Tag

Hà Nội thực hiện quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp phép xây dựng

Đô thị 31/08/2017 10:44
aa
TTTĐ.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành Công văn số 4208/UBND-ĐT thực hiện Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp phép xây dựng.

Hà Nội thực hiện quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp phép xây dựng

Cụ thể, để triển khai có hiệu quả, công khai, minh bạch, tăng cường công tác quản lý đô thị quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội, UBND TP giao Giám đốc các Sở, ban, ngành, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các chủ đầu tư xây dựng dự án, công trình thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ.

Sở Xây dựng áp dụng các quy định tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ trong quá trình giải quyết hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu, trình UBND TP Hà Nội ban hành văn bản điều chỉnh hoặc thay thế Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 của UBND TP Hà Nội, đảm bảo phù hợp với các quy định tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của TP.

Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của UBND TP, Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xác định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai liên quan đến công tác cấp giấy phép xây dựng cho đến thời điểm Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ có hiệu lực thi hành; đề xuất, dự thảo, trình UBND TP hủy bỏ, kết thúc hiệu lực những văn bản có quy định chưa phù hợp với quy định tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ.

Chủ trì dự thảo mẫu văn bản chấp thuận về địa điểm xây dựng của UBND cấp huyện đối với công trình xây dựng biển quảng cáo, trạm viễn thông, cột ăng-ten tại khu vực không thuộc nhóm đất có mục đích sử dụng để xây dựng và không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất; mẫu hợp đồng thuê đất được giao kết giữa chủ đầu tư xây dựng công trình và người quản lý, sử dụng công trình giao thông; mẫu văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về giao thông đối với công trình được phép xây dựng trong phạm vi đất dành cho giao thông; gửi Sở Xây dựng tập hợp trong dự thảo văn bản quy định chi tiết một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội, trình UBND TP Hà Nội ban hành.

Tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho UBND các quận, huyện, thị xã về việc chấp thuận địa điểm xây dựng của UBND cấp huyện đối với công trình xây dựng biển quảng cáo, trạm viễn thông, cột ăng-ten tại khu vực không thuộc nhóm đất có mục đích sử dụng để xây dựng và không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

UBND các quận, huyện, thị xã áp dụng các quy định tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ trong quá trình giải quyết hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền.

Tổ chức, chỉ đạo các phòng chức năng và UBND cấp xã phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện các quy định của Nhà nước và TP về cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng và cập nhật các quy định mới tại Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ.

Tổ chức, chỉ đạo các phòng chức năng thực hiện thủ tục chấp thuận địa điểm xây dựng của UBND cấp huyện đối với công trình xây dựng biển quảng cáo, trạm viễn thông, cột ăng-ten tại khu vực không thuộc nhóm đất có mục đích sử dụng để xây dựng và không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện Nghị định 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền.

Tin liên quan

Đọc thêm

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Xem thêm