Tag

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Tăng lượng xe, giữ nguyên giá vé

BHXH & Đời sống 22/08/2017 09:00
aa
TTTĐ.VN - Hằng năm cứ vào dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện công cộng lại tăng cao. Do vậy, ngành giao thông vận tải Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường thêm 300 chuyến xe khách và 120 đoàn tàu khách đi các nơi với cam kết sẽ phục vụ đến hành khách cuối cùng…

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Tăng lượng xe, giữ nguyên giá vé

Cấp 300 phù hiệu xe tăng cường

Theo kế hoạch nghỉ lễ năm 2017 được Chính Phủ thông qua, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày từ 2 - 4/9 (do ngày 2/9 rơi vào thứ Bảy). Để chuẩn bị cho công tác vận chuyển hành khách, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch phục vụ và tăng cường xe, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.


Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Tăng lượng xe, giữ nguyên giá vé
Hành khách tại Bến xe Gia Lâm Hà Nội

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ hành khách. Theo đó, Chúng tôi đã đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường, tương đương 300 xe chở khách trong dịp 2/9 cho các bến xe đang được Công ty quản lý, gồm: Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa... Đồng thời đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt phương tiện để phục vụ hành khách”.

Theo nhận định của lãnh đạo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách sẽ tăng cao hơn so với các ngày cuối tuần, thời điểm tăng có thể bắt đầu từ chiều ngày 1/9 đến sáng 2/9, khi người dân bắt đầu kỳ nghỉ lễ.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 tới đây, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), cho biết: "Năm nay, kỳ nghỉ lễ ngắn (chỉ có 3 ngày) nên số lượng xe sẽ không tăng nhiều, giá vẫn giữ nguyên. Mặt khác, do việc điều chuyển xe sang một số bến khác nên nhu cầu đi lại của người dân tại bến Mỹ Đình không cao bằng các năm trước. Do vậy, xe tăng cường dịp 2/9 phục vụ nhân dân chủ yếu đi các tuyến như: Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái… Bên cạnh việc bổ sung xe thì bến sẽ tập trung tăng cường an ninh, trật tự nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân được an toàn, thuận lợi nhất".

Để đảm bảo các chuyến đi được thông suốt, lãnh đạo các bến xe cũng đã yêu cầu các bộ phận làm nhiệm vụ trong bến kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, quá số người quy định. Bên cạnh đó, nhân viên an ninh tại các bến xe phải kiểm soát từng xe, không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành, ép khách, thu tiền cao hơn giá vé quy định…

Đừng sắt nhiều ưu đãi

Nằm trong kế hoạch tăng chuyến để phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, từ ngày 31/8 - 4/9/2017, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến. Trong đó, các truyến trọng điểm như: Hà Nội - Thanh Hóa - Vinh 16 đoàn với 12.000 chỗ; Hà Nội - Đồng Hới chạy 2 đoàn tàu khoảng 1.000 chỗ; Hà Nội - Hải Phòng chạy 31 đoàn tàu, tổng cộng 38.750 chỗ và Hà Nội - Lào Cai chạy 32 đoàn với khoảng 12.000 chỗ.


Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Tăng lượng xe, giữ nguyên giá vé
Nhân viên an ninh điều hành phân luồng tại Bến xe Giáp Bát

Cao điểm nhất là ngày 1/9 đối với chiều từ Hà Nội đi các ga và ngày 4/9 đối với chiều từ các ga về Hà Nội. Giá vé chiều vắng khách thấp hơn đến 20% so với chiều đông khách. Khách đi tập thể sẽ được giảm giá vé, trong đó từ 10 người đến 50 người giảm 4% giá vé hiện hành, từ 50 người đến 100 người giảm 6% giá vé hiện hành, từ 101 người trở lên giảm 8% giá vé hiện hành.

