Tag
Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Giáo dục thế hệ trẻ hiểu biết, yêu mến Thủ đô

Tôi yêu Hà Nội 12/05/2024 11:40
aa
TTTĐ - Ngày 11/5, Cụm hội 3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Đống Đa tổ chức cuộc thi "Tự hào thanh niên Thủ đô" tìm hiểu về 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong cụm.
Ấn tượng ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô Phát huy sức trẻ, trí tuệ xây dựng Thủ đô Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô: Ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và Nhân dân Hà Nội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển Thủ đô; xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

Đến dự hội thi có lãnh đạo quận Đống Đa, lãnh đạo các phường thuộc cụm hội 3, các cựu chiến binh và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong cụm
Đến dự hội thi có lãnh đạo quận Đống Đa, lãnh đạo các phường thuộc cụm hội 3, các cựu chiến binh và đông đảo đoàn viên, thanh niên trong cụm

Ngày Giải phóng Thủ đô là sự kiện không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc kháng chiến của quân và dân ta, mà còn là một mốc son lịch sử hào hùng, là sự nghiệp cách mạng vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là đối với Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Các đội thi sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi để tìm ra đội thắng cuộc
Các đội thi sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi để tìm ra đội thắng cuộc

Cuộc thi "Tự hào thanh niên Thủ đô" được tổ chức với sự tham gia của 3 đội thi đến từ các phường thuộc Cụm Hội 3 - quận Đống Đa. Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích để giành chiến thắng. Tương ứng với mỗi phần thi là 5 câu hỏi trắc nghiệm với chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Các đội thi sẽ trả lời bằng cách giơ đáp án
Các đội thi sẽ trả lời bằng cách giơ đáp án

Thông qua cuộc thi, Hội LHTN Việt Nam quận Đống Đa mong muốn sẽ đẩy mạnh giáo dục lịch sử, truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giữ gìn, phát huy, truyền tải và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; gửi gắm thông điệp tích cực, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng.

Các đại biểu tặng hoa cho các đội thi
Các đại biểu tặng hoa cho các đội thi

Nhân dịp này, để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với những thế hệ cha ông đi trước, dũng cảm, kiên cường chiến đấu vì độc lập tự do dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân, Hội LHTN Việt Nam các phường thuộc cụm 3 quận Đống Đa dành những phần quà thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới công lao của các bác cựu chiến binh.

Tuổi trẻ Hội LHTN Việt Nam các phường thuộc cụm 3 quận Đống Đa có chuẩn bị các phần quà thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới công lao của các bác cựu chiến binh
Tuổi trẻ Hội LHTN Việt Nam các phường thuộc cụm 3 quận Đống Đa có chuẩn bị các phần quà thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới công lao của các bác cựu chiến binh

Ngày 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội chính thức hoàn toàn được giải phóng trong niềm vui, cảm xúc hân hoan vỡ òa của người dân Thủ đô. Đây là sự kiện lịch sử trọng đại, là ngày hội lớn không chỉ của các tầng lớp Nhân dân Hà Nội mà còn là niềm hạnh phúc lớn của Nhân dân cả nước; là thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp cách mạng, của chín năm trường kỳ chiến đấu gian khổ, ác liệt với biết bao hy sinh, mất mát và tinh thần anh dũng, bất khuất của Nhân dân ta trước một kẻ thù hùng mạnh hơn về mọi mặt.

Thế hệ trẻ ngày nay luôn cần ý thức sâu sắc tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và Nhân dân Hà Nội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đọc thêm

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực quảng bá văn hoá, lịch sử truyền thống, di tích trên địa bàn Thủ đô bằng cách quay dựng video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã giành giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.
Việc làm nhỏ - lan toả lớn Emagazine

Việc làm nhỏ - lan toả lớn

TTTĐ - Hà Nội là thành phố sôi động với nhịp sống hối hả. Thủ đô còn là nơi ẩn chứa nét đẹp văn hóa, lịch sử tự bao đời. Giữa dòng chảy hiện đại, thế hệ trẻ Hà Nội đang nỗ lực gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống một cách đầy sáng tạo và độc đáo.
Cung Thiếu nhi Hà Nội có Tân Giám đốc Tôi yêu Hà Nội

Cung Thiếu nhi Hà Nội có Tân Giám đốc

TTTĐ - Chiều 5/6 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thiếu nhi tới đồng chí Dương Minh Đức và công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành đoàn về công tác cán bộ.
Những việc làm thiết thực, kịp thời động viên, thu hút người tài Tôi yêu Hà Nội

Những việc làm thiết thực, kịp thời động viên, thu hút người tài

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đã có những chính sách nổi trội về thu hút nhân tài. Sau khi được tuyển dụng, nhiều người phát huy tài năng, trở cán bộ nòng cốt của các quận, huyện, sở, ban, ngành…
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Người trẻ kỳ vọng vào Luật Thủ đô (sửa đổi) Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ kỳ vọng vào Luật Thủ đô (sửa đổi)

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã nhận được nhiều kỳ vọng không chỉ trong hệ thống chính trị mà còn cả Nhân dân, các bạn trẻ Hà Nội, với mong muốn luật sớm được ban hành, góp phần khơi thông các nguồn lực, tạo sự lan tỏa, động lực dẫn dắt cho vùng Thủ đô và cả nước.
"Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ" Tôi yêu Hà Nội

"Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ"

TTTĐ - Chương trình giáo dục mang tên "Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ" vừa được tổ chức tại trường Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là sự kiện do nhóm sinh viên K41A1, chuyên ngành Truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đảm nhận.
Ngắm đường Phan Đình Phùng trải thảm lá vàng Nhịp sống trẻ

Ngắm đường Phan Đình Phùng trải thảm lá vàng

TTTĐ - Cứ đến tháng 4 hằng năm, những hàng cây sấu hai bên đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, TP Hà Nội) lại đến mùa thay lá. Những chiếc lá rơi nhuộm vàng cả một đoạn đường dài đã tạo nên một nét đẹp lãng mạn độc đáo.
Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Xem thêm