Tag

Đưa tiếng Anh đến gần hơn với học sinh vùng cao

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 15/08/2023 09:03
aa
TTTĐ - Hóa thân thành những “thầy, cô giáo trẻ”, các thành viên Câu lạc bộ We Are 222, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang tiếng Anh đến gần hơn với các em học sinh trường Tiểu học & THCS Bình Thanh (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). Đặc biệt, qua các hoạt động học tập và vui chơi bổ ích, thành viên câu lạc bộ đã khơi dậy đam mê học tập ngoại ngữ của những em nhỏ nơi đây.
Hà Nội học sinh tựu trường ngày 28/8

Theo bạn Bùi Thái Sơn, Câu lạc bộ We Are 222 ra đời từ năm 2014 với mục tiêu đem tiếng Anh đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là các em nhỏ qua nhiều hoạt động xã hội đa dạng. Bước sang mùa thứ 8 cũng chính là lúc We Are 222 bước sang một trang mới với nhiều sự kiện nổi bật như: Quyên góp sách; Giảng dạy thiện nguyện bằng giáo án song ngữ Anh-Việt (với tên gọi Sow A Seed)...

Qua những hoạt động này, We Are 222 hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức tiếng Anh, văn hóa đọc sách cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực khác cũng được tổ chức nhằm gắn kết các thành viên và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Thành viên Câu lạc bộ
Thành viên Câu lạc bộ We Are 222 giảng dạy tiếng Anh cho các em nhỏ

Sự kiện giảng dạy thiện nguyện bằng giáo án song ngữ Anh-Việt 2023 (Sow A Seed 2023) được các bạn trẻ trong câu lạc bộ tổ chức tại trường Tiểu học & THCS Bình Thanh (huyện Cao Phong, Hòa Bình).

“Trước khi sự kiện diễn ra, chúng mình phải chuẩn bị thật kỹ bài giảng sao cho phù hợp với học sinh vùng cao, hình thức song ngữ Anh-Việt mới lạ nhưng cũng phải thật gần gũi. Điều quan trọng nhất, chúng mình muốn khơi dậy đam mê, niềm yêu thích học ngoại ngữ trong các em học sinh nơi đây”, Bùi Thái Sơn, Trưởng ban tổ chức sự kiện Sow A Seed 2023 cho biết.

Xuyên suốt buổi học, các em học sinh được bổ trợ và nâng cao các kỹ năng nghe - nói - đọc -viết trong tiếng Anh thông qua bài giảng song ngữ Việt – Anh, mở rộng vốn hiểu biết qua những từ vựng xoay quanh thế giới động vật hoang dã. Đặc biệt, ở phần hoạt động vui chơi nhằm tăng khả năng sáng tạo và ghi nhớ, các bạn nhỏ được anh chị tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ We Are 222 hướng dẫn thiết kế poster cho từng cá nhân. Vì vậy, sự kiện khiến các em học sinh rất thích thú.

Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học
Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học

“Giờ học rất vui ạ. Cách giảng dạy của các anh chị rất dễ hiểu, dễ nhớ. Chúng em học được rất nhiều từ mới và còn được thực hành nói tiếng Anh cùng nhau”, em Nguyễn Quốc Khánh, học sinh trường Tiểu học Bình Thanh chia sẻ.

Trước đó, sự kiện mang tên “Chronicle Of Love” cũng do Câu lạc bộ We Are 222 tổ chức đã huy động quyên góp được gần 500 đầu sách ở các lĩnh vực, chủ đề đa dạng. Tại sự kiện này, We Are 222 đã quyên tặng hoàn toàn 500 đầu sách cho Tủ sách tình thương của trường Tiểu học & THCS Bình Thanh. Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ cũng đang triển khai dự án tự thiết kế cuốn sổ tay kiến thức và hy vọng sẽ được trao những đầu sách cho những em nhỏ hiếu học.

Thành viên câu lạc bộ mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh
Thành viên câu lạc bộ mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh

8 năm với hành trình đi và trải nghiệm nhiều nơi, các thành viên trong Câu lâu lạc bộ We Are 222 thấu hiểu khó khăn trên con đường đi tìm con chữ của học sinh vùng cao. Qua các hoạt động, những bạn trẻ này mong muốn trở thành cầu nối vững chãi giữa các em và nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Đặc biệt, các thành viên trong câu lạc bộ muốn lan tỏa thông điệp “Tri thức là sức mạnh” nhằm giúp các em vượt lên nghịch cảnh và tạo ra những thay đổi cho cuộc sống của chính mình.

Đọc thêm

Tiếp tục phát huy thanh niên trên Dự án Đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tiếp tục phát huy thanh niên trên Dự án Đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Cùng với khí thế làm việc “3 ca, 4 kíp” của cán bộ, kỹ sư, công nhân ngành điện, tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp cũng không kém phần hăng hái hỗ trợ dự án. Suốt thời gian qua và trong những ngày tới, các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò của tuổi trẻ, đóng góp vào công trình trọng điểm quốc gia.
Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - 74 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.100 đoàn viên thanh niên của tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3/
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”

TTTĐ - Với tinh thần “Tất cả vì Dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động hàng trăm nhân lực, trong đó có đông đảo đoàn viên tham gia “tiếp sức” cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện Thủ đô.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Xem thêm