Tag

Đông Anh: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhịp sống trẻ 18/09/2023 22:08
aa
TTTĐ - UBND huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhiều lực lượng phương tiện tại Tòa nhà CT1- Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội thuộc xã Kim Chung, huyện Đông Anh.
Huyện Mỹ Đức tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Huyện Mỹ Đức tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 Quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho ngưòi dân sinh sống tại Tòa nhà CT1 và các khu nhà cho thuê trọ, chung cư trên địa bàn huyện Đông Anh, UBND huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh đã triển khai nhiều biện pháp để tăng cường phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy nổ.

UBND huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh tổ chức diễn tập công tác PCCC
UBND huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh tổ chức diễn tập công tác PCCC

Tại buổi diễn tập, các lực lượng tham gia phối hợp đã thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ năng cứu hộ, cứu nạn người và tài sản trong tòa nhà khi xảy ra cháy. Đồng thời những lực lượng này phối hợp với đơn vị phòng cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy của Công an huyện, Công an thành phố trong dập tắt đám cháy, tìm kiếm cứu người dân bị mắc kẹt tại tòa nhà.

Đông Anh: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Các lực lượng phối hợp thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Tòa nhà CT1 thuộc xí nghiệp Quản lý và Phát triển Nhà ở xã hội, là nơi ở, sinh hoạt của 1.036 hộ dân với trên 2.400 nhân khẩu... Toà nhà gồm 15 tầng có tổng diện tích mặt bằng xây dựng khoảng 2.000 m2, trong đó có 2 đơn nguyên chung tầng hầm được bố trí làm khu vực để xe; tầng 1 là khu vực thương mại, dịch vụ; tầng 2 đến tầng 15 là các căn hộ nhà ở.

Đông Anh: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tòa nhà CT1 có mật độ tập trung đông người, là nơi có nguy cơ cháy nổ cao như lượng chất cháy lớn phân bố tại các tầng... Nên khi xảy ra cháy, việc thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy gặp nhiều khó khăn dẫn đến nguy cơ thiệt hại về người và tài sản cao.

Trước đó, tối ngày 15/9/2023, Công an huyện Đông Anh tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho trên 1.200 cư dân sinh sống tại tòa nhà CT1.

Trên 1.200 cư dân sinh sống tại tòa nhà CT1 được công an huyện Đông Anh tuyên truyền và phố biến kiến thức về PCCC
Trên 1.200 cư dân sinh sống tại tòa nhà CT1 được công an huyện Đông Anh tuyên truyền và phố biến kiến thức về PCCC

Qua buổi diễn tập phương án tại tòa nhà đã giúp các lực lượng nắm được nhiệm vụ của mình khi xảy ra cháy để tổ chức công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có hiệu quả, linh hoạt.

Đồng thời, buổi diễn tập đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác PCCC cho các cư dân trong tòa nhà nói riêng và Nhân dân toàn huyện Đông Anh nói chung.

Đọc thêm

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp Nhịp sống trẻ

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên nông nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - 74 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.100 đoàn viên thanh niên của tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3/
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV Nhịp sống trẻ

Tổ xung kích PC Quảng Nam góp sức xây dựng đường dây 500kV

TTTĐ - Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã hai lần cử lực lượng tham gia cùng đội xung kích của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
Xem thêm