Phương có thể kể một danh sách dài và khẳng định dù đi đâu xa, sang tận nước ngoài thưởng thức nhiều đồ ăn lạ thì hương vị Tây Bắc vẫn là số 1. Biết Phương mê chẳm chéo cay nồng và nhiều hương vị nên chị gái đang sống ở Sơn La mỗi lần gặp lại chuẩn bị loại đồ chấm này cho em gái.
Quách Thu Phương cùng hai khách mời |
Quách Thu Phương say mê kể những món ăn bình dị gợi ký ức như: Khoai, sắn, mía, món bánh trôi đặc biệt của mẹ vào dịp Tết cổ truyền, món canh đọt khoai môn nấu mẻ hay rau sắn muối chua nấu cá sông...
Hiện bố mẹ vẫn đang sống ở Hòa Bình nên nữ diễn viên vẫn thường xuyên về nhà. Một bí mật được Quách Thu Phương bật mí: Do cung đường từ Hà Nội về Hoà Bình có rất nhiều cảnh đẹp nên chị thường chạy xe khá chậm để ngắm nghía.
Quách Thu Phương giới thiệu về đặc sản Hòa Bình trong chương trình "Của ngon vật lạ" |
Cùng với nữ giám khảo khách mời, tham gia chấm món ngon của 2 đội chơi là đầu bếp Cẩm Thiên Long - Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và anh Nguyễn Mạnh Tuyền - người sáng lập kênh Tiktok Ăn sập Hòa Bình.
Tham gia trải nghiệm món thịt nướng chẳm chéo tại Hòa Bình, Mạnh Tuyền chia sẻ gia đình mình từ đời ông bà bố mẹ sống ở khu vực lòng hồ nên từ nhỏ đã quen với việc làm chẳm chéo cũng như các món ăn dân tộc. Miếng thịt nướng nóng hổi chấm ngập chẩm chéo, vị cay nồng của ớt của gừng, vị thơm của hạt dổi, mắc khén tạo 1 hương vị đặc trưng của Tây Bắc.
Hai khách mời và các đội chơi |
Hai đội chơi so tài vào bếp trong "Của ngon vật lạ" chủ đề “Thịt nướng - chẳm chéo” gồm 4 cô gái xinh đẹp và đều là 2 cặp chị em. Hai cô gái Hà Nội - Minh Giang và Minh Ngọc (đội Sum) đến từ gia đình có bốn chị em gái, món ăn gợi ký ức là cá kho riềng gia truyền của bố học từ bà nội mà tới giờ nhất quyết chỉ nấu cho cả nhà ăn chứ không truyền lại.
Hai cô gái của vùng đất Sơn La - Bạc Thu Ngân và Bạc Lam Ngọc (đội So Young) khoe món ăn gợi nhớ dân tộc Thái của mình là cá nướng.
Khác với những chủ đề trước đó, có vẻ như các câu hỏi của vòng Thực nếm và Thực hiểu không đủ làm khó 2 cặp chị em nên 2 đội cùng có quỹ thời gian lý tưởng để bước vào vòng Thực nấu. Chủ đề biến tấu từ nguyên liệu món ăn chính là "Beefsteak kiểu Pháp".
Món ăn được thực hiện tại chương trình |
Hai đội chơi với hai phong cách ẩm thực khác nhau hứa hẹn mang tới cuộc so tài thú vị cho "Của ngon vật lạ". Trong 32 phút, lựa chọn của đội So Young là sự kết hợp giữa Beefsteak của Pháp với ẩm thực Tây Bắc, nước sốt ăn với thịt bò được sử dụng bằng chẳm chéo tự tay giã gồm các nguyên liệu Hà Nội quyện với gia vị Tây Bắc. Với quỹ thời gian 40 phút, hai cô gái của đội Sum theo đuổi ý tưởng một món ăn có sự giao thoa ẩm thực giữa Việt Nam và nước ngoài.
Sự nỗ lực của 2 đội Sum và So Young tạo nên một cuộc chơi đầy màu sắc. Sự biến tấu từ các nguyên liệu mang tới những món ăn mới mẻ chưa từng xuất hiện. Diễn viên Quách Thu Phương đặt nhiều tình cảm vào món ăn của đội So Young: “Phương rất cảm kích trong thời gian ngắn mà các bạn làm 3 món ăn hấp dẫn, trình bày bắt mắt trên đồ gỗ tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Món ăn lạ, hấp dẫn, ngon... đưa Phương quay trở về ký ức với những món ăn của mẹ”.
Một đội có cách chế biến, cách trình bày thịt bò với sự trải nghiệm quá quen thuộc. Một đội có nước sốt với ý tưởng kết hợp sáng tạo. Câu trả lời đội chơi nào giành phần thắng sẽ có trong "Của ngon vật lạ" chủ đề “Thịt nướng - chẳm chéo” lúc 12h Chủ nhật ngày 29/10 trên kênh VTV3.