Tag

Đoàn công tác TP dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Tin tức 18/04/2024 12:46
aa
TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm huyện đảo Trường Sa
Đoàn công tác TP dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ

Đài tưởng niệm được xây dựng nhằm tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi vào ngày 14/3/1988 trong trận chiến trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.

Tại đây có tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” khắc họa hình ảnh 64 người con quả cảm của Tổ quốc, trong giây phút cuối cùng, vẫn giữ chặt lá cờ Tổ quốc để đánh dấu mốc chủ quyền trên đảo đá Gạc Ma.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và đoàn đại biểu TP Hà Nội đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, những cán bộ, chiến sĩ hải quân ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân; chiến đấu dũng cảm và hy sinh vì sự trường tồn vững chắc của chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác TP dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Đoàn công tác thành phố Hà Nội làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đoàn công tác TP đã tới dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Đài liệt sĩ tù Chính trị Cam Ranh.

Nơi đây, từ năm 1952 đến năm 1954 đã chứng kiến thực dân Pháp đã bắt giữ hơn 6.000 chiến sĩ cách mạng và thủ tiêu hơn 100 đồng chí.

Mặc dù thực dân Pháp đã dùng nhiều thủ đoạn tra tấn tàn độc, nhưng các đồng chí luôn kiên định, giữ vững ý chí chiến đấu, nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất trước quân thù, không đầu hàng, khai báo, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tô thắm truyền thống yêu nước của Nhân dân Việt Nam.

Tại Đài tưởng niệm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội cũng đã tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ một số đơn vị hải quân trên bán đảo Cam Ranh.

Đoàn công tác TP dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà các Lữ đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt Lữ đoàn tàu ngầm 189 và tàu ngầm 182 - Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, là máu thịt của đất mẹ Việt Nam, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Có thể nói, nếu Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, thì Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Trong 15 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể, hỗ trợ xây dựng, trao tặng nhiều công trình và trang thiết bị thiết yếu trên các đảo”.

“Đây là những công trình có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của TP Hà Nội đối với Trường Sa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phục vụ sinh hoạt, huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các Đảo; tạo nên thế trận phòng thủ liên hoàn vững chắc và là chỗ dựa để Ngư dân yên tâm bám biển, khai thác đánh bắt hải sản, khẳng định chủ quyền Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô trao tặng những món quà ý nghĩa tới cán bộ, chiến sĩ các Lữ đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổ quốc và Nhân dân giao phó.

Đọc thêm

Lựa chọn, bố trí đúng người có đức, có tài Tin tức

Lựa chọn, bố trí đúng người có đức, có tài

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp phòng trong các cơ quan Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội…; khắc phục bằng được tình trạng làm việc cầm chừng, tâm lý e dè, "ngại" tham mưu, buông lỏng, né tránh, đùn đẩy công việc được giao, biểu hiện tâm lý "bàn lùi", sợ sai, sợ trách nhiệm.
Lễ Phật đản có sức sống văn hóa mãnh liệt... Tin tức

Lễ Phật đản có sức sống văn hóa mãnh liệt...

TTTĐ - Sáng 22/5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới chúc mừng Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và dự Đại lễ Phật đản với chức sắc, tăng ni, Phật tử tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
Kỳ họp giữa năm HĐND TP dự kiến xem xét 57 nội dung Tin tức

Kỳ họp giữa năm HĐND TP dự kiến xem xét 57 nội dung

TTTĐ - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 (kỳ họp thứ 17) của HĐND TP Hà Nội dự kiến tổ chức trong tuần từ ngày 1/7 đến 5/7. Tại kỳ họp này, HĐND TP dự kiến xem xét, thông qua 57 nội dung.
Tỷ lệ phụ nữ tham gia chính trị chưa tương xứng năng lực Tin tức

Tỷ lệ phụ nữ tham gia chính trị chưa tương xứng năng lực

TTTĐ - Tỷ lệ phụ nữ tham gia lĩnh vực chính trị chưa tương xứng với trình độ, năng lực của phụ nữ hiện nay và chưa đạt được chỉ tiêu của Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đầy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Dốc tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân Tin tức

Dốc tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân

TTTĐ - Phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ: Đây là vinh dự, là trách nhiệm to lớn, đồng thời là cơ hội để cùng với Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dốc toàn bộ tâm sức, trí lực phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân.
Đại tướng Tô Lâm được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Thời sự

Đại tướng Tô Lâm được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước

TTTĐ - Với 472/473 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội thông qua nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.
Tìm giải pháp giải quyết triệt để những vướng mắc trong quản lý, phát triển nhà ở Tin tức

Tìm giải pháp giải quyết triệt để những vướng mắc trong quản lý, phát triển nhà ở

TTTĐ - Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.
Trung đoàn 720 tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng 2019 – 2024 Tin tức

Trung đoàn 720 tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng 2019 – 2024

TTTĐ - Sáng 21/5/2024, Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Đại tá Lê Quang Sáu - Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 16 dự, chỉ đạo đại hội.
Đẩy mạnh hợp tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Tin tức

Đẩy mạnh hợp tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa

TTTĐ - Ngày 20/5, tại trụ sở Tỉnh ủy Thiểm Tây, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây. Đây là một trong “Bát đại cố đô” và là địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phương Hồng Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tây An. Cùng dự có các đồng chí đại diện các cơ quan của tỉnh uỷ Thiểm Tây và thành phố Tây An.
Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất... Tin tức

Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất...

TTTĐ - Chiều 20/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024 về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Xem thêm