Tag

Giúp thanh niên khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế địa phương

Camera 360 trẻ 22/05/2024 07:10
aa
TTTĐ - Trong thời gian 3 ngày, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp, kỹ năng để có thể khai thác tốt tiềm năng của tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã, thế mạnh của địa phương nhằm phát triển, thương mại hóa hiệu quả sản phẩm của đơn vị.
Ấn tượng giải bóng đá thanh niên công nhân Bình Dương

Từ ngày 21-23/5, tại tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể năm 2024.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, người lao động về vai trò, tầm quan trọng của phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; đồng thời trang bị cho thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, người lao động những kiến thức cơ bản về Luật hợp tác xã năm 2023; kỹ năng và phương pháp phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể năm 2024

Trong thời gian 3 ngày, 45 học viên là thành viên tổ chức kinh tế tập thể, người lao động đang làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được các chuyên gia đầu ngành truyền đạt nhiều nội dung: Luật Hợp tác xã số 17/2023/QH15 của Quốc hội và một số chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; hướng dẫn xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh của các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Các học viên cũng được hướng dẫn quản lý tài chính và huy động vốn trong kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp; cách thức truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm của các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã. Đặc biệt, học viên được hướng dẫn xây dựng thương hiệu và đăng ký sở hữu trí tuệ; chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp; thực hành kỹ năng thương mại điện tử và bán hàng trên nền tảng số; thực tế tại một số hợp tác xã điển hình...

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Ngọc Ánh cho biết, kinh tế tập thể đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, hiện nay, các tổ chức kinh tế tập thể còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là về nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ, quản lý và người lao động còn thiếu hụt về kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh.

Vì vậy, hội nghị là cơ hội quý báu giúp thành viên các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về phát triển kinh tế; cập nhật những kiến thức mới. Đặc biệt, các bạn trẻ được nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; có kỹ năng để khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh góp phần xây dựng phát triển kinh tế tại địa phương.

Đọc thêm

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn Camera 360 trẻ

Báo TTTĐ đạt Giải C cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn

TTTĐ - Tối 19/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức trao giải cuộc thi về “Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” năm 2024 và tiếp xúc các cơ quan báo chí trên địa bàn Hải Phòng nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO Camera 360 trẻ

Giới trẻ Hà thành “ăn, ngủ” theo "nhịp đập" EURO

TTTĐ - Mùa EURO năm 2024 sôi động, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn tới các quán cà phê mở xuyên đêm, để tập trung cùng bạn bè, theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội bóng.
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024 Camera 360 trẻ

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt giải thưởng Ngòi bút trẻ 2024

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thành đoàn TP HCM đã trao giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2024 cho đội ngũ Đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Tại lần trao giải này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô vinh dự có tên trong danh sách.
Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai Camera 360 trẻ

Anh Võ Minh Phương tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai

TTTĐ - Anh Võ Minh Phương, Phó Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội), sinh năm 1988, có trình độ chuyên môn cử nhân Luật, cử nhân Xã hội học, thạc sĩ Báo chí đã được hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) quận nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta! Camera 360 trẻ

Raise Our Voice - Hãy nói lên tiếng nói của chính chúng ta!

TTTĐ - “Raise our voice” là một dự án giúp những bé gái thể hiện được bản thân mình, được làm những gì mình đam mê và trên hết là được làm chính mình.
Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ TP HCM rạng rỡ lên đường tình nguyện quốc tế

TTTĐ - Chiều tối 15/6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ ra quân hoạt động tình nguyện Hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024. Đây cũng là năm đánh dấu 20 năm Thành đoàn tổ chức hoạt động tại nước bạn.
Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài Camera 360 trẻ

Chính thức phát động Robo G 2024, dùng robot hình người tranh tài

TTTĐ - Cuộc thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty IPPTech (thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG), UBTECH và một số trường đại học trên địa bàn TP phát động.
Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm Camera 360 trẻ

Tạo cầu nối cho sinh viên với gần 6.000 cơ hội việc làm

TTTĐ - 50 doanh nghiệp tham gia với gần 6000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có gần 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tuyển dụng trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Xem thêm