Tag
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng:

DIFF sẽ hoành tráng, mãn nhãn thu hút người xem nhưng luôn luôn phải an toàn

Du lịch 02/06/2023 18:48
aa
TTTĐ - “Sau 3 năm Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF mới quay lại, đây là cố gắng rất lớn của thành phố. Song song đó, sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp cũng góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng có thể triển khai được DIFF 2023”, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chia sẻ với chúng tôi về DIFF 2023.
Khán giả háo hức trước hình ảnh tổng duyệt lễ khai mạc DIFF 2023

- Thưa bà, sau 3 năm trở lại, DIFF chắc chắn sẽ là một sự kiện được du khách, người dân mong chờ. Xin bà cho biết công tác chuẩn bị của thành phố cho Lễ hội pháo hoa năm nay được thực hiện như thế nào?

Công tác chuẩn bị cho DIFF 2023 được thực hiện theo kế hoạch mà UBND TP đã ban hành. Đối với khán đài và sân khấu cho các đêm trình diễn, Tập đoàn Sun Group - đơn vị mà UBND TP giao thực hiện đã chuẩn bị rất chu đáo. Tại bãi bắn, pháo cũng đã được tập kết và chuẩn bị sẵn sàng. Ban giám khảo và tất cả các quy chế, quy định hoạt động của Ban giám khảo cũng đã được lên kế hoạch.

DIFF được kỳ vọng là cú hích cho du lịch Đà Nẵng
DIFF được kỳ vọng là cú hích cho du lịch Đà Nẵng

Về phương án phân luồng giao thông và an ninh trật tự, phía Công an thành phố đã hỗ trợ huy động lực lượng lớn, ngoài ra có sự hỗ trợ của các đơn vị trung ương đóng trong khu vực, đã giúp chúng tôi có một phương án rất kỹ lưỡng từ khâu đảm bảo an ninh vòng ngoài cho tới vòng trong. Bên cạnh đó là sự phối hợp của công an thành phố cũng như bộ đội biên phòng trong công tác ứng phó đường biển.

Công tác về y tế cũng đã được Sở y tế bố trí với các xe cấp cứu, sẵn sàng nhiệm vụ cho từng đêm. Từng nội dung, từng sở ngành cũng đã lên những kế hoạch cụ thể cho các hoạt động của mình và đã thống nhất để chúng ta có thể bắt đầu một mùa DIFF hoành tráng, mãn nhãn thu hút người xem nhưng luôn luôn phải an toàn.

Sân khấu DIFF 2023 gây ấn tượng với khán giả
Sân khấu DIFF 2023 gây ấn tượng với khán giả

Với những đòi hỏi như vậy đồng loạt các đơn vị, các thành viên trong Ban tổ chức phải làm việc hết mình với cường độ cao để có thể hoàn thành được yêu cầu đề ra.

Năm 2023, sau 3 năm lễ hội pháo hoa quốc tế mới quay lại, thực sự đây là một cố gắng rất lớn của thành phố. Song song đó, sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nghiệp, trong đó có Sun Group cũng góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng có thể triển khai được DIFF 2023.

- Lễ hội pháo hoa sẽ đón lượng khách lớn như thế nào? Đà Nẵng đã có những kịch bản ra sao để đáp ứng nhu cầu của lượng khách tăng cao?

Đây là lần thứ 11 Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức. Với sự chuẩn bị của DIFF 2023, năm nay chúng tôi mong muốn đón được 1,5 triệu lượt khách. Con số này hoàn toàn nằm trong khả năng đáp ứng của thành phố từ cơ sở vật chất, con người, các điểm vui chơi, ẩm thực cho nhu cầu của lượng khách đến xem pháo hoa cũng như tham quan các điểm du lịch khác.

Đà Nẵng tổ chức 28 sự kiện đồng hành cùng DIFF 2023Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại Sun World Ba Na Hills
Đà Nẵng tổ chức 28 sự kiện đồng hành cùng DIFF 2023

Cùng với lễ hội pháo hoa, chúng tôi cũng có 28 sự kiện đồng hành trải dài trong hơn một tháng diễn ra sự kiện. Các hoạt động, sự kiện đó cũng tạo hiệu ứng để có thể thu hút khách du lịch đến và ở lại với thành phố sông Hàn lâu hơn, nhiều hơn và có những trải nghiệm khác ngoài trải nghiệm pháo hoa.

