Tag

Giải bài toán kỹ năng mềm cho sinh viên

Nhịp sống trẻ 29/09/2022 12:21
aa
TTTĐ - Bày tỏ về kỳ vọng và mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027, nhiều đại biểu tham dự Đại hội cho rằng, trong thời gian tới, Đoàn cần có nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên được phát huy bản thân và kỹ năng mềm trước khi ra trường.
Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng mềm Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

TTTĐ - Câu lạc bộ Kỹ năng mềm (VYC) được thành lập với mong muốn giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội trau ...

Phạm Thị Mỹ Hoa, trường Cao đằng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên học nghề

Phạm Thị Mỹ Hoa
Phạm Thị Mỹ Hoa

Ở nhiệm kỳ trước, Thành đoàn Hà Nội đã có những hoạt động hỗ trợ hướng nghiệp, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên và nhiều hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học. Dù thế, những hoạt động đó vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp cùa sinh viên, nhất là những bạn trẻ đang theo học các trường nghề như tôi.

Ở những trường nghề, các bạn sinh viên rất cần tham gia vào các hoạt động nghề thực tế, cuộc thi khởi nghiệp, đặc biệt là những sự kiện, cuộc thi để phát triển kỹ năng tay nghề.

Vì thế trong nhiệm kỳ mới, tôi mong Ban Chấp hành khoá mới sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tham gia học nghề; hỗ trợ các mô hình start up phát triển kỹ năng, tay nghề.

Nguyễn Thị Mỹ Dung, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội: Phát triển nhiều mô hình để tăng khả năng sáng tạo của sinh viên

Nguyễn Thị Mỹ Dung
Nguyễn Thị Mỹ Dung

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần này sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, hoàn thành các chương trình, mục tiêu đề ra, tạo bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Sau Đại hội, tôi hy vọng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục quan tâm và có những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, tôi mong rằng, Ban Chấp hành khoá mới sẽ chú trọng và phát huy hơn nữa phong trào văn hoá văn nghệ trong đoàn viên thanh niên thủ đô. Đẩy mạnh các mô hình, câu lạc bộ kết nối sinh viên văn hoá - nghệ thuật, để các bạn có môi trường phát huy thế mạnh, tăng khả năng sáng tạo của bản thân thích ứng trong bối cảnh hội nhập và phát triển.

Bùi Quốc Bảo, sinh viên trường Đại học Xây dựng: Tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

Bùi Quốc Bảo
Bùi Quốc Bảo

Thời gian qua, Đoàn trường ĐH Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày Chủ Nhật xanh; Ngày thứ Bảy tình nguyện; Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19... và các hoạt động an sinh xã hội khác đã giúp các bạn sinh tiếp thu nhiều kỹ năng sống cho bản thân, nhiều bài học quý báu trong cuộc sống, biết cảm thông, chia sẻ với mọi người, đặc biệt là rèn luyện được sự tự tin cho bản thân trong các hoạt động.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, tôi mong muốn Thành đoàn có những hoạt động, phong trào phù hợp với đặc thù ngành học của sinh viên, mở rộng các sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu học hỏi, tạo thêm điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ở lĩnh vực mà tôi đang hoạt động, tôi kỳ vọng các cơ sở Đoàn đẩy mạnh chuyển đổi số để thông tin đến với các bạn trẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong hoạt động chuyên môn, tôi cũng mong muốn, Đoàn trường, Chi đoàn khoa dẫn dắt sinh viên tiếp cận nhanh chóng hơn với các phương pháp học tập mới , tiên tiến. Thông qua đó để các em có cơ hội phát triển kỹ năng mềm tốt hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyên ngành xây dựng.

Đọc thêm

Sôi nổi ngày hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ"

TTTĐ - Ngày 21/6, Báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo “Chủ nhật Đỏ”. Đây là ngày hội thường niên nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu để cứu người.
Khơi dậy khát vọng tuổi trẻ Thạch Thất xây dựng quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Khơi dậy khát vọng tuổi trẻ Thạch Thất xây dựng quê hương

TTTĐ - Sáng ngày 21/6, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Thạch Thất tổ chức phiên trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống ma túy Camera 360 trẻ

Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống ma túy

TTTĐ - Sáng 20/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa đã diễn ra Chung khảo Hội thi "Tuyên truyền phòng, chống ma túy" của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) năm 2024. Hội thi có sự góp mặt của 6 đội tuyển đến từ các đội tuyên truyền phòng chống ma túy tại trường học.
Trung ương Hội LHTN Việt Nam có thêm 3 Phó Chủ tịch Camera 360 trẻ

Trung ương Hội LHTN Việt Nam có thêm 3 Phó Chủ tịch

TTTĐ - Sáng 21/6, tại tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Hội nghị Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam lần thứ 11 (mở rộng), khoá VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và phát biểu.
Những ngòi bút trẻ “bán chuyên” tỏa sáng Camera 360 trẻ

Những ngòi bút trẻ “bán chuyên” tỏa sáng

TTTĐ - Nhiều năm qua, cùng với lực lượng phóng viên báo chí, Đội hình tình nguyện Ngòi bút trẻ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh luôn năng nổ, hỗ trợ tích cực trong công tác tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại thành phố mang tên Bác. Các bạn như trở thành điển hình cho sự năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết của lực lượng ký giả trẻ trong sự phát triển chung của thành phố và cả nước.
Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tự hào tuổi trẻ Hải Phòng góp sức xây dựng quê hương

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, biến nhiệt huyết tuổi trẻ thành năng lượng tích cực trong các hoạt động “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024”.
Những kỷ niệm “để đời” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những kỷ niệm “để đời”

TTTĐ - Với cánh phóng viên, những chuyến đi như cơm bữa. Mỗi lần tác nghiệp nơi vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, tôi thấy khá mạo hiểm, có khi hú hồn, bạt vía, bởi đồi núi, vực sâu và những gian khó thách thức lòng can đảm. Tuy nhiên, mỗi nơi tôi đến đều để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, dấu ấn đáng nhớ, giúp tôi ngày càng vững tin, cống hiến cho nghề mà mình đã chọn.
Tờ báo Đoàn trong mắt thế hệ GENZ Nhịp sống trẻ

Tờ báo Đoàn trong mắt thế hệ GENZ

TTTĐ - Trong suốt chặng đường 39 năm qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trở thành một người bạn tin cậy đối với giới trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thay đổi bản thân, làm mới tác phẩm báo chí

TTTĐ - Tích cực sử dụng thiết bị công nghệ, làm chủ các ứng dụng phục vụ công việc, luôn tìm tòi, phát hiện, sáng tạo cách thức mới để thực hiện các tác phẩm của mình… đang là cách mà Nguyễn Nhật Bình, Biên tập viên (BTV) kênh JoyFM - Đài PTTH Hà Nội tạo ra những sản phẩm báo chí chất lượng, mang tới giá trị tích cực cho cộng đồng.
Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ cán bộ Đoàn tiên phong trong chuyển đổi số

TTTĐ - Không chỉ là một thủ lĩnh Đoàn năng động, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ ở địa phương, đồng chí Trần Thị Thu Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trường Thi, TP Thanh Hoá, luôn tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số (CĐS) tại địa phương, từng bước đưa công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và cuộc sống.
Xem thêm