Tag

Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh

Giáo dục 07/04/2024 10:18
aa
TTTĐ - Sáng 7/4, tại trường Tiểu học Gia Thụy (Long Biên), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức lễ khai mạc và vòng Sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh lần thứ 17 dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024.
Hơn 1.200 học sinh THCS Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh 191 thí sinh Hà Nội thi chung khảo Olympic Tiếng Anh cấp THCS

Vòng thi thu hút sự tham gia của gần 1.300 thí sinh đến từ 490 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện và thị xã.

Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội

Olympic Tiếng Anh tiểu học là cuộc thi uy tín có quy mô lớn nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia. Cuộc thi là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở GD&ĐT Hà Nội trong việc thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” góp phần đẩy mạnh phong trào học giỏi tiếng Anh trên toàn thành phố.

Bài thi Olympic Tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn khảo thí Quốc tế với hai vòng thi: Sơ khảo và chung khảo.

Tại vòng thi đầu tiên, thí sinh sẽ làm bài tiếng Anh trắc nghiệm trong 45 phút, kiểm tra các kiến thức tiếng Anh trọng điểm của lứa tuổi Tiểu học. Vòng thi chung khảo sẽ là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết.

Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh
Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc

Đặc biệt tại phần thi Nói, thí sinh được trải nghiệm thực hành kỹ năng giao tiếp với giám khảo là giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là điểm khác biệt của kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội so với các cuộc thi khác, giúp đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện của thí sinh.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 7/4 và vòng chung khảo diễn ra vào ngày 28/4. Trong tổng số gần 1.300 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Qua gần 20 năm tổ chức, cuộc thi Olympic Tiếng Anh đã trở thành một trong những cuộc thi thường niên được mong đợi nhất, thu hút sự quan tâm đông đảo từ các nhà trường, phụ huynh và học sinh toàn thành phố.

Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh
Các thí sinh kiểm tra thùng niêm phong đề thi trước giờ thi chính thức

Đánh giá về quy mô của cuộc thi năm nay, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Trần Lưu Hoa cho biết, kể từ năm đầu tiên tổ chức - 2003 đến nay, Olympic Tiếng Anh là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn về số lượng thí sinh tham gia và được đánh giá là thành công nhất về chất lượng.

Năm nay cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội thu hút sự tham gia của 490 trường tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô. Đây là một con số ấn tượng chứng tỏ sức hút càng lớn mạnh của kỳ thi Olympic Tiếng Anh sau 20 năm tổ chức.

Bà Trần Lưu Hoa cũng nhấn mạnh, những năm qua, Hà Nội đã có bước tiến vượt bậc trong phong trào dạy và học tiếng anh. Năm 2023, Hà Nội đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những địa phương có điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cao nhất cả nhất. Đây là kết quả của quá trình dạy thực chất, học thực chất.

Gần 1.300 học sinh tiểu học Hà Nội thi Olympic Tiếng Anh
Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Chương trình dạy bổ trợ tiếng Anh đã bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh giỏi môn Tiếng Anh, giúp các em đam mê môn học qua nhiều sân chơi ngôn ngữ như Festival Tiếng Anh, hùng biện, tranh biện, kể chuyện, hát bằng Tiếng Anh.

Các chương trình bổ trợ giúp học sinh học và thể hiện năng khiếu môn Tiếng Anh của mình ngày càng tốt hơn, chuẩn bản ngữ, đạt kết quả đầu ra theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, đáp ứng mục tiêu Chương trình GDPT 2018.

Đại diện Tổ chức Giáo dục Language Link Academic, Tổng Giám đốc Gavan Iacono cho biết: “Nội dung bài thi Olympic Tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn Quốc tế và bao quát kiến thức tiếng Anh cấp tiểu học với hai vòng thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh là nghe - nói - đọc - viết.

Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, thí sinh cần rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu ,kỹ năng làm bài thi hiệu quả và khả năng giao tiếp tự tin để hoàn thành xuất sắc phần thi cùng các giám khảo Quốc tế.”

Kết thúc hai vòng thi, các thí sinh xuất sắc sẽ nhận được giấy khen từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các quận, huyện có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Hà Nội năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Đọc thêm

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc Giáo dục

THCS Cầu Giấy - Hành trình tự hào và hạnh phúc

TTTĐ - Sáng 24/5, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024, cùng nhìn lại hành trình 9 tháng đầy niềm vui, hạnh phúc và tự hào.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết Giáo dục

Nâng cao kỹ năng phòng cháy cho sinh viên - vấn đề cấp thiết

TTTĐ - Việc nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên các trường đại học là hết sức cần thiết.
Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ Giáo dục

Đại học Hòa Bình: Nơi chắp cánh những ước mơ

Qua gần 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành tốt sứ mệnh là trường đại học ứng dụng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.
Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn Giáo dục

Trường Đại học Thành Đô đào tạo công nghệ vi mạch bán dẫn

TTTĐ - Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, Trường Đại học Thành Đô dự kiến tuyển sinh và đào tạo theo định hướng về công nghệ vi mạch bán dẫn từ năm học 2024 - 2025.
5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành Giáo dục

5 năm khẳng định chất lượng trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

TTTĐ - Sáng 23/5, trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (2019 - 2024) và Tổng kết năm học 2023 - 2024.
TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024 Giáo dục

TP HCM công bố 158 điểm thi vào lớp 10 năm 2024

TTTĐ - Sáng 23/5, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM đã công bố 158 địa điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm học 2024 - 2025.
Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS Giáo dục

Hà Nội sẽ thanh, kiểm tra việc xét công nhận tốt nghiệp THCS

TTTĐ - Hà Nội sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chương trình, đánh giá và xếp loại học sinh, xét công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học Giáo dục

139 học sinh lớp 12 được xét tuyển thẳng đại học

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc miễn thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5 Giáo dục

Hà Nội: Cấp mã tuyển sinh đầu cấp trước ngày 31/5

TTTĐ - Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5/2024.
Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao Giáo dục

Xây dựng Hà Nội là trung tâm tiêu biểu giáo dục chất lượng cao

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 - 2024.
Xem thêm