Tag

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”

Camera 360 trẻ 30/03/2024 13:07
aa
TTTĐ - Sau phần thi xuất sắc, đội thi Baby Sharks với dự án hệ sinh thái Fire Escape (về các dịch vụ phòng cháy) đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi “I impACT”.
Phát động cuộc thi “70 năm Giải phóng Thủ đô: Ký ức tự hào”

Sáng 30/3, khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng tổ chức chung kết cuộc thi “I impACT”. Đây là cuộc thi thường niên được triển khai bởi CLB Nhà Kinh tế Trẻ YEC, Khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng. Năm nay, cuộc thi đã chính thức được khởi động từ ngày 29/1/ 2024 và diễn ra trong 3 tháng.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
PGS.TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng chia sẻ: “Mục đích của các nhà sáng lập là lan truyền và kết nối một thế hệ sinh viên có tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng”.

Trong buổi chung kết Showcase I - Impact, top 12 của cuộc thi đã thuyết minh và trưng bày sản phẩm mẫu của những dự án đầu tư tác động sáng tạo của bản thân.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
Các thí sinh trình bày về dự án “Ứng dụng màng sinh học từ bột sắn trong y tế”

“Đến với cuộc thi, các đội mang đến những dự án phải đảm bảo hai tiêu chí: đầu tư sinh lời và cam kết phản biện những vấn đề xã hội và môi trường”, PGS.TS. Đặng Thị Huyền Anh - Phó trưởng khoa Kinh tế, Học viện Ngân hàng cho biết thêm.

Cuộc thi mang mô hình đầu tư tác động (Impact Investment) đòi hỏi kết quả đầu tư mang mục tiêu kép. Dự án kêu gọi người thiết kế và phát triển dự án nhận thức, trong đó có lồng ghép yếu tố xã hội - môi trường.

Dự án với dịch vụ phòng cháy chiến thắng cuộc thi “I impACT”
Các dự án khởi nghiệp có cơ hội gọi vốn ngay trong cuộc thi

Trong khuôn khổ vòng chung kết, các đội thi sẽ giới thiệu sản phẩm thông qua 1 video 1 phút 30 giây và trình bày ý tưởng trong vòng 5 phút.

Tại đây, sinh viên còn nhận được những câu hỏi, phản biện và nhận được những lời góp ý xác đáng để dự án hoàn thiện có ý nghĩa thực tiễn hơn. Thông qua các gian hàng trình bày sản phẩm, các đội thi có cơ hội gọi vốn đầu tư với chính dự án của mình.

Các đội thi đạt giải chụp ảnh cùng Ban tổ chức.
Các đội thi đạt giải chụp ảnh cùng Ban tổ chức.

Với dự án hệ sinh thái Fire Escape về các dịch vụ phòng cháy, đội thi Baby Sharks đã xuất sắc thuyết phục các ban giám khảo và dành giải Nhất chung cuộc.

Thông qua việc tạo lập và triển khai những dự án đầu tư tác động vì cộng đồng cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Đọc thêm

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Xem thêm