- Bà đánh giá như thế nào về sự đồng hành của doanh nghiệp với thành phố trong công tác phát triển du lịch?

Thành phố Đà Nẵng là thành phố du lịch. Nếu không có các doanh nghiệp thành phố sẽ không có những điểm du lịch cũng như hạ tầng cơ sở hiện đại để thu hút du khách. Các doanh nghiệp luôn luôn đồng hành với thành phố và sự đóng góp của các doanh nghiệp là rất lớn.

Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại Sun World Ba Na Hills
Lễ hội ẩm thực và bia B’estival tại Sun World Ba Na Hills

Đặc biệt với DIFF, khi muốn tổ chức trở lại vào năm 2023 sau rất nhiều khó khăn về đại dịch cũng như khó khăn về kinh tế, chúng tôi thực sự trăn trở và cũng đã nhiều lần nhờ các doanh nghiệp hỗ trợ. Rất vui mừng khi Sun Group đã luôn đồng hành cùng thành phố, cùng chia sẻ với thành phố để có thể triển khai được lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023.

- Bà kỳ vọng như thế nào về bức tranh chung của du lịch Đà Nẵng trong mùa hè này?

Đối với Đà Nẵng, chúng tôi có rất nhiều hoạt động để đẩy mạnh du lịch thành phố như các chương trình lễ hội và sự kiện. Vừa qua, chúng tôi đã tổ chức rất thành công Liên hoan phim châu Á. Các điểm vui chơi cũng ngày một nhiều hơn. DIFF có thể nói là một cú hích nữa để giúp cho du lịch của thành phố kỳ vọng quay trở lại thời kỳ hoàng kim trước đó. Những năm 2018 - 2019 có thể nói là đỉnh điểm của lượng khách du lịch đến với TP Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa kéo dài hơn một tháng và với lượng đặt phòng trong giai đoạn này, chúng tôi tin tưởng rằng, cú hích của DIFF 2023 sẽ giúp cho du lịch của thành phố được đẩy mạnh hơn nữa.

Vô số lễ hội hấp dẫn, đừng để mình phải nuối tiếc khi không tới Đà Nẵng hè này Vô số lễ hội hấp dẫn, đừng để mình phải nuối tiếc khi không tới Đà Nẵng hè này

TTTĐ - Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… ...

Những hình ảnh đầu tiên về sân khấu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 Những hình ảnh đầu tiên về sân khấu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

TTTĐ - Theo ban tổ chức, chương trình khai mạc DIFF 2023 năm nay tại TP Đà Nẵng sẽ quy tụ hơn 180 nghệ sĩ ...

DIFF 2023 sắp chính thức khởi động mùa lễ hội rộn ràng của du lịch Đà Nẵng DIFF 2023 sắp chính thức khởi động mùa lễ hội rộn ràng của du lịch Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 (2/6) đã đến rất gần. Không khí rộn ràng ...

Bật mí những bất ngờ trong đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 Bật mí những bất ngờ trong đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

TTTĐ - Mở màn bằng cuộc tranh tài pháo hoa đỉnh cao giữa 2 đội Việt Nam - Phần Lan cùng chương trình nghệ thuật ...

Đọc thêm

Bật mí loại bia thủ công Sun KraftBeer ngon ngất ngây tại Lễ hội Bia B’estival 2024 Du lịch

Bật mí loại bia thủ công Sun KraftBeer ngon ngất ngây tại Lễ hội Bia B’estival 2024

TTTĐ - Khai màn từ 7/7/2024 và kéo dài đến hết năm 2024, Lễ hội Bia B’estival tại Sun World Ba Na Hills đang khiến du khách say mê chẳng muốn về, không chỉ bởi men bia chuẩn Đức ngon nức tiếng, mà bởi hàng loạt điều thú vị từ sáng sớm đến đêm thâu.
Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản độc đáo tại Hội An Du lịch

