Tag

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tặng quà Tết tại huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây

Xã hội 17/01/2024 15:19
aa
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 17-1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thăm, tặng quà một số hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Xuyên (huyện Phúc Thọ) và phường Lê Lợi (thị xã Sơn Tây).
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tặng quà Tết tại thị xã Sơn Tây.
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tặng quà Tết tại thị xã Sơn Tây.

Nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn chia sẻ với các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tây I đã trao tặng 40 suất quà Tết tại thị xã Sơn Tây và 40 suất quà Tết tại huyện Phúc Thọ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Vui mừng thông báo với bà con nhân dân và cử tri huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây về những kết quả đạt được của thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai cho biết, năm 2023 thành phố đã đạt được những kết quả rất tích cực, đóng góp chung vào sự phát triển của cả nước. Trong đó, 23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều được thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phúc Thọ.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phúc Thọ.

Đáng chú ý, sau 2 năm đại dịch Covid-19, kinh tế của Thủ đô đã được phục hồi và tăng trưởng. Trong năm qua đã thu hút được lượng khách du lịch đến với Thủ đô rất lớn; bảo đảm tuyệt đối an toàn hơn 1.800 sự kiện của quốc gia và thành phố. Đặc biệt, thành phố đã thực hiện chỉ tiêu giảm nghèo bền vững rất tốt, được Trung ương đánh giá cao. Đến nay đã vượt mức kế hoạch đề ra (giảm 34,5% số hộ nghèo, so với mục tiêu là giảm 30%). Hiện nay, toàn thành phố còn hơn 16 nghìn hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, 690 hộ nghèo và hơn 15.000 hộ cận nghèo.

Về xây dựng nông thôn mới, 18/18 huyện, thị xã của Hà Nội đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, trong đó có nhiều xã đã hoàn thành nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

“Món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cũng như sự sẻ chia đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách với mong muốn các hộ gia đình được đón một mùa xuân vui tươi, ấm áp”, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai chia sẻ.

Đọc thêm

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững Muôn mặt cuộc sống

Sửa đổi Luật Thủ đô để Hà Nội bứt phá, phát triển bền vững

TTTĐ - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Tâm, việc sửa đổi Luật Thủ đô là vấn đề cần thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay, đây cũng là cơ hội để Thủ đô Hà Nội bứt phá, phát triển.
Mong Luật Thủ đô (sửa đổi) thông qua, đáp ứng nhu cầu thực tiễn Muôn mặt cuộc sống

Mong Luật Thủ đô (sửa đổi) thông qua, đáp ứng nhu cầu thực tiễn

TTTĐ - Tại kỳ họp thứ 7, dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét thông qua dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Nhiều đại biểu Quốc hội, cử tri cùng hàng triệu Nhân dân Thủ đô đang theo dõi sát sao thông tin tại kỳ họp, mong ngóng, chờ đợi dự thảo Luật được thông qua, để Thủ đô "gỡ rào cản" phát triển mạnh mẽ.
Cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề Muôn mặt cuộc sống

Cần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề

TTTĐ - Tham luận tại diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 26/5, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội nêu 6 đề xuất với Chính phủ để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.
Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt BHXH & Đời sống

Đẩy mạnh thực hiện chi trả không dùng tiền mặt

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền cao điểm vận động người dân đăng ký nhận hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt kết hợp với rà soát, xác minh, đồng bộ dữ liệu thông tin người hưởng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh? BHXH & Đời sống

Cách chuyển cơ quan BHXH quản lý khi thay đổi địa điểm kinh doanh?

TTTĐ - Trong trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH) cho thuận lợi và phù hợp với việc quản lý tại địa điểm mới.
Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục" Muôn mặt cuộc sống

Điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"

TTTĐ - Chỉ đạo về bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian cao điểm năm 2024, các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đa dạng hóa các nguồn điện, kể cả nghiên cứu, xem xét nhập khẩu nếu cần, đồng thời tận dụng tối đa nguồn điện trong nước.
Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3 Muôn mặt cuộc sống

Tập trung 5 nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa phát Thông báo số 243/TB-VPCP ngày 25/5/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ Muôn mặt cuộc sống

Khuyến cáo biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà trọ

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy tại những ngôi nhà hình ống, nhà trọ, khu nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để giảm thiểu nguy cơ về cháy nổ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an thành phố đã đưa ra một số cảnh báo và khuyến cáo đối với người dân.
Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành Muôn mặt cuộc sống

Xem xét giảm thuế mức lớn hơn, tập trung vào một số ngành

TTTĐ - Thảo luận tại hội trường sáng 25/5, đại biểu Quốc hội đề nghị giảm thuế VAT cho tất cả các mặt hàng từ 10% xuống 8% và cân nhắc việc giảm thuế mức lớn hơn và cần tập trung vào một số ngành rất cụ thể.
Xem thêm