Tag

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

BHXH & Đời sống 23/07/2017 17:13
aa
TTTĐ.VN - Hưởng ứng Chiến dịch Cuộc vận động hiến máu xuyên Việt: Hành trình đỏ 2017 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức, ngày 23/7, nhóm cựu học sinh THPT niên khóa 1992 - 1995 tại Hà Nội đã nhiệt tình tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, góp 100 đơn vị máu.

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Với khẩu hiệu "Giọt hồng 40 - Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhóm cựu học sinh THPT niên khóa 1992 - 1995 tại Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (14 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào sáng 23/7/2017.

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình
Phạm Lan, một trong những tình nguyện viên nhiệt huyết của nhóm TC 92-95

Tham dự chương trình có đại diện Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và khoảng 200 tình nguyện viên tham gia. Những tình nguyện viên này đều sinh năm 1977, sinh sống tại Hà Nội. Có người tham gia hiến máu lần đầu và không ít người tham gia nhiều lần. Được biết, nhóm cựu học sinh THPT niên khóa 1992 - 1995 tại Hà Nội đã từng tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 23/4/2017.

Tại cuộc hiến máu tình nguyện hôm nay, các tình nguyện viên đã góp được 100 đơn vị máu. Ban Công tác xã hội của nhóm TC 92-95 Hà Nội đã gửi tặng 10 phần quà bằng tiền mặt (mỗi suất quà 1 triệu đồng) cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Ngoài ra, những người tham dự đã quyên góp tại chỗ được 6,4 triệu đồng (tương đương 250 suất ăn cho bệnh nhân). Số tiền này đã được trao lại cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ngay sau khi kết thúc chương trình.

Đại diện cho nhóm cựu học sinh THPT niên khóa 1992 - 1995 tại Hà Nội, anh Ngô Quang Cường phát biểu: "Mặc dù số đơn vị máu hụt một chút so với dự kiến ban đầu nhưng có thể nói, hoạt động này rất thành công. Các thành viên 92 - 95 chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và sẵn sàng tham gia vào những hoạt động thiện nguyện như thế này".

Chương trình “Hành trình đỏ” được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia; khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị tại các hệ thống cơ sở y tế trên toàn quốc. Chương trình đã tạo một sợi dây kết nối khắp toàn quốc bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa mọi người xích lại gần nhau hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện "Giọt hồng 40":

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Các tình nguyện viên đăng kí thủ tục trước khi vào hiến máu


Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình


Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình


Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Nét mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên... U40

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình
Đại diện Nhóm TC 92 - 95 Hà Nội trao quà tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (trái) đón nhận những suất cơm nghĩa tình

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Anh Ngô Quang Cường phát biểu cảm nghĩ về cuộc hiến máu tình nguyện

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Anh Nguyễn Thừa Thắng, Bí thư chi đoàn Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nói lời cảm tạ

Giọt hồng 40 - những sẻ chia nghĩa tình

Bé gái ủng hộ tiền từ thiện


Tin liên quan

Đọc thêm

Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác BHXH & Đời sống

Quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, chính xác

TTTĐ - 4 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng cho 593.522 người, với số tiền 14.152 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài, BHXH TP Hà Nội vẫn đảm bảo công tác chi trả lương hưu tháng 5/2024 đúng hạn cho người dân.
Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu BHXH & Đời sống

Khám bảo hiểm y tế khác cơ sở y tế đăng ký ban đầu

TTTĐ - Khám bảo hiểm y tế khác nơi đăng ký có được hưởng bảo hiểm chi trả không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, không phải lúc nào người bệnh cũng có thể thực hiện thăm khám đúng với nơi đăng ký ban đầu.
Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông BHXH & Đời sống

Bốn tháng đầu năm, cả nước xảy ra 8.548 vụ tai nạn giao thông

TTTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, bình quân 1 ngày trong bốn tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 70 vụ tai nạn giao thông, làm 29 người chết, 32 người bị thương và 24 người bị thương nhẹ.
“Điểm tựa” của người lao động BHXH & Đời sống

“Điểm tựa” của người lao động

TTTĐ - Các chế độ lương hưu hàng tháng và chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động về hưu cho đến chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp đã chia sẻ gánh nặng cho công nhân lao động khi ốm đau, tai nạn, mất việc hoặc gặp các rủi ro khác... Với ý nghĩa thiết thực đó, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tạo “điểm tựa” vững chắc, giúp rất nhiều người lao động vượt qua khó khăn, hỗ trợ khi họ về hưu.
Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Cách cập nhật số CCCD gắn với bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Hiện tại, người dân có thể làm thủ tục cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) mới cho hồ sơ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) một cách nhanh chóng và đơn giản.
Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên BHXH & Đời sống

Phương án gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

TTTĐ - Học sinh, sinh viên là đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc và được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.
Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế BHXH & Đời sống

Tăng cường giám sát quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

TTTĐ - Công tác quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) luôn được Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đặc biệt quan tâm. Bởi đây là chính sách liên quan đến hầu hết người dân Thủ đô, với tỷ lệ bao phủ BHYT trên 94% dân số. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng của ngành BHXH là tối ưu hóa nguồn quỹ đang có hạn, đồng thời phải đảm bảo quyền lợi của người tham gia.
Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân BHXH & Đời sống

Cảnh báo tình trạng mạo danh BHXH lừa đảo người dân

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều người dân đã phản ánh với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Hà Nội về việc bị đối tượng mạo danh người của cơ quan Nhà nước gọi điện thông báo tặng quà do đóng BHXH, BHYT nhằm lừa đảo.
Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội BHXH & Đời sống

Nhiều lợi ích từ chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Hà Nội đi đầu về chuyển đổi số với việc có số người cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số lớn nhất toàn quốc. BHXH Hà Nội đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.
Kiểm tra cơ sở chi phí khám chữa bệnh BHYT gia tăng bất thường Xã hội

Kiểm tra cơ sở chi phí khám chữa bệnh BHYT gia tăng bất thường

TTTĐ - Theo báo cáo của bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2024, tại Hà Nội phát sinh 3.093.214 lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), bằng 107,7% so với cùng kỳ năm 2023.
Xem thêm