Tag

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Việt Nam

Đô thị 28/08/2017 17:54
aa
TTTĐ.VN – Ngày 28/8, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd (Heerim) tổ chức buổi Tọa đàm và tập huấn với chủ đề “Hoạt động CSR – Khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị tại Việt Nam” với đối tượng tham dự là các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Việt Nam

Thông qua công nghệ và kinh nghiệm được chia sẻ, sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng giúp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.


Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Việt Nam
Ông Park Chul Ho - Tổng giám đốc KOTRA Hanoi phát biểu khai mạc

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các đại biểu, chuyên gia đô thị đến từ các cơ quan chính phủ Việt Nam, các trường đại học và doanh nghiệp liên quan như Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD GROUP)…

Đặc biệt, phần trình bày của Giáo sư Yu Jai Deuk - Đại diện Công ty Kiến trúc ILLO, Giáo sư Khoa Đô thị vệ tinh, Đại học Hongik Hàn Quốc và ông Kim Young Hoon - Giám đốc Bộ phận Thiết kế Phong cảnh & Đô thị, Công ty TNHH Heerim Architects & Planners đã mang đến những kinh nghiệm thực tế quý báu về quy hoạch giao thông, quy hoạch nhà đất, quy hoạch không gian mở, quy hoạch nhà ở…tại các đô thị của Hàn Quốc. Hội thảo cũng giới thiệu những công nghệ vượt trội mà Hàn Quốc áp dụng trong việc phát triển đô thị. Đây là những kiến thức mới, hữu ích được kỳ vọng sẽ có đóng góp cho sự tiến bộ kĩ thuật phục vụ cho phát triển đô thị của các doanh nghiệp Việt Nam.


Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Việt Nam
Ông Moon Byung Inn - Phó chủ tịch Công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd giới thiệu về công ty

Theo bà Kim Mi Hye – Phó giám đốc KOTRA Hà Nội, khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị lần này sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của các chuyên gia công nghệ tại các doanh nghiệp Việt Nam. “Không những vậy, đây cũng sẽ là một dịp quan trọng giúp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ, cơ quan nhà nước, và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hàn Quốc phát triển hơn nữa.” – bà Kim Mi Hye cho biết.

CSR (Trách nhiệm xã hội) là hoạt động mà chính phủ Hàn Quốc luôn không ngừng đẩy mạnh trong những năm qua. Trong đó, hoạt động CSR Toàn cầu của KOTRA (KOTRA CSR Global) là dự án mang tính chất cống hiến xã hội đã được KOTRA liên tục thực hiện, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh mang tính tương trợ thông qua sự hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới.

Trong những năm qua KOTRA đã hợp tác với các công ty Hàn Quốc và chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề xã hội, đào tạo nhân lực và đẩy mạnh chiến lược hợp tác cùng có lợi với các nước đang phát triển trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, bên cạnh lĩnh vực đô thị, KOTRA còn tích cực thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, truyền hình internet…

Đặc biệt, Lễ trao giải thưởng Trách nhiệm xã hội (CSR) do KOTRA đồng hành cùng Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Hàn Quốc có trách nhiệm xã hội tốt nhất là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2011.


Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị với Việt Nam
Ông Yu Jai Deuk - Đại diện Công ty Kiến trúc ILLO, kiêm Giáo sư Khoa Đô thị vệ tinh, Đại học Hongik Hàn Quốc trình bày về khái niệm Quy hoạch đô thị

Heerim Architects & Planners Co., Ltd (Heerim) là một công ty thiết kế xây dựng lớn trên toàn cầu với hoạt động chính là cung cấp các dịch vụ xây dựng tổng hợp trong nhiều lĩnh vực như hàng không, thể thao, bệnh viện, khách sạn, nhà ở, vv. Heerim hiện sở hữu công nghệ tối tân cùng với nguồn nhân lực chất lượng cao đã thực hiện nhiều dự án uy tín tại Hàn Quốc cũng như tại nước ngoài.

Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, công ty Heerim đã và đang tiến hành nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau như dự án Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tòa nhà Bộ ngoại giao Việt Nam, tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, vv…, góp phần xây dựng nền tảng cho việc hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tin liên quan

Đọc thêm

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo” Đô thị

Nhờ cơ chế đặc thù, Đà Nẵng sẽ bật lên “như chiếc lò xo”

TTTĐ - Phát biểu tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) vừa qua, Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Nếu có cơ chế, chính sách đặc thù thì Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh và bền vững”. Còn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thì ví sự phát triển của Đà Nẵng như chiếc lò xo sẽ bật ra.
Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh Đô thị

Quảng Nam: Thi công trở lại Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh

TTTĐ - Công viên đài tưởng niệm xã Cẩm Thanh (giai đoạn 2) tại TP Hội An đang thiếu nguồn đất đắp nền nên phải tạm dừng thi công một thời gian.
Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành Đô thị

Đồng bộ, thống nhất về công nghệ, mô hình quản lý, vận hành

TTTĐ - Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp thứ nhất của Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (GTVT) để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị TP. Hà Nội và TPHCM.
Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển đô thị tầm nhìn đến 2050 Đô thị

Hải Phòng phê duyệt chương trình phát triển đô thị tầm nhìn đến 2050

TTTĐ - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1274/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình phát triển đô thị thành phố định hướng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng Đô thị

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

TTTĐ - Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.
Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng Đô thị

Thi tuyển phương án kiến trúc tòa tháp tài chính 108 tầng

TTTĐ - Bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới gồm Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ), Gensler (Hoa Kỳ), Farrells (Anh) và Pelli Clarke & Partners (Hoa Kỳ) đã thuyết trình chi tiết ý tưởng thiết kế và bảo vệ phương án kiến trúc tòa tháp tài chính của mình.
Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ Đô thị

Tiết kiệm điện tại công sở - bắt đầu ngay từ hành động nhỏ

TTTĐ - Tiết kiệm điện nơi công sở là một việc làm khá đơn giản, có thể bắt đầu ngay từ những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên...
Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây Xã hội

Đà Nẵng: Thông xe 19,1km đường vành đai phía Tây

TTTĐ - Sau gần 6 năm khởi công, dự án Đường vành đai phía Tây TP Đà Nẵng đoạn từ quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh đã chức thức được thông xe, đưa vào sử dụng.
Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1 Đô thị

Đắk Nông: Đầu tư 90 tỷ đồng sửa tỉnh lộ 1

TTTĐ - Tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư để xây dựng đoạn đường tránh mới dài hơn 4km, nhằm khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng trên tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Quảng Tâm (huyện Tuy Đức) với kinh phí ước tính lên đến 90 tỷ đồng.
"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn? Đô thị

"Bê tông hóa" di tích đặc biệt Ngũ Hành Sơn?

TTTĐ - Nhiều công trình được xây dựng bằng bê tông kiên cố tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhưng đơn vị quản lý cho rằng vẫn giữ nguyên trạng.
Xem thêm