Tag

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”

Camera 360 trẻ 30/03/2024 13:07
aa
TTTĐ - Sau phần thi xuất sắc, đội thi Baby Sharks với dự án hệ sinh thái Fire Escape (về các dịch vụ phòng cháy) đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi “I impACT”.
Phát động cuộc thi “70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào”

Sáng 30/3, khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng tổ chức chung kết cuộc thi “I impACT”. Đây là cuộc thi thường niên được triển khai bởi CLB Nhà Kinh tế Trẻ YEC, Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng. Năm nay, cuộc thi đã chính thức được khởi động từ ngày 29/1/ 2024 và diễn ra trong 3 tháng.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
PGS.TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng chia sẻ: “Mục đích của các nhà sáng lập là lan truyền và kết nối một thế hệ sinh viên có tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng”.

Trong buổi chung kết Showcase I - Impact, top 12 của cuộc thi đã thuyết minh và trưng bày sản phẩm mẫu của những dự án đầu tư tác động sáng tạo của bản thân.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
Các thí sinh trình bày về dự án “Ứng dụng màng sinh học từ bột sắn trong y tế”

“Đến với cuộc thi, các đội mang đến những dự án phải đảm bảo hai tiêu chí: đầu tư sinh lời và cam kết phản biện những vấn đề xã hội và môi trường”, PGS.TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng cho biết thêm.

Cuộc thi mang mô hình đầu tư tác động (Impact Investment) đòi hỏi kết quả đầu tư mang mục tiêu kép. Dự án kêu gọi người thiết kế và phát triển dự án nhận thức, trong đó có lồng ghép yếu tố xã hội - môi trường.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
Các dự án khởi nghiệp có cơ hội gọi vốn ngay trong cuộc thi

Trong khuôn khổ vòng chung kết, các đội thi sẽ giới thiệu sản phẩm thông qua 1 video 1 phút 30 giây và trình bày ý tưởng trong vòng 5 phút.

Tại đây, sinh viên còn nhận được những câu hỏi, phản biện và nhận được những lời góp ý xác đáng để dự án hoàn thiện có ý nghĩa thực tiễn hơn. Thông qua các gian hàng trình bày sản phẩm, các đội thi có cơ hội gọi vốn đầu tư với chính dự án của mình.

Các đội thi đạt giải chụp ảnh cùng Ban tổ chức.
Các đội thi đạt giải chụp ảnh cùng Ban tổ chức.

Với dự án hệ sinh thái Fire Escape về các dịch vụ phòng cháy, đội thi Baby Sharks đã xuất sắc thuyết phục các ban giám khảo và dành giải Nhất chung cuộc.

Thông qua việc tạo lập và triển khai những dự án đầu tư tác động vì cộng đồng cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Đọc thêm

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Nhịp sống trẻ

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn

TTTĐ - Tại trại huấn luyện, 90 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng được tham gia các chuyên đề, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
Đà Nẵng: Xây dựng mục tiêu cá nhân cho học sinh Nhịp sống trẻ

Đà Nẵng: Xây dựng mục tiêu cá nhân cho học sinh

TTTĐ - Tọa đàm xây dựng mục tiêu cá nhân dành cho học sinh khối THCS năm 2024 nhằm hỗ trợ kỹ năng thực hành xã hội, giảm áp lực học tập và nâng cao nhận thức giá trị bản thân cho các em.
Thanh niên Thủ đô "phủ xanh" bãi giữ xe thông minh Camera 360 trẻ

Thanh niên Thủ đô "phủ xanh" bãi giữ xe thông minh

TTTĐ - Trong các ngày 19 - 20/4, thanh niên Thủ đô đã “phủ xanh” các điểm giữ xe không dùng tiền mặt, trở thành lực lượng hỗ trợ tích cực giúp người người dân làm quen với tiện ích thông minh này.
240 sinh viên trường Mở thi tài Tiếng Anh, Tin học Camera 360 trẻ

240 sinh viên trường Mở thi tài Tiếng Anh, Tin học

TTTĐ - Sáng 21/4, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc và vòng loại cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XIII, năm 2024 dành cho sinh viên.
Nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc trong thanh niên Camera 360 trẻ

Nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc trong thanh niên

TTTĐ - Cuộc thi “Tài năng âm nhạc học sinh THPT thành phố Đà Nẵng” là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc cho học sinh, đoàn viên, thanh niên.
Thanh niên hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không tiền mặt Camera 360 trẻ

Thanh niên hỗ trợ triển khai thanh toán trông giữ xe không tiền mặt

TTTĐ - Trong 2 ngày 19-20/4, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động hỗ trợ phát triển khai thanh toán điều khiển xe không sử dụng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô.
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo những gì doanh nghiệp cần Camera 360 trẻ

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đào tạo những gì doanh nghiệp cần

TTTĐ - Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Kinh tế - Luật” được tổ chức tại trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên, Hà Nội ngày 20/4.
Bồi dưỡng thêm tình yêu sách cho bạn trẻ Camera 360 trẻ

Bồi dưỡng thêm tình yêu sách cho bạn trẻ

TTTĐ - Chiều 19/4, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức diễn đàn “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024.
“Sống chất” – ươm mầm lãnh đạo trẻ trong sinh viên Camera 360 trẻ

“Sống chất” – ươm mầm lãnh đạo trẻ trong sinh viên

TTTĐ - Sự kiện “Sống chất” vừa diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên. Hoạt động được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và JCI Thang Long trong khuôn khổ dự án Launch To Leader 2024 nhằm giúp các bạn sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết trong tương lai.
Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay Nhịp sống phương Nam

Trung ương Đoàn thăm, chúc Tết đồng bào Khmer dịp Tết Chol Chnam Thmay

TTTĐ - Chiều 12/4, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Khmer, chùa Pothiwong (quận Tân Bình) nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.
Xem thêm