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản độc đáo tại Hội An

TTTĐ - Sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4/8 tại khu phố cổ và Công viên Hội An với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là dịp để người dân hai nước cùng nhau tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp và hướng tới tương lai hợp tác rộng mở.
Lan tỏa nét đẹp, giá trị của sen Tây Hồ Nhịp điệu cuộc sống

Lan tỏa nét đẹp, giá trị của sen Tây Hồ

TTTĐ - Quận Tây Hồ nằm ở phía Bắc Thủ đô Hà Nội, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, nổi bật không chỉ với Hồ Tây - lá phổi xanh của thành phố, mà còn có Sen Bách Diệp - một giống Sen có 100 cánh, bông to, hương thơm đặc trưng rất khác biệt so với các loài sen khác. Đây cũng chính là niềm tự hào của người dân Tây Hồ nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung khi nhắc đến một loài hoa mang hình tượng cao quý.
Đặc sản phố đêm thu hút du khách đến Thủ đô Du lịch

Đặc sản phố đêm thu hút du khách đến Thủ đô

TTTĐ - Những hoạt động kinh tế đêm đã và đang trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Hà Nội, đồng thời góp phần phát huy giá trị của di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô.
Gìn giữ hương thơm sen An Phú Du lịch

Gìn giữ hương thơm sen An Phú

TTTĐ - Sen An Phú (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) nức tiếng gần xa với vẻ đẹp rực rỡ giữa trùng điệp núi rừng, tạo nên cảnh sắc thơ mộng. Tuy nhiên, bài toán giữ gìn đặc sản này cũng đang khiến chính quyền gặp nhiều khó khăn.
Nghìn lẻ một điều kỳ thú thu hút trẻ nhỏ ở “vũ trụ giải trí” Grand World Du lịch

Nghìn lẻ một điều kỳ thú thu hút trẻ nhỏ ở “vũ trụ giải trí” Grand World

TTTĐ - Có thêm nhiều tiện ích, dịch vụ được bổ sung, Grand World đã trở thành điểm đến vui chơi - giải trí quy mô hàng đầu miền Bắc, mà bất kể em nhỏ nào cũng muốn được tới để trải nghiệm trong mùa hè năm nay.
TP Hồ Chí Minh quảng bá du lịch qua phim ảnh Du lịch

TP Hồ Chí Minh quảng bá du lịch qua phim ảnh

TTTĐ - Để đẩy mạnh quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh trong thời đại số, Sở Du lịch đã xây dựng và công bố chuỗi phim ngắn nhằm quảng bá du lịch thành phố. Chuỗi phim thể hiện cho sự sáng tạo, đổi mới không ngừng của ngành Du lịch thành phố.
Thụy Sĩ là điểm đến được yêu thích nhất Du lịch

Thụy Sĩ là điểm đến được yêu thích nhất

TTTĐ - Mùa hè này, yếu tố “hợp túi tiền” không còn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du lịch với chỉ 36% gia đình được khảo sát cho rằng yếu tố giá cả là điều họ cân nhắc đầu tiên.
Kon Tum: Cần cơ chế đặc thù phát triển du lịch sinh thái Nhịp điệu cuộc sống

Kon Tum: Cần cơ chế đặc thù phát triển du lịch sinh thái

TTTĐ - Chiều 8/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức trao đổi, thảo luận bàn giải pháp kích cầu di lịch nội địa trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 64 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2024).
Đà Nẵng: Show “Symphony of River” ưu đãi cho khách đi Vietnam Airlines và đường sắt Du lịch

Đà Nẵng: Show “Symphony of River” ưu đãi cho khách đi Vietnam Airlines và đường sắt

TTTĐ - Tất cả hành khách đến Đà Nẵng bằng máy bay Vietnam Airlines hay đường sắt Việt Nam được nhận ưu đãi hấp dẫn khi mua vé xem show nghệ thuật đa trải nghiệm kết hợp bắn pháo hoa hàng đêm “Symphony of River - Bản giao hưởng bên sông” tại “quận giải trí” Danang Downtown.
Xem thêm