Tag

Hà Nội tổ chức hoạt động thư viện lưu động năm 2024

Văn hóa 07/06/2024 17:20
aa
TTTĐ - Thực hiện Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 29/11/2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về phát triển mô hình đọc sách trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 378 /KH-SVHTT ngày 31/5/2024 về tổ chức hoạt động thư viện lưu động năm 2024.
Thư viện Ba Đình góp phần nâng cao văn hóa đọc “Thư viện của những thần tượng” mừng Ngày Sách Việt Nam Thư viện Hà Nội trưng bày chuyên đề mừng sinh nhật Bác

Hoạt động thư viện lưu động được tổ chức với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện, xây dựng, duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong Nhân dân, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập trên toàn thành phố, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Các hoạt động thư viện Hà Nội mang sách đến gần với người dân hơn, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho người Hà Nội
Các hoạt động thư viện Hà Nội mang sách đến gần với Nhân dân hơn, góp phần nâng cao văn hóa đọc cho người Hà Nội

Đồng thời hoạt động này cũng tạo cho người dân thói quen sử dụng thư viện: Hướng dẫn phương pháp lựa chọn sách, thiết lập kỹ năng đọc sách; hướng dẫn sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học tập, giải trí của người dân.

Thời gian tổ chức vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần (tháng 5 đến tháng 12/2024). Địa điểm tổ chức tại công viên, vườn hoa các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Hình thức phục vụ trực tiếp tại công viên, vườn hoa các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Hoạt động thư viện lưu động gồm các nội dung: Phục vụ Nhân dân và các em thiếu nhi đọc sách tại chỗ; tuyên truyền giới thiệu sách; viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích; các hoạt động khuyến khích đọc sách; phối hợp với một số nhà xuất bản, nhà sách trưng bày sách mới, bán sách.

Hà Nội tổ chức hoạt động thư viện lưu động năm 2024

Dự kiến địa điểm phục vụ: Vườn hoa Ngọc Lâm (quận Long Biên); Công viên Đống Đa (quận Đống Đa); Vườn hoa Hàng Đậu (quận Ba Đình); Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); Công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm); Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)…

Sở Văn hóa và Thể thao giao Thư viện Hà Nội chuẩn bị các văn bản cần thiết cho từng chuyến phục vụ; xây dựng nội dung và lịch phục vụ cụ thể từng tuần, tháng, quý; chủ trì và chịu trách nhiệm về chuyên môn nghiệp vụ; hướng dẫn cách thức và điều kiện hoạt động thư viện lưu động tại các điểm phục vụ; tổng hợp, đánh giá kết quả của hoạt động thư viện lưu động báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao.

Đọc thêm

Trải nghiệm triển lãm búp bê Nhật Bản và tranh Ukiyo-e độc đáo Văn học - Nghệ thuật

Trải nghiệm triển lãm búp bê Nhật Bản và tranh Ukiyo-e độc đáo

TTTĐ - Từ ngày 26/7 đến 4/8/ tại khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra triển lãm "Búp bê Nhật Bản" và "Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e".
Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân

TTTĐ - Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa có thông báo về việc phân công các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức các đêm diễn phục vụ Nhân dân một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Tự hào Hà Nội - 25 năm "Thành phố vì hòa bình" Văn hóa

Tự hào Hà Nội - 25 năm "Thành phố vì hòa bình"

TTTĐ - Tròn 25 năm kể từ ngày Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, đến nay, Hà Nội đã định vị thành công danh tiếng ấy, trở thành điểm đến an toàn, tin cậy của du khách, cầu nối hòa bình của các sự kiện giao hữu, giao thương quốc tế.
Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: “Đến để yêu!” Văn hóa

Hà Nội - Thành phố vì hòa bình: “Đến để yêu!”

Đúng ngày này 25 năm trước (16/7/1999), Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của hợp quốc (UNESCO) đã trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” cho Hà Nội. Càng tự hào bởi Hà Nội là thành phố duy nhất của châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này.
25 năm danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình” Văn hóa

25 năm danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”

TTTĐ - Từ ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố Châu Á đầu tiên được UNESCO tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 25 năm qua, Hà Nội đã có nhiều thay đổi tích cực, toàn diện, trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và ngày càng được bạn bè thế giới yêu thích.
Đạo diễn Hoàng Thành Long đưa cuộc đời bạn thân vào phim Điện ảnh - Âm nhạc

Đạo diễn Hoàng Thành Long đưa cuộc đời bạn thân vào phim

TTTĐ - Trong bộ phim "Phận gái - Chuyện của Trang" vừa ra mắt, đạo diễn Hoàng Thành Long đã đưa câu chuyện của người bạn thân với những diễn biến, tình tiết có thực để gửi gắm thông điệp nhân văn về người phụ nữ.
Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, bồi đắp niềm tin Điện ảnh - Âm nhạc

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, bồi đắp niềm tin

TTTĐ - Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc, khu di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Thị xã Sơn Tây phát huy trầm tích lịch sử 555 năm Văn hóa

Thị xã Sơn Tây phát huy trầm tích lịch sử 555 năm

TTTĐ - Hình thành từ hơn nửa thiên niên kỷ trước, đất và người Sơn Tây gắn liền với truyền thống lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc. Phát huy nội lực 555 năm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ nhằm xứng đáng với vị thế đô thị trung tâm xứ Đoài.
Không gian cổ tích đầy lôi cuốn trong nhạc kịch "Shrek" Điện ảnh - Âm nhạc

Không gian cổ tích đầy lôi cuốn trong nhạc kịch "Shrek"

TTTĐ - Đêm diễn đầu tiên của vở nhạc kịch Shrek trong hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour" đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (Thành phố Hồ Chí Minh). Trong hơn 90 phút, tác phẩm đã thực sự mang đến những khoảnh khắc bùng nổ đầy ấn tượng để khán giả cùng vui, cùng cười và hòa mình với âm nhạc.
120 diễn viên tham dự liên hoan tiếng hát cựu chiến binh Điện ảnh - Âm nhạc

120 diễn viên tham dự liên hoan tiếng hát cựu chiến binh

TTTĐ - Huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh huyện năm 2024 với chủ đề “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ”.
Xem thêm