Ngoài ra, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tiếp tục bán vé và tổ chức đưa, đón khách đi, đến các điểm du lịch. Hành khách có thể mua vé đi đến các điểm du lịch Cửa Lò, Sapa. Cụ thể, vé ô tô từ ga Vinh đi Cửa Lò là 42.000 đồng/lượt, vé ô tô từ ga Lào Cai đi Sapa là 45.000 đồng/lượt. Hành khách có thể mua vé ô tô đi Cửa Lò và Sapa trực tiếp trên trang web bán vé điện tử của Đường sắt Việt Nam www.dsvn.com.

Ngoài mục tiêu phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách, tại các bến xe, ga tàu còn lên phương án đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự. Theo đó, trong dịp nghỉ lễ này, các bến xe, ga tàu sẽ huy động 100% quân số làm việc trong những ngày cao điểm phục vụ hành khách đi lại. Bên cạnh đó, các nhà xe cũng tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát, bảo vệ trong công tác đăng tài cho các xe hoạt động trong bến. Đặc biết là tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng ngoài bến xe để điều hành phân luồng giao thông, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tránh xảy ra va chạm và ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, để dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trọn vẹn và ý nghĩa, thiết nghĩ người dân cần lên kế hoạch cụ thể cho mỗi chuyến đi, nắm bắt đầy đủ các thông tin về tuyến đường, phương tiện đi lại để đảm bảo cho chuyến đi được an toàn, thông suốt. Bên cạnh đó, người dân cần phối hợp với các doanh nghiệp vận tải, thực hiện tốt mọi quy định của Luật An toàn giao thông, nội quy của bến xe, doanh nghiệp vận tải, tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc.


Tin liên quan

Đọc thêm

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm vận động người dân đăng ký nhận hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với rà soát, xác minh, đồng bộ dữ liệu thông tin người hưởng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh? BHXH & Đời sống

Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh?

TTTĐ - Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH) cho thuận lợi và phù hợp với việc quản lý tại địa điểm mới.
Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Ngày 24/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
Công ty nợ BHXH, người lao động có được hưởng chế độ thai sản? BHXH & Đời sống

Công ty nợ BHXH, người lao động có được hưởng chế độ thai sản?

TTTĐ - Nếu doanh nghiệp khó khăn, chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động có được hưởng các chế độ thai sản là thắc mắc của rất nhiều người.
Không để phát sinh nợ đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH & Đời sống

Không để phát sinh nợ đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia

TTTĐ - Tính đến hết tháng 4/2024, toàn thành phố Hà Nội có 93.539 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Nhằm đảm bảo quyền lợi người tham gia, cũng trong tháng 4/2024, BHXH TP Hà Nội đã tổ chức 190 cuộc thanh tra, kiểm tra về thực hiện BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Nhận lương hưu qua tài khoản của con cái BHXH & Đời sống

Nhận lương hưu qua tài khoản của con cái

TTTĐ - Đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM là giải pháp tối ưu, tiện lợi đối với nhiều người lao động về hưu không cần phải đi lại tận nơi để nhận tiền mặt.
Đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh chi trả lương hưu qua thẻ ATM

TTTĐ - Từ ngày 1/7 tới đây, Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cho các đối tượng thụ hưởng. Thực tế, nhiều quận, huyện trên địa bàn TP đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao số lượng người nhận lương hưu qua thẻ ATM.
Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm BHXH & Đời sống

Người lao động được giải đáp chính sách tiền lương, bảo hiểm

TTTĐ - Chiều ngày 7/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức buổi Đối thoại, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”.
Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác BHXH & Đời sống

Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác

TTTĐ - 4 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng cho 593.522 người, với số tiền 14.152 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, BHXH TP Hà Nội vẫn đảm bảo công tác chi trả lương hưu tháng 5/2024 đúng hạn cho người dân.
Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu BHXH & Đời sống

Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu

TTTĐ - Khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký có được hưởng bảo hiểm chi trả không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, không phải lúc nào người bệnh cũng có thể thực hiện thăm khám đúng với nơi đăng ký ban đầu.
Xem thêm